Sau tất cả, Pikachu của Ash có cần thiết phải tiến hóa hay không?

DS  - Theo Helino | 17/08/2019 05:27 PM

 
  thích

Câu chuyện tiến hóa hay không tiến hóa của Pikachu vẫn luôn khiến nhiều fan Pokemon tò mò và tranh cãi với nhau.

Pikachu là 1 trong số 151 Pokemon nguyên gốc được giới thiệu trong phiên bản game đầu tiên từ năm 1996, và nhanh chóng trở thành nhân vật biểu tượng, ngôi sao sáng nhất, có mặt ở mọi phiên bản anime, thẻ bài, và hàng tá sản phẩm khác dựa trên Pokemon bởi Nintendo. Đặc biệt với phiên bản anime, Pikachu đã trở thành một biểu tượng, một nhân vật không thể thay thế trong chuyến hành trình của Ash.

Sau tất cả, Pikachu của Ash có cần thiết phải tiến hóa hay không? - Ảnh 1.

Sau khi tích lũy được kha khá kinh nghiệm, hầu hết các loài Pokemon đều chọn phương án tiến hóa lên để gia tăng sức mạnh. Tuy nhiên, lại có một trường hợp đặc biệt là Pikachu. Đã có nhiều câu hỏi cho rằng, loài Pokemon nào rồi cũng phải phát triển, rồi cũng sẽ tiến hóa lên cấp Sau chừng đấy năm, Pikachu của Ash vẫn cứ ở hình dạng chuột điện mà không thèm tiến hóa lên cấp trên.

Ở trong game, thực sự Pikachu là một Pokemon khá là... vớ vẩn nếu "cân đo đong đếm" về mặt sức mạnh. Chỉ số của nó khá là tệ so với nhiều Pokemon khác, bộ kỹ năng thì cũng không có gì quá đặc biệt ngoại trừ Volt Tackle, một kỹ năng phải học bằng cách sử dụng Light Ball thì ấp trứng mới ra được. Pikachu của Ash thì rõ ràng chẳng có gì quá dặc biệt cả, vậy mà team Rocket vẫn cứ cố săn lùng và bắt nó cho bằng được, vì chúng cho rằng con Pikachu này đặc biệt hơn phần còn lại.

Sau tất cả, Pikachu của Ash có cần thiết phải tiến hóa hay không? - Ảnh 2.

Mà kể cả khi con Pikachu này là trường hợp đặc biệt, nó đơn giản vẫn yếu hơn so với rất nhiều Pokemon còn lại. So với các Pokemon hệ điện khác, nó chẳng mạnh, chẳng trâu hơn, và thậm chí cũng chẳng phải là Pokemon đáng yêu nhất. Do đó, nếu Ash muốn trở thành một nhà vô địch thực sự ở các giải đấu, đa phần người hâm mộ Pokemon đều cho rằng, Pikachu tốt nhất nên tiến hóa thành Raichu. 

Nếu là người theo dõi thường xuyên Pokemon, chắc hẳn bạn đã biết rằng, Pikachu từng được trao cơ hội tiến hóa trong phần đầu tiên của anime. Khi đó, Ash đã thua trước Lt. Surge thê thảm, còn Pikachu thì phải nhập viện sau đó. Y tá Joy đã đưa cho Ash một viên đá Thunder Stone để Ash và Pikachu quyết định xem có nên tiến hóa hay không.

Sau tất cả, Pikachu của Ash có cần thiết phải tiến hóa hay không? - Ảnh 3.

 Tuy vậy, Pikachu đã gạt đi lựa chọn này và quyết tâm đánh bại Raichu bằng thực lực hiện tại, và nó đã thực sự làm được. Sau đó, câu chuyện tiến hóa của Pikachu không bao giờ được đề cập đến trong phim nữa. Nó vẫn tiếp tục chuyến hành trình vĩ đại cùng với Ash trong suốt hơn 20 năm qua. 

Tổng cộng, cả 2 đã cùng nhau đi qua 7 đại lục khác nhau, thi đấu 57 trận chiến để giành huy hiệu và đã giành được 40 huy hiệu. Sang đến phần Alola, Pikachu và Ash cũng đã vượt qua 6 thử thách tại quần đảo này. Khuyết điểm duy nhất của bộ đôi này có lẽ là chưa từng vô địch được một giải đấu Pokemon nào, và thành tích tốt nhất của Ash là về nhì mà thôi. 

Sau tất cả, Pikachu của Ash có cần thiết phải tiến hóa hay không? - Ảnh 4.

Quả thực, với thành tích ấn tượng như vậy, thật khó để chê rằng Ash và Pikachu là những kẻ bất tài vô dụng. Chưa cần tiến hóa cho Pikachu, họ cũng đã hạ được vô số đối thủ mạnh ở tất cả mọi nơi. Vậy thì sau tất cả, có nhất thiết phải sửa chữa một thứ mà trước giờ nó đã hoạt động khá tốt rồi hay không?