Sau phần 1 thảm họa, Netflix vẫn tự tin sản xuất Death Note 2

Mirikatoji  - Theo Helino | 15/11/2019 02:30 PM

Hẳn chúng ta vẫn còn chưa quên nỗi đau mang tên "Death Note" đến từ Netflix ngày nào. Thế nhưng phần 2 của thảm họa này vẫn đang được ông trùm trực tuyến lên kế hoạch sản xuất.

Death Note là bộ truyện tranh Nhật Bản nổi tiếng của tác giả Tsugumi Ohba và họa sĩ Takeshi Obata. Nhờ cốt truyện sáng tạo, hấp dẫn, cùng với những pha đấu trí đầy cân não và phần hình ảnh đẹp mắt nên không chỉ manga mà nhiều bản chuyển thể của bộ truyện cũng được đánh giá cao trên toàn cầu.

Sau phần 1 thảm họa, Netflix vẫn tự tin sản xuất Death Note 2 - Ảnh 1.

Ăn theo thành công của những live-action trước đó do Nhật Bản sản xuất, ông trùm phim trực tuyến Netflix đã quyết định "nhúng tay" vào thương vụ Death Note bằng một kịch bản được "Mỹ hóa" hoàn toàn.

Bộ phim này đã được phát hành lần đầu tiên vào năm 2017 nhưng đáng tiếc nó đã trở thành một quả bom xịt và nhận được nhiều lời chê bai của khán giả vì đã thay đồi quá nhiều từ cốt truyện cho đến nhân vật.

Sau phần 1 thảm họa, Netflix vẫn tự tin sản xuất Death Note 2 - Ảnh 2.

Tuy nhiên bất chấp mọi tranh cãi thì Netflix vẫn đang âm thầm thực hiện Death Note 2. Theo trang Dread Central, hãng mới đây đã chiêu mộ Greg Russo vào vị trí biên kịch dự án. Đây là tác giả kịch bản của bộ phim chuyển thể từ trò chơi Mortal Kombat, chuẩn bị ra mắt năm 2020. Song, hiện chưa rõ liệu Adam Wingard có trở lại cầm trịch dự án hậu truyện hay không.

Khi được người hâm mộ Death Note đặt câu hỏi về dự án mới, Greg Russo trả lời trên trang Twitter cá nhân rằng: "Tôi rất trân trọng những lời hỏi thăm của fan Death Note. Tôi đang thực hiện những điều tuyệt vời cho dự án mới. Hiện chưa thể tiết lộ điều gì, nhưng các bạn cứ yên tâm là tình hình đang rất tốt đẹp".

Sau phần 1 thảm họa, Netflix vẫn tự tin sản xuất Death Note 2 - Ảnh 3.

Nghe thì không biết tình hình có được cải thiện sau thảm họa phần 1 hay không, nhưng có vẻ như mọi tiếng xấu xung quanh sản phẩm dở tệ này lại càng thu hút thêm nhiều khán giả tò mò tìm xem trên Netflix. Phải chăng đây chính là chiến lược kinh doanh "độc đáo" của hãng.

Không những thế ngoài Death Note 2 thì sắp tới Netflix cũng thực hiện thêm một số dự án live-action của một số bộ manga nổi tiếng như Cowboy Bebop , One Piece…Chúng ta hãy hy vọng rằng Netflix biết mình đang làm gì với manga/anime tuyệt vời họ đang có trong tay, đừng phá hoại nó như những tác phẩm trước.

Sau phần 1 thảm họa, Netflix vẫn tự tin sản xuất Death Note 2 - Ảnh 4.

Kết thúc Death Note, cả hai nhân vật Light (Nat Wolff) và L (Lakeith Stanfield) đều còn sống sót. Do đó, họ gần như chắc chắn sẽ tiếp tục là tâm điểm của phần hai này. Chúng ta hãy cùng chờ đón những thông tin mới nhất về dự án này nhé.