Sau PC, Epic Games lấn sân sang di động, phát toàn game mobile miễn phí khủng

TVG  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/06/2020 11:46 AM

 
  thích

Epic Games Launcher lên nền tảng mobile, cụ thể là iOS và Android trong tương lai.

CEO của Epic Games - ông Tim Sweeney mới đây đã cho biết mình có nhiều kế hoạch lớn cho nền tảng phân phối game bản quyền của mình, Epic Games Store. Một trong những kế hoạch này là đưa Epic Games Launcher lên nền tảng mobile, cụ thể là iOS và Android trong tương lai.

Cụ thể trong một cuộc phỏng vấn với trang tin Gamespot sự kiện Play For All, vị CEO của Epic Games đã cho biết mình rất tự hào về sự thành công của nền tảng phân phối game bản Epic Games Store và những khó khăn với đối thủ cạnh tranh cực kỳ phổ biến trong nền công nghiệp game Steam. Trong cuộc phỏng vấn, trang tin Gamespot đã hỏi Tim Sweeney rằng ông có mục tiêu nào cho Epic Games Store trong tương lai không và Tim Sweeney rằng mình có kế hoạch về nền tảng mobile.

Sau PC, Epic Games lấn sân sang di động, phát toàn game mobile miễn phí khủng - Ảnh 1.

"Chúng tôi muốn mang Epic Games Store đến iOS trong tương lai và chúng tôi sẽ mang nó đến Android," CEO của Epic Games - ông Tim Sweeney cho biết. "Chúng tôi nghĩ rằng đó là một cách tốt để giúp ngành công nghiệp game phát triển hơn và đó là một cách khác mà Epic với tư cách là nhà phát triển game sẽ xây dựng đối tượng này quanh Fortnite và học cách vận hành nền tảng phân phối trên PC và Android.

"Bây giờ, như chúng tôi đã làm với nhiều thứ từ Unreal Engine đến các dịch vụ Epic Online, chúng tôi mở nó cho tất cả các nhà phát triển khác sử dụng với các tựa game của họ và chúng tôi đang cố gắng phục vụ ngành công nghiệp và cung cấp một sự thay thế thực sự thú vị cho hệ sinh thái".

Sau PC, Epic Games lấn sân sang di động, phát toàn game mobile miễn phí khủng - Ảnh 2.

Đây không phải là cuộc thảo luận đầu tiên của công ty về việc đưa Epic Games Launcher lên nền tảng mobile, đặc biệt là Android. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 12 năm 2018 với Game Informer, ông Tim Sweeney đã cho biết việc đưa nền tảng phân phối game bản quyền mình lên PC, Mac vào năm 2018 và Android vào cuối năm 2019. Tuy nhiên kế hoạch về Epic Games Launcher trên Android dường như đã bị hủy bỏ khi Fortnite Mobile đã được phát hành trên Samsung Store cho các thiết bị Android.

Sau PC, Epic Games lấn sân sang di động, phát toàn game mobile miễn phí khủng - Ảnh 3.

Việc thông tin Epic Games Store đặt chân lên nền tảng iOS và Android có thể khiến cộng đồng game thủ trên toàn thế giới sôi sục khi Epic Games có thể một lần nữa làm điều tương tự với Epic Games Store trên nền tảng mobile. Đó chính là chính sách có một không hai, tặng game miễn phí mỗi tuần nhằm thu hút người dùng mới. Liệu Epic Games Store có làm điều tương tự trên nền tảng mobile, tặng nhiều tựa game mobile trị giá hàng chục USD hoàn toàn miễn phí cho người dùng như cách họ đã làm như tặng miễn phí GTA V cho game thủ PC. Chúng ta hãy cùng chờ xem!