Sau rất nhiều năm “ngồi chiếu trên”, giờ là lúc AoE Trung Quốc đã “biết sợ” Chim Sẻ Đi Nắng và đồng đội?

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/07/2017 12:49 PM

Họ đã thận trọng hơn, dè chứng hơn, nhất là sau khi chứng kiến Chim Sẻ Đi Nắng một mình đánh bại gần như toàn bộ các cao thủ AoE của xứ sở gấu trúc tại giải đấu giao hữu diễn ra vào tháng 4 vừa qua.

Sáng nay 2/7, ShenLong và đoàn AoE Trung Quốc đã chính thức đặt chân xuống sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội. Đây được coi là sự kiện mở màn cho AoE Việt Trung 2017, một trong những giải đấu quan trọng nhất trong năm của làng AoE Việt Nam nói riêng và khu vực nói chung.


Hình ảnh của đoàn AoE Trung Quốc sau khi đặt chân xuống sân bay quốc tế Nội Bài

Hình ảnh của đoàn AoE Trung Quốc sau khi đặt chân xuống sân bay quốc tế Nội Bài

Trong chuyến du đấu tại Việt Nam lần này, khẩu hiệu của đoàn Trung Quốc là “thắng không kiêu, bại không nản”. Xét trên nhiều góc độ, slogan này phần nào đó đã nói lên sự tôn trọng (thậm chí là dè chứng) của đoàn Trung Quốc với đội tuyển chủ nhà Việt Nam.

Trong cuộc trao đổi ngắn giữa chúng tôi với Tiểu Thủy Ngư (một trong những tượng đài của làng AoE Trung Quốc), anh cho biết: “Mục tiêu của đoàn Trung Quốc trong giải đấu lần này là giành được thành tích tốt nhất có thể. Trong quá chình chuẩn bị cho giải đấu, chúng tôi đã tìm hiểu rất kỹ các game thủ hàng đầu của Việt Nam như Hồng Anh, Bi Bi và đương nhiên không thể thiếu là Chim Sẻ Đi Nắng. Với chúng tôi, Chim Sẻ chính là đối thủ đáng gờm nhất.”


Tiểu Thủy Ngư trong buổi trò chuyện ngắn với báo chí.

Tiểu Thủy Ngư trong buổi trò chuyện ngắn với báo chí.

Như vậy, có thể thấy sự chuẩn bị của đoàn Trung Quốc cho giải đấu lần này là vô cùng kỹ càng và bài bản. Họ đã thận trọng hơn, dè chứng hơn, nhất là sau khi chứng kiến Chim Sẻ Đi Nắng một mình đánh bại gần như toàn bộ các cao thủ AoE của xứ sở gấu trúc tại giải đấu giao hữu diễn ra vào tháng 4 vừa qua. Sau rất nhiều năm “ngồi chiếu trên”, giờ là lúc game thủ Trung Quốc đã có cái nhìn rất khác về nền AoE Việt Nam.

Theo dự kiến, giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 5/7 đến 7/9. Để biết thêm thông tin chi tiết về lịch trình của giải đấu, mời các bạn tham khảo tại đây.