SBTC trở lại VCS sau lần "chết hụt", cộng đồng kẻ mừng vui hớn hở, người cười cợt mỉa mai

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 26/04/2021 10:15 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Màn "comeback" của SBTC đã tạo ra nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng LMHT Việt.

Như vậy là SBTC Esports đã chính thức ở lại với VCS Mùa Hè 2021. Thông báo này được đưa ra sau khi đội tuyển có biệt danh Tam Kê chính thức nhận được gói tài trợ từ Ampverse - Một tổ chức chuyên phát triển Esports.

Đi kèm với màn "trở lại" này, những người quản lý của SBTC Esports cũng mang tới lời hứa sẽ thay đổi hoàn toàn bộ mặt của SBTC, hướng tới một định hướng phát triển lâu dài (với đội SBTC Academy) và hạn chế tối đa việc dính líu vào những lùm xùm, drama hậu trường.

SBTC trở lại VCS sau lần chết hụt, cộng đồng kẻ mừng vui hớn hở, người cười cợt mỉa mai - Ảnh 1.
SBTC trở lại VCS sau lần chết hụt, cộng đồng kẻ mừng vui hớn hở, người cười cợt mỉa mai - Ảnh 2.

Theo thống kê từ Esports Charts, SBTC Esports là đội tuyển đứng đầu VCS về lượng khán giả theo dõi trung bình mỗi trận. Có thể nói, ngay từ khi thành lập, SE đã mặc định trở thành cái tên thu hút sự quan tâm theo dõi của cộng đồng LMHT Việt.

Chính vì vậy, việc đội tuyển này ở lại với VCS Mùa Hè 2021 là một thông tin tích cực đối với phần lớn khán giả, dù là fan hay anti-fan. Những người vui nhất lúc này không ai khác chính là fan của Thầy Giáo Ba. Chứng kiến ông thầy của mình từng nghẹn ngào bật khóc vì đội tuyển mà mình tốn bao tâm huyết thành lập lại thi đấu quá yếu kém, chắc hẳn các học trò Thầy Ba giờ đây cũng cảm thấy vui lây khi "anh Ba được cứu rồi, SE comeback rồi".

Sau thất bại ở mùa giải khởi đầu, SBTC Esports dự báo sẽ có sự cải tổ mạnh mẽ về bộ máy quản lý cũng như nhân sự. Những cái tên dù là ngôi sao nhưng không có động lực hoặc phong độ thi đấu tốt nhiều khả năng sẽ phải nói lời chia tay, nhường chỗ cho những cái tên mới tiềm năng hơn.

Dẫu vậy, có lẽ vì những "ấn tượng khó phai" mà Tam Kê tạo ra trong mùa giải đầu tiên tham dự VCS, nên vẫn còn rất nhiều khán giả tỏ ra hoài nghi về tương lai của đội tuyển này, liệu rằng SE sẽ thực sự "try-hard" như lời hứa của mình, hay lại tiếp tục "tấu hài" với những drama bất tận?

SBTC trở lại VCS sau lần chết hụt, cộng đồng kẻ mừng vui hớn hở, người cười cợt mỉa mai - Ảnh 3.

Nhiều game thủ cho rằng VCS Mùa Hè 2021 sẽ tiếp tục là một mùa giải đầy ắp tiếng cười với sự hiện diện của SBTC Esports

Tuy nhiên, có một điều khá chắc chắn rằng, với việc có được nhà tài trợ mới, SBTC Esports thực sự sẽ phải "đổi tính đổi nết" nếu muốn tiếp tục cuộc chơi lâu dài. Bởi giờ đây, VCS không còn là cuộc chơi của riêng họ nữa, mà đã có những ràng buộc nhất định với nhà tài trợ mới.

SE sẽ phải mang đến một bộ mặt tích cực hơn thì mới có thể được đảm bảo nguồn tài chính ổn định. Và qua một lần "chết hụt", chắc hẳn những người đứng đầu SBTC Esports đã có đủ kinh nghiêm để "sống dai" hơn.

SBTC trở lại VCS sau lần chết hụt, cộng đồng kẻ mừng vui hớn hở, người cười cợt mỉa mai - Ảnh 4.