Sau vòng bảng PMCO SEA, 5 anh tài đại diện Việt Nam có màn thể hiện ra sao?

Mặt Trứng  - Theo Helino | 10/06/2019 11:34 AM

PUBG Mobile VNG
28/11/2018 NCB: VNG NPH:

Như vậy là 5 đại diện của Việt Nam đã kết thúc hành trình chinh phục vòng bảng SEA SEMI FINAL PMCO 2019.

Box Gaming vẫn chứng tỏ vị thế đầu tàu của mình

Có lẽ không quá khó để chỉ ra đại diện của Việt Nam thi đấu xuất sắc nhất sau vòng bảng của PMCO SEA. Bằng một phong độ ổn định, lối chơi đầy thực dụng và toan tính, các tuyển thủ Box Gaming đã về đích ở vị trí thứ 4 với 1506 điểm, xứng đáng là niềm tự hào cũng như là đầu tàu của 5 đội tuyển Việt Nam tại giải đấu lần này.

Sau vòng bảng PMCO SEA, 5 anh tài đại diện Việt Nam có màn thể hiện ra sao? - Ảnh 1.

Box Gaming về đích ở vị trí thứ 4 với chỉ 13 điểm kém hơn top 3

Ngay từ tuần thi đấu đầu tiên, các tuyển thủ Box Gaming đã thể hiện sự bứt phá với hai lần đạt Chicken Dinner ở ngày thi đấu thứ 5, đồng thời leo lên hạng 3 chung cuộc của cả giải đấu. Các tuần sau đó, với sự tỏa sáng của các cá nhân như Macro và Loki, kèm theo chiến thuật hợp lý, Box Gaming vẫn luôn vững vàng ở một vị trí trong top đầu, và gần như đã cầm chắc chiếc vé trong top 16 đội để lọt vào vòng chung kết của PMCO 2019.

Có lẽ nhiều người sẽ cho rằng Box Gaming vẫn chưa thể hiện hết những gì mà họ đã làm được như lúc hủy diệt các đội tuyển PUBG Mobile khác tại Việt Nam. Thế nhưng nên nhớ rằng, PMCO là một sân chơi quốc tế và trình độ của các đội tham dự cũng có mặt bằng chung cao hơn khá nhiều. Chưa kể, các đội tuyển tới từ Thái Lan còn thường xuyên có những màn team up khá kín và thành thạo. Thế nên, việc Box Gaming duy trì được vị trí trong top 5 chắc chắn là một điều đáng để khâm phục, đặc biệt là khi họ thường không nhận được sự ủng hộ của vòng bo trong nhiều ván đấu.

X-Team lầm lũi tiến lên

Sau vòng bảng PMCO SEA, 5 anh tài đại diện Việt Nam có màn thể hiện ra sao? - Ảnh 2.

X-Team và Box Gaming là hai đại diện Việt Nam nằm trong top 16

Cùng với Box Gaming, X-Team cũng là đội tuyển luôn duy trì được thứ hạng trong top 10 của mình tại các tuần thi đấu. Không quá đột biến như CzD, thế nhưng các tuyển thủ X-Team lại giữ cho mình cái đầu khá lạnh và tỉnh táo trước mọi tình huống. Lầm lì như một cỗ xe tăng, Xavier Team lẳng lặng cán đích ở vị trí thứ 9 với 1085 điểm và cùng với Box Gaming trở thành cái tên thứ hai chắc suất tới với giải đấu PMCO SPRING SPLIT SEA CHAMPIONSHIP 2019 tại Jakarta, Indonesia tới đây.

Một chút tiếc nuối dành cho CzD, FFQ và BAT

Khá đáng tiếc khi Việt Nam chỉ có hai đại diện nằm trong top 16, đặc biệt là khi CzD và FFQ lại là hai cái tên lần lượt sở hữu vị trí thứ 18 và 19 – tức rất sát và hoàn toàn có cơ hội làm nên một cuộc lật đổ. Tuy nhiên, phép màu cuối cùng đã không xảy ra.

Có thể thấy điểm yếu nhất của CzD và FFQ chính là bản lĩnh thi đấu. Không thể phủ nhận họ đã từng có những thời khắc thăng hoa, từng có những ngày thi đấu đầy cảm xúc với những pha highlight mãn nhãn. Nhưng nên nhớ, PMCO là một cuộc chơi đường dài, và những khoảnh khắc lóe sáng hiếm hoi là không đủ. Ngược lại, việc duy trì phong độ ổn định mới là điều quan trọng nhất.

Sau vòng bảng PMCO SEA, 5 anh tài đại diện Việt Nam có màn thể hiện ra sao? - Ảnh 3.

Các tuyển thủ CzD và FFQ đều không thể duy trì phong độ ổn định

Đó cũng là lý do mà cả CzD lẫn FFQ đều thất bại trong việc tìm cho mình một chiếc vé tới với Jakarta. Tuy nhiên, chắc chắn giải đấu này cũng đã mang lại cho họ thêm những bài học về kinh nghiệm, và đặc biệt là bản lĩnh. Chắc chắn CzD và FFQ sẽ làm tốt hơn nhiều tại những giải đấu quốc tế tới đây.

Sau vòng bảng PMCO SEA, 5 anh tài đại diện Việt Nam có màn thể hiện ra sao? - Ảnh 4.

Khá đáng tiếc cho CzD và FFQ, trong khi BAT đã thu được nhiều bài học quý giá sau giải đấu

Về phần của BAT, không quá khi nói rằng PMCO là một sân chơi hơi quá tầm với họ. Thua kém nhiều đội tuyển cả về trình độ lẫn chiến thuật cũng là lý do khiến cho BAT thường xuyên là một trong những đội tuyển phải nằm xuống sớm nhất trong các round đấu. Thế nhưng, qua thời gian, chúng ta cũng đã dần dần thấy được sự tiến bộ và bứt phá của các chàng trai trẻ BAT. Dù rằng điều này không mang tới điều kỳ diệu, nhưng chắc chắn sẽ là bài học bổ ích với đội tuyển này trong chặng đường tiếp theo chinh phục các đỉnh cao mới của PUBG Mobile.