Sau vài ngày ra mắt, đây là vị tướng giữ tỉ lệ thắng cao nhất trong chế độ Tinh Võ Đấu Trường

Nam Minh  Phụ Nữ Thủ Đô | 25/07/2023 03:20 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Chế độ chơi mới của Riot đang được nhiều game thủ trải nghiệm và đây là vị tướng đang có tỉ lệ thắng cao nhất.

Bên cạnh những cơ chế mới đầy hấp dẫn hay những cập nhật dành cho Liên Minh Huyền Thoại và Đấu Trường Chân Lý, ở giai đoạn nửa cuối năm 2023, Riot đã mang đến một chế độ chơi hoàn toàn mới có tên Võ Đài (Arena). Đây là một chế độ chơi kết hợp, thể thức là 2v2v2v2 cũng như có sự góp mặt của Lõi Công Nghệ từ ĐTCL. Ngoài ra, chế độ chơi này còn để quảng bá loạt trang phục Tinh Võ Sư. Trong đó, Samira là vị tướng mới nhất gia nhập nhóm tướng sở hữu trang phục Tối Thượng.

Chế độ Tinh Võ Đấu Trường đang rất được ưa chuộng

Chế độ Tinh Võ Đấu Trường đang rất được ưa chuộng

Dù chỉ là một chế độ chơi giải trí và được tạo ra nhằm quảng bá trang phục nhưng Võ Đài cũng nhận được nhiều sự quan tâm của game thủ lẫn những KOL, tuyển thủ nổi tiếng. Ngay cả chính Faker, trong thời gian dưỡng thương cũng chơi không ít trận của chế độ này. Có thể nói, chế độ Võ Đài đã mang đến một làn gió mới trong giai đoạn cộng đồng game thủ LMHT vẫn còn theo dõi các trận đấu thuộc các giải quốc nội còn ĐTCL thì chưa có bản cập nhật giữa mùa.

Đây là chế độ được tạo ra để quảng bá dòng trang phục Tinh Võ Sư mới

Đây là chế độ được tạo ra để quảng bá dòng trang phục Tinh Võ Sư mới

Và dù chơi giải trí, người chơi cũng muốn có những cẩm nang, hướng dẫn để giành chiến thắng trong chế độ chơi mới này. Đặc biệt, có một số vị tướng đang tỏ ra mạnh vượt trội trong Võ Đài đang rất được ưa chuộng. Theo thống kê của chuyên trang Blitz.gg, sau nhiều ngày ra mắt, Taric là vị tướng duy nhất hiện có tỉ lệ thắng trung bình trên 40% và cũng là tỉ lệ thắng cao nhất hiện nay trong chế độ chơi mới của Riot.

Taric là vị tướng duy nhất hiện tại có tỉ lệ thắng trên 40% và cũng là cao nhất trong chế độ này

Taric là vị tướng duy nhất hiện tại có tỉ lệ thắng trên 40% và cũng là cao nhất trong chế độ này

Điểm mạnh của Hộ Vệ là đối tác ăn ý của nhiều nhà vô địch, từ những tướng chuyên dùng Đường Giữa với sát thương mạnh cho đến những Đấu Sĩ cơ bắp hay Xạ Thủ cần tốc độ di chuyển nhanh. Taric còn có thể cung cấp kỹ năng làm choáng, giúp cho các tướng sát thương (như Jax hay Vayne) thoải mái lao vào đội hình đối phương và xả sát thướng.p

Đồng thời Taric cũng bị cấm nhiều nhất

Đồng thời Taric cũng bị cấm nhiều nhất

Taric còn là vị tướng tanker sở hữu khả năng che chắn, hồi máu cho đồng đội cũng như cung cấp khả năng miễn nhiễm sát thương với Vũ Trụ Rạng Ngời. Nói tóm lại, Taric đang được xem là tướng Hỗ Trợ hoàn hảo bậc nhất chế độ Võ Đài hiện tại khi lợi ích mà vị tướng này cung cấp là quá vượt trội. Tất nhiên, vì lí do đó mà Taric cũng là 1 trong 3 vị tướng bị cấm nhiều nhất Võ Đài hiện nay, bên cạnh hai lựa chọn cũng rất "bá đạo" là Shaco và Heimerdinger.