Sau thất bại bất ngờ của Chim Sẻ Đi Nắng trước ShenLong, cộng đồng tranh cãi nảy lửa: "Có hay không một cú 'đãi khách'?"

Loris CarryUs  - Theo Helino | 11/03/2019 11:59 PM

 
  thích

Dù diễn ra khá muộn màng nhưng trận đấu solo giữa Chim Sẻ Đi Nắng và ShenLong trong giải Giao hữu AoE Việt Trung vẫn trở thành tâm điểm bàn luận của cộng đồng game thủ.

Trải qua hai ngày thi đấu của giải Giao hữu AoE Việt - Trung, có lẽ dấu ấn lớn nhất mà giải đấu này để lại chính là việc Chim Sẻ Đi Nắng phá vỡ kỷ lục Livestream Facebook Gaming, cùng với trận "Siêu kinh điển" muộn màng giữa Chim Sẻ và ShenLong.

Trong kèo đấu này, ShenLong đã thể hiện một phong độ cực cao khi đả bại Chim Sẻ với tỉ số 3-0 trắng một cách rất chóng vánh. Quả thực, diễn biến của trận đấu này cũng bất ngờ không kém cái cách mà nó đã nổ ra. Bởi lẽ trong vài năm trở lại đây, ShenLong đã có dấu hiệu sa sút phong độ do tuổi tác, và trong những lần đối đầu gần nhất với "thần đồng" AoE Việt thì tuyển thủ này thua nhiều hơn thắng.

Sau trận đấu, bên cạnh việc tận hưởng những khoảnh khắc thú vị mà giải đấu Giao hữu AoE Việt - Trung, có khá nhiều cuộc tranh luận đã nổ ra xung quanh kết quả của kèo đấu solo muộn giữa Chim Sẻ và ShenLong, mà chủ yếu liên quan đến trình diễn của tuyển thủ số 1 AoE Việt Nam thời điểm hiện tại.

Sau thất bại bất ngờ của Chim Sẻ Đi Nắng trước ShenLong, cộng đồng tranh cãi nảy lửa: Có hay không một cú đãi khách? - Ảnh 1.

Status được viết bởi một QTV Group cộng đồng của GTV cảm nhận về kết quả của kèo đấu solo Chim Sẻ Đi Nắng - ShenLong

Có khá nhiều luận điểm cho rằng đây là một kèo đấu mà Chim Sẻ Đi Nắng đã "nhả kèo", sau hai ngày thi đấu mà Team AoE Việt Nam đã giành phần lớn chiến thắng trước Team AoE Trung Quốc, hay nói một cách đơn giản là "nhường khách".

Sau thất bại bất ngờ của Chim Sẻ Đi Nắng trước ShenLong, cộng đồng tranh cãi nảy lửa: Có hay không một cú đãi khách? - Ảnh 2.

Một số game thủ AoE Việt thì cho rằng do là giải đấu giao hữu nên Sẻ có phần lơ là trước đối thủ

Để phản bác lại luồng ý kiến này, một bộ phận game thủ khác đã đưa ra dẫn chứng về phong độ tuyệt vời của ShenLong. Thậm chí thì chính Chim Sẻ Đi Nắng khi chia sẻ sau trận đấu cũng thừa nhận rằng ShenLong đã có một phong độ và tinh thần rất cao trong trận đấu này.

Sau thất bại bất ngờ của Chim Sẻ Đi Nắng trước ShenLong, cộng đồng tranh cãi nảy lửa: Có hay không một cú đãi khách? - Ảnh 3.
Sau thất bại bất ngờ của Chim Sẻ Đi Nắng trước ShenLong, cộng đồng tranh cãi nảy lửa: Có hay không một cú đãi khách? - Ảnh 4.

Nhiều game thủ khác thì khẳng định rằng kết quả trận đấu giữa ShenLong và CSDN hoàn toàn là yếu tố chuyên môn, khi ShenLong đã có một phong độ cực cao

Bên cạnh đó, cộng đồng AoE Việt Nam cũng thừa nhận rằng Sẻ đã không đạt được phong độ cao nhất trong hai ngày thi đấu vừa qua. Dĩ nhiên, không có quá nhiều sự chỉ trích nhắm vào tuyển thủ này, bởi hơn ai hết, những fan hâm mộ AoE đều hiểu rõ rằng dù có là tuyển thủ số 1 đi nữa thì Chim Sẻ cũng không phải là một cỗ máy để có thể "bách chiến bách thắng" không cần nghỉ ngơi.

Nhìn chung, dù là lý do chủ quan hay khách quan do phong độ không được như ý, thì thất bại của Chim Sẻ Đi Nắng cũng không phải điều quá nặng nề. Đổi lại thì nếu nhìn nhận một cách tích cực, đây thực sự là một cái kết đẹp cho giải đấu Giao hữu AoE Việt - Trung lần này, khi cả khách lẫn chủ đều nhận được những kết quả tích cực và "cả nhà đều vui": Team AoE Việt Nam vẫn áp đảo trong bảng thành tích chung, riêng Chim Sẻ Đi Nắng còn phá kỷ lục Livestream cá nhân, trong khi cộng đồng AoE Trung Quốc hẳn cũng có lý do để vui mừng khi ShenLong đã phần nào tìm lại phong độ sau 2 năm sa sút.

Sau thất bại bất ngờ của Chim Sẻ Đi Nắng trước ShenLong, cộng đồng tranh cãi nảy lửa: Có hay không một cú đãi khách? - Ảnh 5.

Còn về phía cộng đồng AoE Việt, họ càng có lý do để mong đợi vào cú "phục thù" ngoạn mục của Chim Sẻ Đi Nắng trước ShenLong hay Tiểu Thủy Ngư tại một giải đấu AoE Việt - Trung 2019 trong tương lai.