Sau tất cả, cuối cùng PUBG cũng đâm đơn kiện Fortnite vi phạm bản quyền

SmiLe  - Theo Helino | 29/05/2018 03:36 PM

Mới đây, PUBG Corp. đã chính thức đâm đơn kiện Epic Games về việc tựa game Fortnite đã vi phạm bản quyền đối với PUBG lên tòa án Hàn Quốc.

Với bất cứ ai yêu thích hay từng chơi qua PUBG hay các game sinh tồn có nội dung tương tự thì đều biết rằng hầu như tất cả các tựa game này đều bắt chước và "đạo nhái" lại PUBG. Thế nhưng trong đó, tựa game thành công nhất có lẽ chính là Fortnite (tên đầy đủ: Fortnite: Battle Royale).


PUBG Corp. chính thức đâm đơn kiện Epic Games lên toàn án Hàn Quốc

PUBG Corp. chính thức đâm đơn kiện Epic Games lên toàn án Hàn Quốc

Thật vậy, thành công của Fortnite: Battle Royale có thể xem là vượt trội và thậm chí, tựa game này còn vượt mặt PUBG về lượng người chơi cũng như doanh thu tại Mỹ. Fortnite có thể xem là tựa game "nhái PUBG" được yêu thích nhất.

Nhiều người sẽ tự hỏi rằng tại sao PUBG Corp. lại có thể để im cho Epic Games, hãng phát triển Fortnite đến như vậy. Và mới đây, PUBG Corp. đã chính thức đâm đơn kiện Epic Games về việc tựa game Fortnite đã vi phạm bản quyền đối với PUBG lên tòa án Hàn Quốc.

Cụ thể, trong đơn kiện Epic Games, PUBG Corp. đã nhấn mạnh rằng Fortnite đã được cố tình vi phạm bản quyền từ UI, Gameplay cho tới kết cấu chung của trò chơi. Dù vậy thì đơn kiện Fortnite của PUBG Corp. mới chỉ được xem xét tại Hàn Quốc. Theo tìm hiểu, đơn kiện này vẫn chưa được gửi lên tòa án Mỹ.


Nếu thua kiện Fortnite hoàn toàn có thể phải xóa Mode chơi Battle Royale khỏi game

Nếu thua kiện Fortnite hoàn toàn có thể phải xóa Mode chơi Battle Royale khỏi game

Cũng cần phải biết rằng nếu như thắng kiện, PUBG Corp. hoàn toàn có quyền yêu cầu Epic Games phải đóng cửa và xóa Mode chơi Battle Royale khỏi Fortnite. Và điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới hàng triệu game thủ đang yêu thích Fortnite trên toàn thế giới.

Hiện tại, Epic Games vẫn từ chối bình luận bất cứ thông tin gì về vụ việc này.

Xem thêm:

pubg

fortnite