Sau tất cả, Faker vẫn là "cần câu view" số 1 LCK, T1 độc bá về lượng khán giả theo dõi

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/03/2021 11:45 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nhiều khán giả quốc tế còn khẳng định rằng nếu không có Faker, sẽ chẳng còn mấy người quan tâm đến cái tên T1 nữa.

Theo các dữ liệu thống kê từ Esports Chart, tính đến tuần thi đấu thứ 9 vòng bảng LCK Mùa Xuân 2021, T1 dù không còn hy vọng cạnh tranh ngôi đầu bảng, nhưng vẫn cho thấy tầm ảnh hưởng của mình trên khía cạnh truyền thông.

Cụ thể, đội tuyển này đã độc chiếm toàn bộ vị trí trong top 5 trận đấu sở hữu lượng người xem cao nhất của LCK tính đến hiện tại. Dẫn số liệu từ Esports Chart, Daily Esports Hàn Quốc nhận định: "Đây là minh chứng cho cái gọi là 'hiệu ứng Faker', nhiều khán giả theo dõi LCK vì ở đó có T1, và ở T1 có Faker."

Sau tất cả, Faker vẫn là cần câu view số 1 LCK, T1 độc bá về lượng khán giả theo dõi - Ảnh 1.

Trong top 5 trận đấu sở hữu lượng người xem cao nhất tại LCK mùa này, trận lượt đi giữa T1 vs DWG KIA đạt lượng view đột biến với 802.668 lượt khán giả, trong khi top 2 là trận ra quân của T1 gặp HLE, với 595.589 lượt khán giả.

Sự khác biệt ở đây chính là Faker, trận đấu với DK là lần đầu tiên Faker được đánh chính ở LCK Mùa Xuân 2021, trong khi đó, ở trận mở màn với HLE, Clozer là cái tên được lựa chọn. Nói một cách dễ hiểu, đã có hơn 200.000 người theo dõi trận đấu giữa T1 vs DK chỉ vì Faker, nếu tính theo con số chênh lệch kể trên.

Sau tất cả, Faker vẫn là cần câu view số 1 LCK, T1 độc bá về lượng khán giả theo dõi - Ảnh 2.

Dĩ nhiên, cũng phải nhắc tới các fan hâm mộ của DWG KIA góp mặt trong số đó, nhưng một số liệu thống kê khác cũng chứng minh rằng, ngay cả khi đang là nhà Đươn kim vô địch thế giới, thì sức hút của DK vẫn chưa thể sánh ngang với T1 - Đội tuyển vĩ đại nhất, và đồng thời cũng là đội tuyển sở hữu ngôi sao vĩ đại nhất lịch sử LMHT.

T1 sở hữu lượng khán giả trung bình mỗi trận đấu lên tới 325.910 người xem, trong khi đó, DK chỉ đón nhận trung bình 249.993 lượt khán giả trong mỗi trận đấu.

Sau tất cả, Faker vẫn là cần câu view số 1 LCK, T1 độc bá về lượng khán giả theo dõi - Ảnh 3.

Các nhà báo và chuyên gia Hàn Quốc có thể dễ dàng đưa ra một nhận định rằng, tính đến thời điểm hiện tại, Faker vẫn là cái tên tạo nên sự khác biệt về mặt truyền thông. Những cột mốc của Quỷ Vương trong mùa giải này luôn thu hút được sự quan tâm của cả giải đấu, từ việc anh phải ngồi dự bị, cho tới những lần xuất hiện hiếm hoi ở giai đoạn nửa đầu vòng bảng.