Sau tất cả, Pokemon GO đã cấm không cho người chơi đi xe máy để bắt thú

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/10/2016 04:39 PM

 
  thích
Pokemon GO
31/07/2016 NCB: Đang cập nhật NPH:

Với bản cập nhật mới này từ Niantic Labs, game thủ Pokemon GO sẽ không thể đi quá 30 dặm/ giờ để bắt thú hay giúp những quả trứng nở có thể nở.

Chính bởi hàng loạt vụ tai nạn khiến người lái xe bị thương nặng hay thậm chí là mất mạng liên quan đến tựa game thực tế ảo đình đám Pokemon GO mà Nitantic Labs đã quyết định chỉnh sửa lại trò chơi để nó phù hợp hơn.

Theo Digital Trends, một khi bản cập nhật mới được áp dụng, những người chơi Pokemon GO di chuyển trên 30 dặm/ giờ sẽ không thể bắt thú hay giúp những quả trứng có thể nở. Theo đó, kể cả những người từ trước đến nay luôn nói "không" với việc tập thể dục thì giờ đây, việc ra ngoài đi bộ hàng ngày đã trở thành một phần cuộc sống của họ. Có thể thấy, Pokemon GO đã có tác động không nhỏ tới những game thủ và giúp cho họ vận động nhiều hơn thay vì việc ngồi một chỗ chơi game quen thuộc.

Tuy nhiên, đây lại là một vấn để khá bức xúc với những người chơi thường xuyên di chuyển trên các phương tiện giao thông công cộng như xe bus, thuyền, tàu điện ngầm,...vì họ không thể bắt được những chú Pokemon mà mình mong muốn nữa.

Trong một tin tức khác về Pokemon GO, thiết bị Pokemon Go Plus được cập nhật gần đây bao gồm nhiều chế độ thông báo. Chức năng quét cho cả PokeStops hay Pokemon đồng thời vẫn duy trì hệ thống cài đặt mặc định, nhưng hiện tại người dùng có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa riêng mỗi thông báo dựa trên sở thích của mình.

Ngoài ra, khi ra ngoài đường và với một người chơi sử dụng tính năng Buddy Pokemon - đi dạo cùng Pokemon có thể lựa chọn không nhận bất cứ thông báo nào cả, và khoảng cách chỉ ghi lại những bước đi mà thôi.