Sau The Witcher, đến lượt game kinh dị Alan Wake cũng được chuyển thể thành phim

DS  - Theo Helino | 13/09/2018 03:03 PM

Dự án Alan Wake sẽ chính thức được bấm máy vào tháng 10 tới đây.

Trước đây, xu thế chung của các nhà làm phim là cho ra mắt 1 bộ phim bom tấn, rồi sau đó cho ra mắt các sản phẩm ăn theo như game chẳng hạn. Thế nhưng trong thời gian gần đây, việc chuyển thể các tựa game bom tấn trên các hệ máy console thành phim điện ảnh hay phim truyền hình đang trở thành một trào lưu. Sau khi các dự án điện ảnh của Uncharted và truyền hình The Witcher được công bố, mới đây tựa game Alan Wake cũng đã được tuyên bố sẽ sớm được chuyển thể thành một tác phẩm nghệ thuật thứ 7.

Sau The Witcher, đến lượt game kinh dị Alan Wake cũng được chuyển thể thành phim - Ảnh 1.

Được biết, Alan Wake là tựa game kinh dị, phiêu lưu, hành động được Microsoft phát hành lần đầu vào tháng 5/2010. Game lấy bổi cảnh tại 1 thị trấn nhỏ mang tên Bright Falls, thuộc bang Washington, Mỹ. Alan Wake - nhà văn viết truyện viễn tưởng nổi tiếng đã đến đây với mong muốn có một kì nghỉ để tránh xa áp lực công việc cũng như lấy cảm hứng cho câu chuyện tiếp theo của mình. Tuy nhiên, có vẻ như kì vọng của Wake chỉ có thể được thỏa mãn một nửa khi mà thị trấn Bright Falls nơi anh đến lại tràn ngập những điều huyền bí khó giải thích. Và khi màn đêm buông xuống, những đám mây che kín bầu trời che lấp đi những tia sáng vốn đã yếu ớt, nhạt nhòa.

Sau The Witcher, đến lượt game kinh dị Alan Wake cũng được chuyển thể thành phim - Ảnh 2.

Theo Remedy Entertainment, nhà sản xuất của tựa game kinh dị Alan Wake công bố, bộ phim truyền hình sẽ được thực hiện bởi hãng Contraction Films và Peter Calloway làm đạo diễn. Đồng thời, tác giả kịch bản của phiên bản game Alan Wake, Sam Lake, cũng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất kịch bản bộ phim này.

Chia sẻ với trang Variety, Lake cho biết rằng bộ phim Alan Wake sẽ tận dụng cốt truyện của game và mở rộng nó ra thành một câu chuyện phức tạp và sâu sắc hơn trước đây. Họ sẽ đi sâu và một số khía cạnh của vũ trụ tăm tối và điên rồ này để làm ra những điều mới mẻ. Đồng thời, Lake cũng xác nhận rằng sẽ sử dụng một số chi tiết dựa trên kịch bản phần tiếp nối nhưng vẫn chưa được hành của tựa game kinh dị này. Theo dự kiến, bộ phim Alan Wake sẽ chính thức được bấm máy từ tháng 10 tới đây.