Sau tất cả, đến lượt Doom cũng đã bị crack tơi bời chỉ sau 3 tháng

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/09/2016 03:19 PM

Đã từng có thời điểm, để có thể chơi được Doom, bạn sẽ phải bỏ tiền mua key bản quyền để có thể thưởng thức game. Tuy nhiên chuyện đó đã là quá khứ.

Như các bạn đã biết, Doom, phần thứ 4 của series game hành động kinh dị đình đám đến từ id Software đã chính thức ra mắt. Có người cảm thấy gameplay của trò chơi vẫn chưa đủ dồn dập so với những người tiền nhiệm mà lý do chủ yếu nằm ở những pha kết liễu quay chậm, số khác lại cho rằng công thức quen thuộc của Doom phải có sự thay đổi để thích nghi với thời đại chứ không thể mãi dập khuôn như cũ. Vấn đề này thuộc về cảm nhận của từng cá nhân và để quyết định xem Doom có hấp dẫn hay không, chúng ta không có cách nào khác là tự mình trải nghiệm trò chơi khi nó ra mắt chinh thức.

Một điều game thủ từng cực kỳ lo ngại chính là việc Doom ứng dụng Denuvo, một trong những công cụ bảo vệ nội dung số mạnh nhất ở thời điểm hiện tại để bảo vệ khỏi những hacker trước nỗ lực crack game. Đã từng có thời điểm, để có thể chơi được Doom, bạn sẽ phải bỏ tiền mua key bản quyền để có thể thưởng thức game. Tuy nhiên chuyện đó đã là quá khứ.

Ở thời điểm bài viết ra mắt, CPY, một trong những nhóm crack game nổi đình nổi đám nhất thời gian qua với lời hứa hẹn "Cứ hai tuần chúng tôi sẽ crack được 1 game Denuvo" cuối cùng cũng cho ra mắt Doom đã được crack thành công. Điều này có nghĩa là, việc crack những tựa game sử dụng hệ thống Denuvo đã chẳng còn là điều gì khó khăn nữa. Rồi sẽ đến lúc những game khác, những sản phẩm từng được coi là "không thể crack nổi" cũng sẽ "lên thớt".

Một điểm mới lạ ở Doom so với những người tiền nhiệm của mình là game thủ có thể tìm kiếm những vật phẩm xuất hiện ngẫu nhiên trên bản đồ mang tên gọi "Demon Rune" với khả năng biến đổi người chơi thành quỷ dữ với sức mạnh vượt trội. Nếu như ở các trailer lần trước chúng ta đã thấy nhân vật hóa thân thành loài quỷ Revenant bằng Demon Rune thì trong những hình ảnh mới lần này, anh ta thậm chí còn trở thành một con Cyber Demon khổng lồ, dễ dàng "đàn áp" những địch thủ vẫn còn trong lốt người thường.