Sau sự ra đi của "cha đẻ" Berserk đến lượt người tạo ra sát thủ vĩ đại Golgo 13 qua đời vì bạo bệnh

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/09/2021 05:25 PM

Năm nay có vẻ như là một năm đầy sóng gió dành cho các tác giả manga. Sau sự ra đi của "cha đẻ" Berserk, cộng đồng hâm mộ lại tiếp tục đón nhận một tin buồn.

Cách đây không lâu, nhà xuất bản Shogakukan đã đưa tin thông báo rằng Takao Saito - tác giả của manga Golgo 13 đã qua đời vào ngày 24 tháng 9 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi. Nguyên nhân cho sự ra đi của ông là căn bệnh ung thư tuyến tụy. Được biết ông đã chống chọi với căn bệnh quái ác này từ nhiều năm nay, dù sức khỏe không đảm bảo nhưng Takao Saito vẫn luôn lật lại những trang truyện Golgo 13 mà mình đã vẽ và coi đó như là một niềm vui, động lực để ông sống tiếp.

Sau sự ra đi của cha đẻ Berserk đến lượt người tạo ra sát thủ vĩ đại Golgo 13 qua đời vì bạo bệnh - Ảnh 1.

Cố tác giả Takao Saito sinh ngày 3 tháng 11 năm 1934 tại Wakayama, Nhật Bản. Ông bắt đầu sự nghiệp mangaka vào năm 1955 với tác phẩm Kuki Danshaku. Đến năm 1968, Takao Saito sáng tác Golgo 13, câu chuyện về sát thủ vĩ đại nhất thế giới có tên giống với tên của bộ truyện.

Golgo 13 đã thắng giải Shogakukan Manga Award lần thứ 21, giải Grand Prize từ Hiệp Hội Họa Sĩ Phim Hoạt Hình Nhật Bản cùng nhiều giải thưởng vinh dự khác. Sau hơn 50 năm, Golgo 13 đã có tổng cộng 202 tập truyện và hiện được xem là manga có tuổi thọ dài nhất lịch sử vẫn đang phát hành. Đây đồng thời là tựa manga có số tập dài thứ nhì trong lịch sử truyện tranh Nhật Bản.

Sau sự ra đi của cha đẻ Berserk đến lượt người tạo ra sát thủ vĩ đại Golgo 13 qua đời vì bạo bệnh - Ảnh 2.

Trong lúc chàng Golgo 13 vẫn giữ được phong độ và sự trẻ trung thì cha đẻ Takao Saito đã già đi trông thấy. Có thể nói Takao-sensei đã cống hiến cả đời mình cho truyện tranh vậy nên cũng đã đến lúc ông nên được nghỉ ngơi. Theo như di nguyện của cố tác giả Takao Saito, manga Golgo 13 sẽ tiếp tục được sáng tác bởi Saito Production.

Chỉ trong năm 2021, Nhật Bản đã mất đi hai vị họa sĩ đại tài là Kentarou Miura (Berserk) và Takao Saito (Golgo 13) . Mong rằng các mangaka khác sẽ luôn giữ sức khỏe và không quá lao lực vì công việc của mình. Qua đây chúng ta cũng thấy được những vất vả và rủi ro của nghề mangaka, một công việc đòi hỏi sự đam mê và công sức để có thể mang đến những sản phẩm chất lượng nhất cho độc giả.

Sau sự ra đi của cha đẻ Berserk đến lượt người tạo ra sát thủ vĩ đại Golgo 13 qua đời vì bạo bệnh - Ảnh 3.

Các bạn là một fan của sát thủ vĩ đại Golgo 13, các bạn thấy sao về sự ra đi của tác giả sáng tạo nên bộ manga thoại này? Hãy để lại ý kiến của mình về vấn đề này nhé!