Sau Resident Evil 2 và 3 được Remake, liệu Capcom có phát triển thêm Resident Evil 4 Remake nữa không?

TVG  - Theo Helino | 23/12/2019 02:40 PM

 
  thích

Sau thành công của Resident Evil 2 Remake phát hành vào tháng 2, có vẻ như Capcom đang hướng đến chiến lược Remake thay vì mang đến trải nghiệm Resident Evil lớn tiếp theo.

Sau sự kiện State of Play gần đây của Sony, cuối cùng thì cộng đồng game thủ cũng chính thức biết được sự tồn tại của Resident Evil 3 Remake là có thật và game sẽ phát hành vào đầu tháng 4 năm sau. Sau thành công của Resident Evil 2 Remake phát hành vào tháng 2, có vẻ như Capcom đang hướng đến chiến lược Remake thay vì mang đến trải nghiệm Resident Evil lớn tiếp theo. Điều này khiến nhiều game thủ hy vọng Capcom có thể Remake thêm những phần game Resident Evil khác như Resident Evil 4, hay thậm chí là 5,6.

Sau Resident Evil 2 và 3 được Remake, liệu Capcom có phát triển thêm Resident Evil 4 Remake nữa không? - Ảnh 1.

Resident Evil 4 là một tựa game đánh dấu sự thành công của series game kinh dị này. Quay trở lại năm 2005, Resident Evil 4 đã thay đổi mãi mãi bối cảnh kinh dị sinh tồn của dòng game Resident Evil khi khắc họa một thế giới điên cuồng sau khi bị nhiễm virus. Theo nhiều cách, Resident Evil 4 là một trong những phần game cốt lõi, biến dòng game kinh dị này sánh ngang với các tựa game bom tấn AAA thời đó.

Trên thực tế, có rất nhiều lý do khiến Resident Evil 4 trở thành tựa game tiếp theo nhận được Remake từ phía Capcom. VD như về mặt đồ họa, tựa game này đã ra mắt cách đây gần 15 năm, ở thời điểm đó đồ họa của Resident Evil 4 là đỉnh cao nhưng ở năm 2019, nó chỉ giống một tựa game xấu xí. Ngoài ra, cơ chế nhắm bắn là một hạn chế lớn của Resident Evil 4 khi ngăn người chơi di chuyển trong khi nhắm và điều khiển cảm thấy cứng nhắc hơn. Những gì mà Resident Evil 4 nếu được Remake thì tựa game này sẽ trên cả tuyệt vời.

Sau Resident Evil 2 và 3 được Remake, liệu Capcom có phát triển thêm Resident Evil 4 Remake nữa không? - Ảnh 2.

Khi Capcom quay lại với Resident Evil 2 và gần nhất Resident Evil 3 là , đó bởi vì là 3 phần game đầu tiên xoay quanh thiết kế game lỗi thời, thiên về điều khiển góc nhìn hạn chế và cố định. Thay vì chỉ làm lại về mặt đồ họa, Capcom đã thay áo của Resident Evil 2 bằng cách tái cấu trúc thiết kế lỗi thời của game và biến nó trở thành trải nghiệm game kinh dị được xây dựng vào năm 2019. Resident Evil 4 thì không có cái kiểu thiết kế game lỗi thời đó mà theo tiêu chuẩn khá giống với bây giờ, góc nhìn thứ 3 từ trên vai và định dạng tổng thể khá giống với kiểu Resident Evil 2 Remake. Cho nên, nếu Capcom định phát triển Resident Evil 4 Remake trong tương lai thì đây sẽ chỉ là một tựa game mang đồ họa năm 2019 và gameplay có thể vẫn giữ nguyên giống bản gốc 2005.

Cũng đáng để xem xét rằng Resident Evil 4 không cần phải Remake khi nhiều phiên bản HD đã được tung ra trên nhiều hệ máy như PlayStation 3, Xbox 360, Gamecube, Wii, Xbox One, PlayStation 4, Nintendo Switch , PC, và thậm chí cả điện thoại di động. Nếu fan hâm mộ muốn chơi lại cuộc phiêu lưu của Leon để giải cứu con gái của tổng thống khỏi nanh vuốt của xác sống, họ thậm chí không cần phải phủi bụi PlayStation 2 mà chỉ cần tải phiên bản HD của Resident Evil 4 về.

Sau Resident Evil 2 và 3 được Remake, liệu Capcom có phát triển thêm Resident Evil 4 Remake nữa không? - Ảnh 3.

Bất kể, Capcom có ​​quyết định hồi sinh Resident Evil 4 cho phần cứng mới hơn hay không thì, không thể phủ nhận Resident Evil 4 là một trong những tựa game hay nhất, đỉnh nhất của dòng game kinh dị này. Đối với hàng ngàn người chơi còn quá trẻ hoặc đã bỏ lỡ thời kỳ đỉnh cao mà Resident Evil 4 mang lại, việc tung ra phiên bản Resident Evil 4 Remake sẽ kiếm cho Capcom bội tiền khi mang đến trải nghiệm kinh dị sinh tồn của Resident Evil 4 trở lại cho những game thủ cũ lẫn game thủ mới. Nhưng game thủ cũng đừng mong chờ quá nhiều mà hãy quan tâm đến Resident Evil 3 Remake, tựa game sẽ chuẩn bị phát hành vào đầu tháng 4 năm sau.