Sau Poohmandu, một đồng đội cũ nữa của Faker vừa tuyên bố giải nghệ để làm huấn luyện viên

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/11/2017 02:20 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Vào này hôm nay 1/11, thông qua một bài đăng trên trang SNS cá nhân, cựu đồng đội của Faker tại SKT T1 vừa tuyên bố giải nghệ.

Vào này hôm nay 1/11, thông qua một bài đăng trên trang SNS cá nhân, Lim "Tom" Jae-hyun - cựu tuyển thủ đi rừng dự bị của SKT T1 đã tuyên bố giải nghệ. Trong những dòng chia sẻ, Tom đã đề cập một cách ngắn gọn các nguyên nhân dẫn đến việc giải nghệ của mình, đó là "vấn đề hợp đồng" và sự "kém hiệu quả". Ngay sau đó, Tom cũng chia sẻ suy nghĩ của mình về việc sẽ lui lại hậu trường với tư cách một huấn luyện viên.

Là một cựu tuyển thủ của SKT T1, Tom đã đem lại sự hứng thú cho các fan hâm mộ đội tuyển này với vị tướng Udyr. Từ năm 2016, Tom đã rời khỏi SKT T1 sang khu vực LPL vừa là tuyển thủ, vừa là huấn luyện viên. Gia nhập NBY - đội tuyển hạng 2 ở Trung Quốc, chỉ sau 3 tháng Tom đã dẫn dắt những người đồng đội của mình thăng hạng thành công và sẽ thi đấu ở LPL mùa tới.

Dưới đây là nội dung đoạn chia sẻ của cựu tuyển thủ SKT T1:

"Xin chào mọi người, tôi là Lim "Tom" Jae-hyun.

Có thể một vài người đã biết, tôi đã có những vấn đề về hợp đồng với các đội tuyển Trung Quốc. Hợp đồng của tôi đã bị "đóng băng" suốt 1 năm rồi.

Năm ngoái, tôi đã giúp NBY, một đội hạng 2 Trung Quốc thăng hạng thành công lên LPL trong vòng 3 tháng kể từ khi gia nhập. Tôi đã chịu rất nhiều áp lực và rất muốn tiếp tục thi đấu với vai trò tuyển thủ, vậy nên tôi đã từ chối những lời đề nghị từ vài đội tuyển Trung Quốc khác để có cơ hội quay trở về Hàn Quốc.

Thế nhưng bây giờ, tôi nhận ra những kỹ năng của tôi đã đi xuống quá nhiều sau một thời gian nghỉ dài như vậy. Bên cạnh đó, có một sự thật rằng các tuyển thủ hiện nay đều vô cùng tài năng và tự tin vào kỹ năng của mình, họ đã vượt tôi quá xa.

Bởi vậy, tôi quyết định giải nghệ khỏi vai trò tuyển thủ.

Tôi đã thất nghiệp 1 năm rồi, nhưng tôi thực sự muốn kiếm tìm những thành công trong vai trò HLV. Đây có thể là nhận định có phần cá nhân, nhưng tôi có tài, có nhiệt huyết, lòng tin và nhận thức rõ về những gì mình có. Tôi vẫn luôn cập nhật tình hình thường xuyên và theo dõi hầu hết các trận đấu. Tôi vẫn còn khá trẻ, nhưng tôi xem đó là cơ hội hơn là gánh nặng, nên mong rằng mọi người hãy xem xét điều đó một cách tích cực.

Cảm ơn mọi người và xin hãy liên lạc với tôi (để có thêm những thông tin cụ thể).

E-mail: dlawogus000@naver.com"