Sau Shizuka, đến lượt đội thám tử nhí Conan ăn chửi: Vô dụng, vướng víu như "cục tạ", nhiều lần suýt hại chết nam chính?

THÀNH VŨ  Trí thức trẻ | 02/10/2021 08:30 AM

Đội thám tử nhí Conan có thật sự vô dụng như nhiều người chỉ trích?

Vẫn là câu chuyện dùng đôi mắt của người lớn để theo dõi, soi xét các bộ phim hoạt hình thiếu nhi nổi tiếng. Sau khi Shizuka "lên thớt" thì giờ đây, nhóm thám tử nhí đáng yêu của phim hoạt hình Thám Tử Lừng Danh Conan được dân tình mang ra "mổ xẻ", tranh luận.

Sau Shizuka, đến lượt đội thám tử nhí Conan ăn chửi: Vô dụng, vướng víu như cục tạ, nhiều lần suýt hại chết nam chính? - Ảnh 1.

Nhóm thám tử nhí Conan vì sao lại bị chỉ trích sau từng ấy năm?

Sau Shizuka, đến lượt đội thám tử nhí Conan ăn chửi: Vô dụng, vướng víu như cục tạ, nhiều lần suýt hại chết nam chính? - Ảnh 2.

Dưới một bài đăng đang gây sốt của fanpage về Conan tại Việt Nam, nhiều khán giả đã thú nhận rằng bản thân chưa từng thích bộ ba Ayumi - Genta - Mitsuhiko. Nhiều người cho rằng ba nhân vật này khá vô dụng trong các lần phá án, thậm chí trở thành gánh nặng của Conan và Haibara. Có không ít lần chỉ vì sự ngây ngô, thiếu suy nghĩ của các nhân vật này mà Conan đã gặp nguy hiểm, thậm chí suýt mất mạng.

Sau Shizuka, đến lượt đội thám tử nhí Conan ăn chửi: Vô dụng, vướng víu như cục tạ, nhiều lần suýt hại chết nam chính? - Ảnh 3.

Ayumi yếu đuối, mít ướt

Sau Shizuka, đến lượt đội thám tử nhí Conan ăn chửi: Vô dụng, vướng víu như cục tạ, nhiều lần suýt hại chết nam chính? - Ảnh 4.

Genta đôi khi ngốc nghếch, hành động thiếu suy nghĩ

Sau Shizuka, đến lượt đội thám tử nhí Conan ăn chửi: Vô dụng, vướng víu như cục tạ, nhiều lần suýt hại chết nam chính? - Ảnh 5.

Mitsuhiko đỡ nhất nhưng vẫn bị gom vào chỉ trích chung

Tuy nhiên nhiều fan khác đã ngay lập tức tràn vào bênh vực Ayumi, Genta và Mitsuhiko. Giống với trường hợp của Shizuka trong Doraemon , các nhân vật này chỉ là trẻ con cấp 1, không thể nào so sánh với bộ não người lớn thiên tài của Conan hay Haibara. "Dù sao cũng chỉ là lũ nhóc 6 tuổi, sao tránh được những màn phá team? Nhưng mà bọn nó đều có cùng một điểm chung là nhiệt huyết và yêu chính nghĩa, muốn phá án để lật mặt kẻ xấu", một khán giả thẳng thắn nhận định.

Nhiều người còn minh oan riêng cho Mitsuhiko khi cậu bé này vô cùng thông minh, thậm chí từng đánh bại Conan trong một lần phá án. Còn về phía Genta và Ayumi, hai nhân vật này cũng thường xuyên hỗ trợ cả nhóm chứ không hoàn toàn vô dụng.

Sau Shizuka, đến lượt đội thám tử nhí Conan ăn chửi: Vô dụng, vướng víu như cục tạ, nhiều lần suýt hại chết nam chính? - Ảnh 6.

Nhiều fan bày tỏ sự ghét bỏ đối với đội thám tử nhí Conan

Sau Shizuka, đến lượt đội thám tử nhí Conan ăn chửi: Vô dụng, vướng víu như cục tạ, nhiều lần suýt hại chết nam chính? - Ảnh 7.
Sau Shizuka, đến lượt đội thám tử nhí Conan ăn chửi: Vô dụng, vướng víu như cục tạ, nhiều lần suýt hại chết nam chính? - Ảnh 8.

Thế nhưng không ít khán giả đã lên tiếng bênh vực

Sau Shizuka, đến lượt đội thám tử nhí Conan ăn chửi: Vô dụng, vướng víu như cục tạ, nhiều lần suýt hại chết nam chính? - Ảnh 9.

Netizen Việt tranh cãi về nhóm thám tử nhí Conan:

- Dù sao cũng chỉ là tụi nhóc 6 tuổi, sao tránh được những màn phá team? Nhưng mà bọn nó đều có cùng một điểm chung là nhiệt huyết và yêu chính nghĩa, muốn phá án để lật mặt kẻ xấu. Mình thấy những đức tính này mới là điều cần để tâm, hơn hết là mình thấy bọn nó thông minh hơn bạn bè cùng lứa rất nhiều.

- Xem dần dần cảm nhận thấy mọi nhân vật trong Conan đều có cá tính riêng, có thể đôi lúc gây phiền toái nhưng không có bọn trẻ ngây thơ nhiệt tình đó thì ai sẽ sát cánh cùng Conan và Ai khi họ bị teo nhỏ đây?

- Đợt trước ghét ba nhóc này lắm vì hay cản tay cản chân Ai với Conan. Nhưng sau này nhìn lại đứa em lớp 2 của mình, tôi nhận ra tụi nhỏ còn được việc chán nên hết ghét luôn...

- Những "quả tạ" vàng trong làng thám tử nhưng mà bọn nhóc cũng đáng yêu mà. Chúng chỉ là những đứa trẻ tiểu học, suy nghĩ trẻ con non nớt là chuyện bình thường, đừng ghét chúng quá!

Tổng hợp từ Conan Vietnam FC

Còn bạn, bạn nghĩ sao về bọn nhóc của nhóm thám tử nhí Conan?

Nguồn ảnh: Tổng hợp