SBTC Esports thông báo chuyển nhượng Yijin và Slay nhưng lại có động thái kỳ lạ ngay sau đó

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/05/2021 06:25 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Ngay đến cả thông tin chuyển nhượng của SBTC Esports cũng được chia sẻ một cách rất "cồng kềnh".

Trải qua một mùa giải thất bại về mặt thành tích, việc thay máu nhân sự đối với SBTC Esports là điều đã được dự báo từ trước. Bên cạnh việc sa thải Zeros do sự cố phát ngôn, thì mới đây, đội tuyển này đã có động thái đầu tiên trong việc thay đổi đội hình, với việc thông báo chuyển nhượng với 2 tuyển thủ YijinSlay.

SBTC Esports thông báo chuyển nhượng Yijin và Slay nhưng lại có động thái kỳ lạ ngay sau đó - Ảnh 1.

Tuy nhiên, điều đáng nói là bài đăng này đã bị xóa ngay sau đó ít phút, và đến hiện tại, thông báo chuyển nhượng của SE đã được thay thế bằng một bài đăng mới, trong đó, việc "mở rộng cơ hội chuyển nhượng" chỉ nhắc đến Yijin, còn thông tin về Slay đã không còn.

SBTC Esports thông báo chuyển nhượng Yijin và Slay nhưng lại có động thái kỳ lạ ngay sau đó - Ảnh 2.

Việc đăng tin chuyển nhượng không được "nhất quán" đã khiến nhiều fan của SBTC rơi vào trạng thái "hoang mang". Có một giả thuyết được đặt ra là SE đã thay đổi quyết định phút chót khi không đưa Slay vào danh sách cho phép chuyển nhượng nữa.

Không giống như Zeros hay Yijin, vấn đề của Slay không nằm ở thái độ và tác phong thi đấu (dù anh cũng từng bị cấm 1 trận vì toxic ở rank Hàn), mà là do bận công việc gia đình. Tuy nhiên, có thể SE hiện chưa tìm được phương án thay thế tốt nhất cho vị trí hỗ trợ, hoặc Slay đã xử lý ổn thỏa chuyện cá nhân để tiếp tục cống hiến cho SE.

Về phần Yijin, việc tuyển thủ này rời SBTC Esports là điều đã được dự đoán từ trước. Phong độ yếu kém trong suốt mùa giải VCS Xuân 2021, lại thêm việc bị Tinikun "bóc phốt" thái độ với HLV Violet và đồng đội, Yijin gần như đã bị các fan hâm mộ SE quay lưng, và tương lai của tuyển thủ này trong màu áo Tam Kê cũng vô cùng mờ mịt.

SBTC Esports thông báo chuyển nhượng Yijin và Slay nhưng lại có động thái kỳ lạ ngay sau đó - Ảnh 3.

Theo Zeros chia sẻ trước đây không lâu, SBTC Esports đang tìm cách bổ sung nhân sự cho vị trí đi rừng và hỗ trợ. Ma Vương 2k tiết lộ rằng SE đang cố gắng hỏi mua Meliodas và Palette. Ngoài ra, rất có khả năng SE sẽ bổ sung thêm một số cái tên vừa trúng tuyển SBTC Academy trong đợt tuyển chọn vừa qua.