Save the Doge hai tháng liền được tải xuống nhiều nhất Đông Nam Á, vượt qua cả Free Fire và Mobile Legends

Bảo Minh  Tổ Quốc | 28/11/2022 11:28 AM

(Tổ Quốc) - Thật khó tin nhưng trong hai tháng liền, tựa game này đứng đầu bảng xếp hạng tải xuống khu vực Đông Nam Á.

Save the Doge của nhà phát triển WONDER GROUP là trò chơi di động được tải xuống nhiều nhất ở Đông Nam Á trong tháng 10 năm 2022 với hơn 4.5 triệu lượt cài đặt. Đáng chú ý là, vào tháng 9 vừa qua, tựa game này cũng được tải xuống nhiều nhất với gần 6.5 triệu lượt.

Tựa game hai tháng liền được tải xuống nhiều nhất Đông Nam Á, vượt qua cả Free Fire và Mobile Legends - Ảnh 1.


Các thị trường có số lượt tải xuống Save the Doge nhiều nhất ở Đông Nam Á trong tháng 10 là Indonesia với 45.3% tổng số lượt tải xuống, tiếp theo là Việt Nam với 20.6% và Philippines với 17.9%. Save the Doge vượt qua hàng loạt tên tuổi lớn của thị phần game di động Đông Nam Á như Free Fire hay Mobile Legends: Bang Bang.

Thị trường trò chơi di động Đông Nam Á đã tạo ra 704 triệu lượt tải xuống trên App Store và Google Play vào tháng 10 năm 2022, đánh dấu mức giảm khoảng 0.5% so với năm trước. Thị trường số 1 về lượt tải xuống trò chơi ở Đông Nam Á là Indonesia, đã tích lũy được 266 triệu lượt cài đặt, tương đương 38% tổng số lượt tải xuống ở khu vực này. Việt Nam xếp thứ 2 về lượt tải xuống với 19%, tiếp theo là Philippines với 17.4%.

Việc Save the Doge được tải xuống nhiều nhất trong hai tháng liền cũng không có gì quá khó hiểu. Tựa game này xuất hiện quá nhiều trên các nền tảng phổ biến như TikTok, tạo sự tò mò đối với người xem. Đây hẳn là một chiến lược mà nhà phát triển Wonder Group đã lựa chọn để tiếp cận được tối đa lượng người dùng di động, vốn có thói quen sử dụng các nền tảng video như YouTube hay TikTok.