Sau sự kiện tang thương, Fan Doublelift lục lại kí ức: “2lift yêu mẹ rất rất nhiều dù bị đuổi khỏi nhà”

Thoại 24/7  - Theo Helino | 03/04/2018 11:17 AM

Sự kiện anh trai Doublelift tấn công bố mẹ anh ấy đã khiến cho cộng đồng game thủ vừa chấn động vừa xót thương. Họ đã "Lật lại kí ức" và tìm thấy rất nhiều tình cảm mà 2lift giành cho mẹ của anh.

Ngày hôm qua, tin tức Vừa vào chung kết LCS, Doublelift nhận tin sốc: “Anh trai tấn công bố mẹ bằng dao, mẹ qua đời, bố bị thương nặng” khiến cho cộng đồng game thủ xót thương và xúc động sâu sắc. Quả thực với bất cứ ai nhận được tin xấu này, họ đều cảm thấy bị sốc, tim bị nhói đau và cảm xúc tồi tệ hơn rất nhiều. Đúng là trong làng game thủ LMHT chuyên nghiệp trên toàn thế giới, số phận của Doublelift chịu nhiều khổ cực, vất vả nhất, lận đận từ lúc khởi đầu sự nghiệp cho tới tận bây giờ.

Sau sự kiện tang thương, Fan Doublelift lục lại kí ức: “2lift yêu mẹ rất rất nhiều dù bị đuổi khỏi nhà” - Ảnh 1.

Doublelift là game thủ LMHT có số phận cay đắng nhất.

Sau khi nhận được thông báo qua Twitter từ Doublelift, rất nhiều game thủ nổi tiếng cũng như game thủ xa lạ trong cộng đồng ra sức chia buồn cùng chàng trai “Lắm tài nhiều tật” này. Và rồi cộng đồng cũng khơi dậy những cảm xúc của Doublelift thông qua những Status, những video của anh cùng với gia đình trong quá khứ. Mặc dù nó chỉ là những hành động nhỏ của Doublelift nhưng nó khiến cho cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại Bắc Mĩ và toàn thế giới có nhiều thiện cảm hơn với anh, kể cả những người không ưa anh một chút nào.

Sau sự kiện tang thương, Fan Doublelift lục lại kí ức: “2lift yêu mẹ rất rất nhiều dù bị đuổi khỏi nhà” - Ảnh 2.

Anh rất yêu mẹ anh!!!

Status trên dòng Twitter của Doublelift vào ngày 31/08/2015: “Cho đến ngày hôm nay tôi nhận ra rằng tôi vẫn yêu mẹ của tôi rất nhiều. Gia đình vẫn là mãi mãi, kể cả khi tôi giận họ 10 năm đi chăng nữa”. Có lẽ đến thời điểm này, anh đã thực sự trưởng thành vì anh hiểu được nguyên tắc làm cha làm mẹ: “LUÔN LUÔN MUỐN CON CÁI TỐT HƠN, TRƯỞNG THÀNH HƠN”. Và một số người bạn của Doublelift đã comment những câu rất nhân văn:

Sau sự kiện tang thương, Fan Doublelift lục lại kí ức: “2lift yêu mẹ rất rất nhiều dù bị đuổi khỏi nhà” - Ảnh 3.

Một giọt máu đào hơn ao nước lã!!!

Thậm chí, Doublelift còn nhận được những lời đề nghị từ những người bạn của mình: “Nói với bác ấy đi”

Sau sự kiện tang thương, Fan Doublelift lục lại kí ức: “2lift yêu mẹ rất rất nhiều dù bị đuổi khỏi nhà” - Ảnh 4.

Nói với mẹ Doublelift đi!!!

Sau sự kiện tang thương, Fan Doublelift lục lại kí ức: “2lift yêu mẹ rất rất nhiều dù bị đuổi khỏi nhà” - Ảnh 5.

Nhấc mông lên và gọi cho bác ấy!!!

Còn nhớ lại ngày đầu bắt đầu với nghiệp game thủ chuyên nghiệp, Doublelift bị phản đối một cách phũ phàng. Vì gia đình Doublelift có gốc Trung Quốc, chạy theo những lối giao dục có phần gia giáo pha một chút gia trưởng, luôn nghĩ con đường thành công chỉ đến từ học thức nên chàng trai này gặp rất nhiều ức chế về tâm lí. Cuối cùng, do không tìm được tiếng nói chung, Doublelift đành dứt áo rời khỏi nhà sau khi bị bố mẹ đuổi. Với chỉ một cái Laptop, 1 chiếc xe đạp và 1 số tiền khoảng 50 đô, anh phải chật vật sống như một kẻ vô gia cư trong khoảng thời gian dài. Rất may mắn cho anh, chính người anh trai ruột và quản lí Travis đã giúp anh “Vượt lên số phận”.

Sau sự kiện tang thương, Fan Doublelift lục lại kí ức: “2lift yêu mẹ rất rất nhiều dù bị đuổi khỏi nhà” - Ảnh 6.

Bi kịch: "Người anh mà 2lift cực kì yêu quý lại sát hại mẹ và làm bố trọng thương".

Sau một thời gian phát triển công việc và đạt được thành công nhất định, Doublelift đã chủ động quay trở về nhà làm lành với bố mẹ. Anh nhận lỗi hết về phía mình, không hề “Đổ thừa” cho bố mẹ và phát biểu trước truyền thông: “Đáng lẽ tôi có thể làm tốt hơn để xoa dịu mối căng thẳng này nhưng tôi không làm, đó là lỗi của tôi”. Và khi đọc xong dòng Status này trên Twitter, cộng đồng game thủ mới thấy 2lift sống tình cảm như thế nào. Thậm chí, họ còn tìm được những video mà anh và mẹ anh cùng ăn uống, thử quần áo nữa.

Sau sự kiện tang thương, Fan Doublelift lục lại kí ức: “2lift yêu mẹ rất rất nhiều dù bị đuổi khỏi nhà” - Ảnh 7.

Doublelift được mẹ mua cho áo mới.

Doublelift được mẹ mua cho áo mới!!!

2lift ngồi nói chuyện với mẹ và nghe mẹ khuyên.

Đại gia đình cùng nhau thưởng thức bữa ăn.

Ngay sau khi xảy ra sự việc đáng tiếc này, cộng đồng game thủ đã ra sức kêu gọi Riot trì hoãn trận chung kết LCS vào ngày mùng 08/04 tới đây để cho Doublelift thu xếp thời gian. Tuy nhiên, vấn đề này chắc sẽ không thể thực thi vì Riot đã bán vé, thuê địa điểm thi đấu (giống đấu trường Arena), lên kế hoạch từ tháng trước, việc trì hoãn sẽ vừa hao tổn kinh phí vừa phức tạo trong khâu kế hoạch nên có lẽ Team Liquid sẽ phải lựa chọn 1 trong 2 trường hợp: Dùng 1 xạ thủ thuộc team biên chế của mình (Team Liquid Academy) hoặc thuê 1 xạ thủ không thuộc biên chế của bất cứ đội tuyển nào nếu Doublelift không thể thi đấu.

Sau sự kiện tang thương, Fan Doublelift lục lại kí ức: “2lift yêu mẹ rất rất nhiều dù bị đuổi khỏi nhà” - Ảnh 11.

Tỉ lệ Riot hoãn trận đấu gần như không có.

Còn về Doublelift, sự kiện đáng buồn này đã khiến anh vừa khó xử, vừa đau buồn lại vừa hao tổn sức khỏe kèm việc ảnh hưởng đến công việc thi đấu của mình. Hi vọng sau này anh sẽ không xem lại những video này nữa, gói gọn kí ức sang một bên để tránh cảm xúc bị trùng xuống. Thêm vào đó, chúng ta cùng mong bố Doublelift sẽ hồi phục nhanh và cầu nguyện cho mẹ anh chàng này thanh thản ở thế giới bên kia.