Sau tất cả, đây chính là phiên bản mạnh nhất của Người Nhện và danh tính của siêu anh hùng này sẽ khiến bạn ngạc nhiên

Stan  - Theo Helino | 30/12/2018 02:00 PM

Bên cạnh bom tấn Into the Spider-Verse đang được ca ngợi là một trong những phim siêu anh hùng hay nhất trong năm nay cùng tựa game tuyệt đỉnh Spider-Man trên PS4, Marvel cũng mới hoàn thành một sự kiện lớn trong truyện tranh Người Nhện mang tên Spider-Geddon - Spider-Verse 2.0.

Phiên bản Người Nhện trẻ tuổi đang làm mưa làm gió ở những rạp chiếu toàn cầu, Miles Morales, mới trở thành phiên bản Spider-Man mạnh nhất của Đa vũ trụ Marvel.

Đây là sự kiện xoay quanh việc những siêu anh hùng Nhện trong Đa vũ trụ phải hợp sức chiến đấu chống lại những Inheritor - chủng tộc ma cà rồng săn đuổi những Người Nhện trên những vũ trụ song song từ sự kiện Spider-Verse.

Sau tất cả, đây chính là phiên bản mạnh nhất của Người Nhện và danh tính của siêu anh hùng này sẽ khiến bạn ngạc nhiên - Ảnh 1.

Spider-Geddon được coi như Spider-Verse 2.0, quy tụ hàng loạt phiên bản Người Nhện của Marvel

Thủ lĩnh của những Spider-Man trong sự kiện này là Miles Morales, sau khi cậu bé này "chuyển nhà" từ vũ trụ Ultimate sang vũ trụ "xịn" của Marvel Comics là vũ trụ 616. Tại đây, Miles đã cùng những Spider-Man khác ngăn chặn Doctor Octopus, khi cho rằng những clone mà ông ta đang nghiên cứu có thể bị những Inheritor lợi dụng để trở lại.

Thế nhưng mọi chuyện đã quá muộn để có thể ngăn chặn: Những Inheritor sống dậy, giết chết hai trong số những Spider-Man là Spider-Man Noir & Spider-UK.

Sau tất cả, đây chính là phiên bản mạnh nhất của Người Nhện và danh tính của siêu anh hùng này sẽ khiến bạn ngạc nhiên - Ảnh 2.

Những Inheritor hấp thụ sức mạnh từ Spider-Man Noir và Spider-UK

Trong sự kiện này, Miles cùng những Spider-Man khác đã đến Earth-13, quê hương của Captain Universe Spider-Man đã qua đời trong sự kiện Spider-Verse. Nhờ có chuyến đi này mà những Spider-Man có thể kết nối với đặc tính năng lượng Enigma Force của Captain Universe... và may mắn nhận được phản hồi của nguồn sức mạnh khổng lồ này.

Sau tất cả, đây chính là phiên bản mạnh nhất của Người Nhện và danh tính của siêu anh hùng này sẽ khiến bạn ngạc nhiên - Ảnh 3.

Những Spider-Man của Đa vũ trụ triệu hồi nguồn sức mạnh của Captain Universe

Ban đầu, việc bị triệu hồi đã khiến Enigma Force nổi giận và cho rằng nó chỉ đến với những kẻ mà nó cho là xứng đáng. Thế nhưng câu nói này đã làm Miles giận dữ, cậu cho rằng cả bọn đang cố để cứu lấy Đa vũ trụ, sau đó đuổi thẳng Enigma Force đi bởi sự... kén chọn mà nguồn sức mạnh này đòi hỏi.

Sau tất cả, đây chính là phiên bản mạnh nhất của Người Nhện và danh tính của siêu anh hùng này sẽ khiến bạn ngạc nhiên - Ảnh 4.

Miles Morales cho rằng cậu chỉ cần Enigma Force để cứu Đa vũ trụ

Việc này cuối cùng lại có lợi. Enigma Force chọn Miles trở thành Spider-Man mới, giúp cậu có sức mạnh để tham chiến với những Inheritor nhằm cứu lấy Đa vũ trụ. Nhờ kết hợp Enigma Force với năng lực Venom Blast của bản thân mình, Miles có thể đẩy lui thủ lĩnh của Inheritor là Solus một cách dễ dàng. Không chỉ có vậy, Miles còn... mượn cả thanh kiếm khổng lồ Sword Vigor của chú robot Leopardon (của Supaidaman, Người Nhện Nhật Bản) để kết liễu hắn.

Sau tất cả, đây chính là phiên bản mạnh nhất của Người Nhện và danh tính của siêu anh hùng này sẽ khiến bạn ngạc nhiên - Ảnh 5.

Miles kết hợp Enigma Force với Venom Blast để hạ gục Solus

Sau tất cả, đây chính là phiên bản mạnh nhất của Người Nhện và danh tính của siêu anh hùng này sẽ khiến bạn ngạc nhiên - Ảnh 6.

Sau đó, Người Nhện trẻ tuổi này còn sử dụng Sword Vigor mượn từ Leopardon để kết liễu hắn

Nếu các bạn còn nhớ thì Venom Blast là chiêu thức riêng biệt của Nhện Miles. Cậu có thể bắn một tia điện từ lòng bàn tay khiến kẻ thù bị giật điện, và nếu được sử dụng hợp lý thì nó còn giúp bắn ra những tia năng lượng có sức công phá không nhỏ.

Sau tất cả, đây chính là phiên bản mạnh nhất của Người Nhện và danh tính của siêu anh hùng này sẽ khiến bạn ngạc nhiên - Ảnh 7.

Năng lực Venom Blast của riêng Nhện Đen Miles Morales

Trở lại với câu chuyện, sau khi kẻ nguy hiểm nhất trong số những Inheritor bị tiêu diệt, Captain Universe mới Miles Morales dễ dàng sử dụng sức mạnh của mình để khắc chế - những Inheritor còn lại, và tạo cơ hội cho những Spider-Man của Đa vũ trụ nhào vô để bắt gọn đàn ma cà rồng này. Đương nhiên, khi những Inheritor đã bị vô hiệu hoá thì cũng là lúc mà Enigma Force rời khỏi Miles để đi tìm một chủ nhân mới.

Sau tất cả, đây chính là phiên bản mạnh nhất của Người Nhện và danh tính của siêu anh hùng này sẽ khiến bạn ngạc nhiên - Ảnh 8.

Quyền năng của Captain Universe rời khỏi Miles để đi tìm chủ nhân mới

Bên cạnh những siêu năng lực của Spider-Man được tăng cường, Enigma Force/Uni-Power của Captain Universe còn giúp cho Spider-Man những khả năng hoàn toàn mới như:

- Bay: Chủ nhân của Enigma Force có thể bay ra ngoài vũ trụ nếu cần thiết.

- Biến đổi vật chất.

- "Giác quan Nhện" Spider-Sense cũng như sức mạnh được tăng cường.

- Độ bền của tơ nhện được tăng cường.

Đương nhiên, không chỉ có Miles được sở hữu nguồn sức mạnh từ vũ trụ, mà trong thời gian sắp tới, có vẻ như cựu Doctor Octopus - nay là Superior Spider-Man Otto Octavius cũng sẽ sở hữu nguồn sức mạnh Power Cosmic đến từ Galactus trong series riêng của nhân vật này.

Sau tất cả, đây chính là phiên bản mạnh nhất của Người Nhện và danh tính của siêu anh hùng này sẽ khiến bạn ngạc nhiên - Ảnh 9.

Superior Spider-Man cũng sẽ sở hữu nguồn sức mạnh đến từ vũ trụ trong thời gian tới