Sau Riot Games, đến lượt cha đẻ Clash of Clans - Supercell bị Trung Quốc thâu tóm

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/06/2016 07:04 PM

 
  thích

Được biết, Tencent định mức giá trị của công ty game Supercell rơi vào khoảng 10,2 tỷ USD. Đây là một số tiền khổng lồ và chưa từng có về một công ty game được thâu tóm.

Mới đây, Tập đoàn Tencent (Tencent Holdings Ltd.) đã chính thức thông báo sẽ bỏ ra tới 8,6 tỷ USD (khoảng 190 nghìn tỷ VNĐ) để mua 84.3% cổ phần của Supercell, công ty phát triển và phát hành những tựa game di động nổi tiếng như Clash of Clans, Boom Beach và mới đây nhất là Clash Royale.

Được biết, Tencent định mức giá trị của công ty game Supercell rơi vào khoảng 10,2 tỷ USD. Đây là một số tiền khổng lồ và chưa từng có về một công ty game được thâu tóm. Cần phải biết rằng, vào năm 2011, số tiền mà Tecent bỏ ra để thâu tóm Riot Games chỉ rơi vào khoảng 230 triệu USD mà thôi.

Trên thực tế, Supercell mới chỉ được định giá vào khoảng 5,25 tỷ USD vào năm ngoái 2015. Tuy nhiên, sau thành công bất ngờ của Clash Royale trên toàn thế giới, giá trị của công ty game này đã tăng lên mạnh tới gần gấp đôi.

Tất nhiên, với một tập đoàn khổng lồ như Tencent thì chắc chắn, công ty này đã nghiên cứu kĩ lưỡng trước ra bỏ tới 8,6 tỷ USD để thâu tóm một công ty game. Supercell hiện đang là một trong những công ty phát triển game di động lớn và quy mô nhất thế giới. Đặc biệt hơn, các sản phẩm của Supercell luôn nhận được sự hưởng ứng của đông đảo game thủ trên toàn thế giới và đem về nguồn doanh thu khổng lồ.

Với việc thâu tóm thành công cả Supercell thì hiện tại, Tencent đã chính thức trở thành tập đoàn phát triển game di động (Supercell) lẫn game PC (Riot Games) lớn nhất thế giới. Trên thực tế, tại thị trường Trung Quốc thì Tencent cũng hiện đang là NPH lớn mà có doanh thu cao nhất.