SBTC Mobile Legends: Đây là cơ hội hiện thực hóa ước mơ thi đấu eSports chuyên nghiệp

Kaido  - Theo Helino | 10/05/2019 02:54 PM

 
  thích
Mobile Legends
21/11/2018 NCB: VNG NPH:

Được đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho ngôi Vô địch giải 360mobi Championship Mùa 2 - SBTC Mobile Legends (SBTC) hứa hẹn không làm thất vọng fan hâm mộ bởi đã chuẩn bị rất chỉn chu cho trận Chung kết quốc gia 12/5 tới đây.

Hãy cùng chúng tôi lắng nghe những chia sẻ của họ trước khi bước vào trận Chung kết Quốc gia giải đấu 360mobi Championship Mùa 2 vào cuối tuần này - ngày 12/5.

SBTC Mobile Legends: Đây là cơ hội hiện thực hóa ước mơ thi đấu eSports chuyên nghiệp - Ảnh 1.

PV: Xin chào SBTC, chúc mừng các bạn đã trở thành 1 trong 2 đội mạnh nhất mùa 2. Vậy đội mình có thể chia sẻ tâm trạng trước Chung kết để anh em Mobile Legends: Bang Bang VNG đồng cảm?

SBTC: Trước hết, xin thay mặt cho anh em trong đội tuyển, mình xin cảm ơn VNG - đơn vị tổ chức giải đấu đã tạo ra một môi trường eSports chuyên nghiệp để tụi mình được tham gia và phát huy sở trường cũng như thỏa mãn đam mê thể thao điện tử. Đồng thời cảm ơn sự ủng hộ của tất cả mọi người đã dành cho SBTC trong suốt thời gian thi đấu vừa qua.

Vào được Chung kết Quốc gia đương nhiên là SBTC rất vui. Trước mắt, SBTC vẫn còn trận đấu rất quan trọng phía trước nên sẽ cố gắng hết sức để không phụ lòng những người đã ủng hộ. Quyết tâm cho trận cuối cùng là cao nhất bởi không phải vì những thành tích của cá nhân ai mà của cả một tập thể từ những thành viên đội tuyển đến những người hâm mộ đứng phía sau. SBTC sẽ cống hiến hết mình vì một trận đấu đẹp mắt.

SBTC Mobile Legends: Đây là cơ hội hiện thực hóa ước mơ thi đấu eSports chuyên nghiệp - Ảnh 2.

PV: Nếu được nói về tinh thần chung nhất của cả đội thì SBTC sẽ nói những điều gì?

SBTC: "Tất cả đoàn kết vì mục tiêu chung" – Đó là điều đầu tiên SBTC luôn tâm niệm. SBTC luôn đánh giá cao đối thủ thi đấu ngay từ đầu giải và đặc biệt là đội tuyển Overlockers – đối thủ trực tiếp trong trận Chung kết Quốc gia tới đây. Hứa hẹn đây là sẽ là trận so tài ngang ngửa của cả hai đội.

SBTC Mobile Legends: Đây là cơ hội hiện thực hóa ước mơ thi đấu eSports chuyên nghiệp - Ảnh 3.

PV: SBTC nghĩ về Overlockers như thế nào?

SBTC: Phải nói rằng Overclockers là một đối thủ khá thú vị, dù họ tham gia giải bằng vé vớt nhưng những gì họ đã thể hiện trong khoảng thời gian vừa qua là quá sức tưởng tượng của SBTC. Đây cũng là điểm mà các đội tuyển khác nên nể phục Overlockers chứ không riêng gì SBTC. Chắc chắn trận BO5 sắp tới hứa hẹn rất hấp dẫn.

Nói về cá nhân thì SBTC rất thích bạn Taku – đó là một người đi mid mẫu mực. Các thành viên của SBTC cũng phải khá thận trọng khi đối đấu với lối chơi của Taku.

SBTC Mobile Legends: Đây là cơ hội hiện thực hóa ước mơ thi đấu eSports chuyên nghiệp - Ảnh 4.

PV: Có điều gì khiến SBTC tiếc nuối trong 360mobi Championship Mùa 2 và kỳ vọng như thế nào đối với nền thể thao điện tử của nước nhà? (các giải đấu eSports nói chung)

SBTC: Có lẽ điều mà SBTC tiếc nuối nhất trong mùa 2 là để thua trận tranh hạng 2 và 3 với đối thủ VEC Fantasy Main, sự việc này khiến cả đội phải đánh thêm 1 trận BO5 với đội VEC Focus. SBTC kỳ vọng là giải đấu sẽ kéo dài hơn để các đội tuyển có nhiều thời gian tập luyện cũng như thư giãn, điều này góp phần nâng cao tính chuyên môn và cạnh tranh của giải đấu lên cao hơn.

Nói "nền thể thao điện tử nước nhà" nghe vĩ mô thật đấy nhưng SBTC cũng hy vọng eSports nói chung sẽ được nhiều nhà tài trợ quan tâm để các tuyển thủ nói chung có được điều kiện tập luyện tốt hơn. Đồng thời tạo thế để vươn ra tầm khu vực và thế giới.

SBTC Mobile Legends: Đây là cơ hội hiện thực hóa ước mơ thi đấu eSports chuyên nghiệp - Ảnh 5.

PV: SBTC đã chuẩn bị như thế nào cho Chung kết Quốc gia?

SBTC: Chiến thuật là những điều cực kỳ linh hoạt trong thi đấu. Chính vì vậy SBTC cứ chuẩn bị tinh thần là chơi hết mình thẳng tiến nhà chính đối thủ, dĩ nhiên cũng phải phòng bị để đón những pha "phản đòn" từ đối thủ. Những điều SBTC thể hiện trong suốt mùa giải là minh chứng cho những nỗ lực của cả đội.

SBTC Mobile Legends: Đây là cơ hội hiện thực hóa ước mơ thi đấu eSports chuyên nghiệp - Ảnh 6.

PV: Nếu chiến thắng, kế hoạch tiếp theo của SBTC là gì?

SBTC: Nếu chiến thắng thì đây thật sự là một mùa giải tuyệt vời đối với các thành viên của SBTC, cả đội sẽ dành một ít thời gian đi ăn cùng nhau sau đó vẫn sẽ tiếp tục tập luyện cho giải đấu MSC sắp tới. Mục tiêu của SBTC chưa dừng lại ở việc Vô địch giải đấu trong nước mà còn ra ngoài khu vực. Đương nhiên là "Nếu SBTC Vô địch" thì tất cả các thành viên sẽ nhận được rất nhiều lời mời gọi thật hấp dẫn nhưng khả năng cao là các thành viên vẫn sẽ tiếp tục chiến đấu cùng nhau cho mùa giải sau và các giải đấu khác.

PV: Xin chân thành cảm ơn thành viên đội tuyển SBTC và chúc các bạn có một ngày thi đấu hiệu quả và kết quả như mong muốn. Hẹn gặp đội mình ở những giải eSports chuyên nghiệp trong và ngoài nước.

Giải đấu 360mobi Championship Series - Mùa 2 được tài trợ bởi nhãn hàng điện thoại Samsung Galaxy S10|S10+, thương hiệu smartphone cao cấp được tối ưu dành cho game thủ. Người dùng sẽ có trải nghiệm tuyệt vời hơn với những game di động đình đám trên Galaxy S10|S10+

Trang chủ giải đấu http://giaidau.360mobi.vn/

Fanpage trò chơi https://www.facebook.com/MobileLegendsGameVN/

SBTC Mobile Legends: Đây là cơ hội hiện thực hóa ước mơ thi đấu eSports chuyên nghiệp - Ảnh 7.