Sau tất cả drama của VCS, cựu phân tích viên của GAM Esports chính là nhân vật may mắn nhất

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/05/2021 03:48 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có lẽ HLV Hồ “Iris” Minh Triệu là người duy nhất đang cảm thấy “nhẹ nhõm” sau khi án phạt của BTC VCS được tung ra.

Chiều ngày hôm qua 17/05, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt được một phen “dậy sóng” khi thông tin về việc Dia1 bị cấm thi đấu vì hành vi “đi đêm” với SBTC Esports khi còn khoác áo GAM Esports.

Đến tối cùng ngày, BTC VCS chính thức xác nhận thông tin này thông qua bài đăng về việc xử phạt trên trang mạng xã hội chính thức. Cụ thể, Dia1 bị cấm thi đấu 1 năm và quản lý của SBTC Esports và cũng là người đã làm đại diện cho Dia1 khi thương thảo chuyện chuyển nhượng với GAM - ông Cao Lê Tuấn Tú cũng bị cấm 2 năm không được tham gia sở hữu và vận hành bất kỳ đội tuyển nào thuộc hệ thống giải VCS.

Sau tất cả drama của VCS, cựu phân tích viên của GAM Esports chính là nhân vật may mắn nhất - Ảnh 1.

Dia1 nhận án phạt cấm thi đấu 1 năm vì hành vi “đi đêm"

Tuy nhiên, trong khi cả cộng đồng LMHT Việt sau đó dồn hết sự chú ý vào những thông tin được Zeros cung cấp trên sóng livestream thì một nhân vật nữa cũng bị xử phạt lại được “bỏ qua” và gần như không ai bàn đến: HLV Hồ “Iris” Minh Triệu của đội tuyển Burst The Sky Esports.

Cụ thể, vị HLV của BTS đã bị án phạt vì hành vi không đúng mực khi thi đấu tại máy chủ Hàn Quốc. Và án phạt dành cho hành vi này là Iris sẽ không tham gia Cấm - Chọn 1 trận tại Vòng Thăng Hạng VCS Mùa Hè 2021 cũng như bị khóa tài khoản ở máy chủ Hàn Quốc cho đến hết năm 2021.

Sau tất cả drama của VCS, cựu phân tích viên của GAM Esports chính là nhân vật may mắn nhất - Ảnh 2.

Và không ai chú ý án phạt của HLV Hồ “Iris” Minh Triệu

Ấy vậy nhưng tất cả mọi người, gần như không một ai nhắc đến án phạt của HLV Iris. Thậm chí, ngay cả trên bài đăng của BTC VCS hay trên bất kỳ hội nhóm nào liên quan đến LMHT, án phạt của HLV Iris cũng bị chìm nghỉm giữa những bàn tán, ý kiến về chuyện của GAM, án phạt của Dia1 và những phát ngôn của Zeros.

Có lẽ ở thời điểm hiện tại, HLV Iris có thể “thở phào” vì án phạt của mình được xem là nhẹ nhất và ít bị chú ý nhất, đặc biệt, anh cũng chính là một cựu thành viên trong BHL của GAM một thời. Về phần cộng đồng LMHT Việt, nhiều người vẫn đang hóng chờ những phát ngôn tiếp theo từ các bên có liên quan về những lùm xùm mới đây, trước khi Mùa Hè 2021 chính thức bắt đầu.