Sau Your Name, tác phẩm mới của Shinkai Makoto sẽ đến với khán giả Việt Nam vào cuối tháng 8 này!

Julia  - Theo Helino | 25/08/2019 09:29 AM

Weatherin with you - tác phẩm mới của Shinkai Makoto đã đạt doanh thu khổng lồ tại Nhật Bản sau khi công chiếu.

Kể từ khi công chiếu tại quê nhà vào ngày 19/7 năm nay, Weathering with you đã thu vào hơn 94 triệu USD và lọt vào top 10 phim điện ảnh Nhật Bản ăn khách nhất trong lịch sử bên cạnh những tên tuổi lớn khác. Đây là bộ phim thứ hai đạt doanh thu khổng lồ của đạo diễn Shinkai Makoto sau tác phẩm đình đám Your Name vào năm 2016. Bộ phim được khởi chiếu trên 448 màn ảnh tại 359 rạp phim trong nước và phân phối tới 140 quốc gia khác nhau, trong đó có Việt Nam.

Sau Your Name, tác phẩm mới của Shinkai Makoto sẽ đến với khán giả Việt Nam vào cuối tháng 8 này! - Ảnh 1.

Bộ phim xoay quanh Hotaka – một cậu học sinh trung học từ một hòn đảo hẻo lánh bỏ nhà lên Tokyo và phải vật lộn với cuộc sống mưu sinh hằng ngày. Sau đó, Hotaka tham gia viết bài về những hiện tượng siêu nhiên cho một tờ tạp chí và cậu tình cờ gặp được Hina – một cô gái có khả năng điều khiển thời tiết giữa một Tokyo phồn hoa náo nhiệt.

Sau Your Name, tác phẩm mới của Shinkai Makoto sẽ đến với khán giả Việt Nam vào cuối tháng 8 này! - Ảnh 2.

Với thể loại kỳ ảo, tâm lý có vài phần tương tự như Your Name, khán giả dễ dàng tìm ra những khung ảnh quen thuộc trong từng thước phim của Weathering with you. Tuy nhiên, bộ phim này được dự đoán là khó có thể vượt qua doanh thu toàn cầu 361 triệu USD của Your Name. Chỉ riêng tại Trung Quốc, Your Name đã thu về 81,3 triệu USD, một con số không hề dễ vượt qua để đánh đổ kỷ lục trước đó.

Sau Your Name, tác phẩm mới của Shinkai Makoto sẽ đến với khán giả Việt Nam vào cuối tháng 8 này! - Ảnh 3.

Bên cạnh tác phẩm điện ảnh được công chiếu, đạo diễn Shinkai Makoto đã viết lại câu chuyện dưới dạng tiểu thuyết và ra mắt vào một ngày trước khi phim được chiếu tại các rạp. Bộ tiểu thuyết này đã bán được hơn 99000 bản vào tuần đầu phát hành. Không chỉ có tiểu thuyết, một bộ manga được vẽ lại dựa trên nguyên tác của Shinkai Makoto do họa sĩ Watari Kubota thực hiện và đăng trên tạp chí từ tháng 7/2019.

Sau Your Name, tác phẩm mới của Shinkai Makoto sẽ đến với khán giả Việt Nam vào cuối tháng 8 này! - Ảnh 4.

Weathering with you hiện đứng thứ 10 trong danh sách những bộ phim quốc nội có doanh thu cao nhất trong lịch sử ở các phòng vé Nhật Bản. Những bộ phim kinh điển khác gồm có: Spirited Away (30,8 tỷ Yen), Your Name (25,03 tỷ Yen), Howl’s Moving Castle (19,6 tỷ Yen), Princess Mononoke (19,3 tỷ Yen), Bayside Shakedown 2 (17,35 tỷ Yen), Ponyo (15,5 tỷ Yen), The Wind Rises (12,02 tỷ Yen) và Bayside Shakedown (10,1 tỷ Yen).

Sau Your Name, tác phẩm mới của Shinkai Makoto sẽ đến với khán giả Việt Nam vào cuối tháng 8 này! - Ảnh 5.

Trong danh sách kể trên, đạo diễn huyền thoại Hayao Miyazaki của studio Ghibli đã đóng góp tới 5 tác phẩm. Ông cũng là đạo diễn có nhiều bộ phim nhất đạt doanh thu cao kỷ lục tại Nhật Bản.

Weathering with you sẽ ra mắt với khán giả Việt Nam vào ngày 30/8 tới đây dưới tựa đề Đứa con của thời tiết. Dưới bàn tay vàng nhào nặn của Makoto Shinkai, Đứa con của thời tiết là một tác phẩm hay và không thể bỏ lỡ trong tháng này.