Sau Resident Evil 7, Battlefield 1 và Denuvo tiếp tục bị hacker crack thành công

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/02/2017 10:00 PM

Battlefield 1 gia nhập vào hàng ngũ những tựa game bị bẻ khóa là bằng chứng cho thấy Denuvo đã không còn bất khả xâm phạm như 1 năm về trước.

Cách đây vài giờ đồng hồ, trên các diễn đàn thảo luận game nổi tiếng như Reddit, NeoGAF các game thủ đã bắt đầu chuyền tay nhau đường link dẫn đến phiên bản bẻ khóa của Battlefield 1 - tựa game bắn súng do EA phát hành vào tháng 10 năm ngoái và được bảo mật bởi hệ thống chống crack Denuvo. Tác giả của phi vụ lần này như thường lệ vẫn là nhóm CPY Games - những hacker đang tỏ ra rất "mát tay" trong việc bẻ khóa Denuvo với hàng loạt sản phẩm gần đây như Resident Evil 7, Far Cry Primal, Watch Dogs 2.


CPY Games đã tiếp tục bẻ khóa thành công Battlefield 1.

CPY Games đã tiếp tục bẻ khóa thành công Battlefield 1.

Không giống như trường hợp của các tựa game nói trên, việc Battlefield 1 bị crack thực tế không ảnh hưởng lớn tới EA bởi cộng đồng người chơi series game bắn súng này đều tập trung chủ yếu ở đấu trường mạng, nơi bạn bắt buộc phải có game bản quyền cùng các DLC kèm theo mới có thể tham gia được. Phiên bản bẻ khóa của CPY Games đơn thuần chỉ cho phép game thủ trải nghiệm phần chơi chiến dịch ngắn ngủi của game mà thôi.

Với dung lượng gần 50GB, việc tải về Battlefield 1 chỉ để tận hưởng khoảng 3 đến 5 giờ bắn giết xem ra là hơi "xa xỉ" đối với đại bộ phận game thủ Việt với hạ tầng internet có tốc độ lẹt đẹt.

Nói đi nói lại thì việc Battlefield 1 bị crack cũng củng cố thêm cho nhận định rằng tính bảo mật của hệ thống Denuvo đã không còn kiên cố như khi mới ra mắt cách đây vài năm. Thậm chí cứ tiếp tục đà này thì việc nó trở nên vô tác dụng trước giới hacker chuyên bẻ khóa game chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi.

>> Hóa ra game khủng 2 ngày đã bị crack là do... quên không bật Denuvo