SBTC thay tên đổi chủ, Box Gaming lại nổ thêm một quả 'bom tấn' đầu năm 2020

Loris CarryUs  - Theo Helino | 10/01/2020 03:36 PM

Vậy là hiện tại Box Gaming đang sở hữu ít nhất 5 đội tuyển mang tên mình tại 5 tựa game khác nhau: Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, Free Fire, PES và PUBG PC.

Box Gaming khởi đầu là một đơn vị trực thuộc Box Studio - công ty quản lý và đào tạo Streamer/Creator hàng đầu cả nước. Trong năm vừa qua, các đội tuyển của Box Gaming đã đạt được rất nhiều thành tựu lớn trong rất nhiều các tựa game khác nhau. Có thể ví dụ như team Box Ladies - nữ vương FSL Đông Nam Á và đặc biệt là team Box Gaming PUBG Mobile - "ông vua" PMCO 2 mùa liên tiếp của Việt Nam.

SBTC thay tên đổi chủ, Box Gaming lại nổ thêm một quả bom tấn đầu năm 2020 - Ảnh 1.

Nguồn: Fanpage Box Gaming

Trong buổi họp báo thông báo việc tách khỏi Box Studio và trở thành công ty độc lập dưới sự đầu tư của Công ty Cổ phần Hàn Á vào năm 2020, Box Gaming cũng ra mắt và ký hợp đồng với team Free Fire của chính mình, đội tuyển này ngay lập tức gây tiếng vang lớn trong cộng đồng khi đánh bại VGaming để lên ngôi vô địch Đấu Trường Tử Chiến vào đúng những ngày cuối năm 2019.

SBTC thay tên đổi chủ, Box Gaming lại nổ thêm một quả bom tấn đầu năm 2020 - Ảnh 2.

Nguồn: Fanpage Box Studio

Ngay sau đó vào đúng Tết Dương Lịch, cú nổ súng đầu tiên của Box Gaming là việc thông báo thâu tóm đội tuyển Adonis của tựa game Liên Quân Mobile và tham gia vào Đấu Trường Danh Vọng của tựa game này vào năm 2020. Và tiếp tục chỉ 10 ngày sau, Box Gaming lại một lần nữa khiến cộng đồng game thủ Việt Nam phải chú ý khi tiếp tục đem về cho mình team PUBG PC của SBTC.

Mặc dù 2019 là một năm không thành công khi chứng kiến lượng người chơi sụt giảm lớn của tựa game PUBG PC, tuy nhiên vẫn còn đó không hề ít lượng người chơi trung thành với tựa game này và PUBG PC vẫn tiếp tục là một trong những game có lượng người chơi hàng đầu không chỉ tại Việt Nam mà còn tại khu vực Châu Á.

SBTC thay tên đổi chủ, Box Gaming lại nổ thêm một quả bom tấn đầu năm 2020 - Ảnh 3.

Nguồn: Fanpage Box Gaming

Theo như thông tin trên trang chủ của Box Gaming, đội hình team PUBG PC sẽ bao gồm:

Box.WhySoEz

Box.Kyooo

Box.TvT

Box.PMinhHieu

Đội hình này sẽ tham gia giải đấu PVS Mùa Xuân vào đầu tháng 2 tới - giải đấu uy tín nằm trong hệ thống giải chính quy được PUBG Corp công nhận. Đây là một đội hình xuất hiện rất nhiều tài năng trẻ, tiềm năng lớn, và theo như quản lý của Box Gaming thì đây là những chàng trai "có tố chất vô địch" mà họ đã phải cất công lựa chọn và tìm kiếm khá vất vả.

Bằng việc liên tục "bắn những quả đại pháo" ngay đầu năm mới của Box Gaming đã làm cho cộng đồng PUBG PC nói riêng và Game thủ Việt Nam xôn xao, với vị thế là một nhà đầu tư bài bản và chuyên nghiệp, hứa hẹn team PUBG PC Box Gaming sẽ đem đến sự khởi sắc và hồi sinh cho cộng đồng này khi PUBG PC đang bị đánh giá là "dead" với những chỉ số đi xuống trầm trọng.

SBTC thay tên đổi chủ, Box Gaming lại nổ thêm một quả bom tấn đầu năm 2020 - Ảnh 4.

Nguồn: Fanpage Box Studio

Động thái thu mua lại đội tuyển PUBG PC của SBTC, Box Gaming đang tiếp tục thể hiện độ mạnh tay của mình và chắc chắn không chỉ dừng lại ở đây. Được biết, mục tiêu của Box Gaming trong năm 2020 là trở thành ngọn cờ đầu đưa nền Esport Việt Nam vươn ra thế giới, đây không chỉ là thách thức của đơn vị này mà còn là mong ước của game thủ Việt từ rất lâu.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất đằng sau thương vụ chấn động này.

Fanpage Box Gaming: https://www.facebook.com/Boxgamingvn/