Sau Ragnarok, God of War có thể lấy bối cảnh thần thoại Ai Cập

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/09/2021 11:59 PM

Ai Cập có thể là điểm đến tiếp theo của God of War.

Sự xuất hiện của Kratos trong vương quốc của thần thoại Bắc Âu tại sự kiện God of War năm 2018 được tiết lộ là một khoảnh khắc tuyệt vời đối với người hâm mộ. Game thủ không chỉ có được một cuộc hành trình hoàn toàn mới của Kratos, nó còn mở ra nhiều cuộc phiêu lưu xa hơn của vị Thần Chiến Tranh.

Sau Ragnarok, God of War có thể lấy bối cảnh thần thoại Ai Cập - Ảnh 1.

God of War Ragnarok được thiết lập là tựa game cuối cùng trong cuộc hành trình của Kratos tại Bắc Âu, đây là một tin vui của cộng đồng game thủ khi họ có thể sát cánh cùng cha con Kratos tại vùng đất Midgard này. Thật tốt khi nhà phát triển Santa Monica đã quyết định không "vắt sữa" dòng game God of War khi chỉ có hai phần game ở thế giới Bắc Âu thay vì ba. Tuy nhiên kết thúc trong Ragnarok khiến nhiều game thủ tự hỏi rằng, liệu cuộc hành trình của cha con Kratos có được tiếp tục và họ sẽ đi về đâu?

Nhiều giả thuyết đã được đưa ra khi sau Hy Lạp và Bắc Âu thì trên Trái Đất vẫn còn rất nhiều các vị thần khác để Kratos chiến đấu. Hai giả thuyết được cộng đồng game thủ ủng hộ nhất ở thời điểm hiện tại là Kratos sẽ du lịch đến Nhật Bản thời cổ đại nơi có rất nhiều vị thần trong truyền thuyết. Giả thuyết thứ 2 được ủng hộ hơn khi nhiều người cho rằng, Ai Cập cổ đại mới là điểm đến tiếp theo của cha con Kratos.

Sau Ragnarok, God of War có thể lấy bối cảnh thần thoại Ai Cập - Ảnh 2.

Ai Cập không chỉ giúp Kratos cảm thấy quen thuộc với quê nhà Hy Lạp của mình mà còn giúp game thủ cảm thấy tò mò hơn về một nền văn hóa sông Nin cổ đại. Nền văn hóa cổ đại của Ai Cập có rất nhiều vị thấn khác nhau độc đáo để Kratos tương tác ví dụ như Set, Horus, Anubis, Ra, Osiris, và nhiều vị thần khác. Nhiều người sẽ đồng ý rằng ba thần thoại dễ nhận biết nhất là của Hy Lạp, Bắc Âu và Ai Cập, và God of War đã đặt chân đến hai thần thoại kia thì khả năng rất cao Ai Cập sẽ là điểm đến tiếp theo của Kratos.

Sau Ragnarok, God of War có thể lấy bối cảnh thần thoại Ai Cập - Ảnh 3.

Quay trở lại khi God of War 2018 vẫn đang trong quá trình phát triển, nhiều nhà phát triển ở Santa Monica muốn tập trung vào thần thoại Ai Cập hơn là Bắc Âu - nó cung cấp một sự tương phản lớn hơn với các vị thần Hy Lạp, cũng như ít bị ràng buộc hơn bởi các bộ phim của vũ trụ phim Marvel như Odin , Thor và Loki. Tuy nhiên, khi quá trình phát triển tiếp tục diễn ra, câu chuyện Norse đã chiến thắng, cuối cùng nhóm quyết định rằng nó phù hợp hơn với hướng đi mới cho chính Kratos.

Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là nhóm các nhà phát triển tại Santa Monica có rất nhiều tình yêu dành cho thần thoại Ai Cập. Thêm vào đó, Kratos đã gặp một số vị thần Ai Cập Cổ đại trong truyện tranh God of War chính thức vào đầu năm nay, vì vậy việc Kratos du hành đến vùng đất sông Nin là điều khá chắc chắn.

Sau Ragnarok, God of War có thể lấy bối cảnh thần thoại Ai Cập - Ảnh 4.

Đó là lý do tại sao các vị thần Ai Cập tạo ra một viễn cảnh thú vị như vậy - họ khác biệt rõ rệt với các vị thần Hy Lạp và Bắc Âu. Địa hình sa mạc oi bức của Ai Cập không chỉ tương phản rất lớn với khí hậu lạnh giá của Asgard và các vương quốc băng giá khác, mà còn giúp các nhà phát triển của Santa Monica phát huy được sự sáng tạo. "God of War có thể đi bất cứ nơi nào trong lịch sử tiếp theo ... miễn là thời đại đó có thần" đó là điều mà game thủ mong muốn.