Sau siêu phẩm mở hàng Arcane, liệu Riot có phát triển một vũ trụ điện ảnh trong tương lai hay không?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/05/2021 01:14 PM

Đây là câu hỏi mà nhiều khán giả tò mò khi mà series Arcane sẽ có trên Netflix thì liệu Riot có phát triển một vũ trụ điện ảnh trong tương lai với siêu phẩm này là điểm khởi đầu hay không?

Như chúng ta đã biết thì Arcane là một loạt phim hoạt hình lấy bối cảnh các câu chuyện trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại. Loạt phim này được ra mắt trong lễ kỷ niệm 10 năm của tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Hiện tại nó vẫn đang được phát triển và sản xuất bởi Riot và Fortiche Productions. Phần đầu tiên dự kiến ​​sẽ phát hành trong năm 2020, tuy nhiên, nó đã bị trì hoãn cho đến năm 2021 do sự bùng phát COVID-19. Vào ngày 3 tháng 5 năm 2021 vừa qua thì bộ phim đã chính thức được xác nhận sẽ phát sóng độc quyền trên Netflix vào mùa thu năm 2021 tới đây.

Arcane | Official Announcement | Netflix

Như vậy thì sau một quãng thời gian đằng đẵng chờ đợi, cuối cùng dự án phim đầu tiên tốn nhiều giấy mực báo chí thế giới của Riot đã có mốc thời gian phát hành. Tất nhiên là với thông tin này thì một lượng fan khổng lồ của tựa game Liên Minh Huyền Thoại cảm thấy phấn khích khi mà "Riot Entertainment" cuối cùng cũng đã bắt tay vào sản xuất điện ảnh.

Có một câu hỏi mà nhiều khán giả thắc mắc đó chính là liệu Arcane có phải là siêu phẩm mở hàng đánh dấu việc Riot dấn thân vào lĩnh vực điện ảnh hay không? Và liệu rằng Riot sẽ chọn một hướng đi khác đó là tập trung vào những bộ phim lẻ rời rạc không cần có sự liên kết hay sẽ xây dựng một chuỗi các bộ phim mang tính chất gối nhau, tiếp nối giống như các bộ anime dài tập mà chúng ta vẫn thường theo dõi?

Sau siêu phẩm mở hàng Arcane, liệu Riot có phát triển một vũ trụ điện ảnh trong tương lai hay không? - Ảnh 2.

Về câu hỏi này thì theo quan điểm cá nhân có thể Arcane chính là bước đi đầu tiên trong tham vọng tạo lập một vũ trụ điện ảnh của "Riot Entertainment". Điều này càng có cơ sở hơn khi Riot mới đây nhất cũng đang tập trung phát triển một tựa game có tên là Huyền Thoại Runeterra (Legends of Runeterra). Đây chính là một tựa game thẻ bài lấy ý tưởng từ những nhân vật trong vũ trụ của tựa game Liên Minh Huyền Thoại hay cụ thể hơn là thế giới của Runeterra. Điều này đóng một vai trò vô cùng quan trọng khi Huyền Thoại Runeterra giúp bổ sung và hoàn thiện cốt truyện của vũ trụ Liên Minh, thậm chí ngay cả câu truyện của những nhân vật phụ cũng được khai thác một cách hoàn chỉnh. Có thể nói rằng với Liên Minh Huyền Thoại, cốt truyện của nó đã rất hoàn thiện rồi nhưng với Huyền Thoại Runeterra, cốt truyện của vũ trụ Liên Minh sẽ được khai thác một cách triệt để và khiến những ai có hứng thú tìm hiểu về cốt truyện của game sẽ được chìm đắm vào một chuỗi những câu chuyện vô cùng hấp dẫn và xuyên suốt.

Sau siêu phẩm mở hàng Arcane, liệu Riot có phát triển một vũ trụ điện ảnh trong tương lai hay không? - Ảnh 3.

Việc tạo ra Huyền Thoại Runeterra là bằng chứng cho tham vọng của Riot trong việc phát triển một vũ trụ điện ảnh trong tương lai. Arcane chỉ là bước khởi đầu trong kế hoạch lâu dài của "Riot Entertainment" và chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều siêu phẩm hơn nữa trong tương lai? Các bạn nghĩ sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!