LMHT: Sau Ornn và Sett, Riot đẩy hàng loạt 'tanker hạng nặng' vào Đấu Trường Công Lý

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 12/03/2020 03:32 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Những tưởng Ornn và Sett bị nerf là xong nhưng Liên Minh chống chịu đang trở lại vô cùng mạnh mẽ với những cái tên quen mà lạ.

Những dấu hiệu đầu tiên về sự trở lại của các tanker hạng nặng đã xuất hiện ngay từ tiền mùa giải 2020, thời điểm ngọc Chinh Phục bị loại bỏ sát thương chuẩn và Đạo Chích bị xóa. Đây đều là những công cụ chống lại các tướng chống chịu cực kì tốt và việc chúng biến mất làm cho lớp nhân vật này dễ thở hơn. Tuy nhiên không vì thế mà chúng trở thành meta được, đơn giản các Đấu Sĩ vẫn quá mạnh còn tanker thì vẫn chỉ có tác dụng chống chịu mà thôi.

LMHT: Sau Ornn và Sett, Riot đẩy hàng loạt tanker hạng nặng vào Đấu Trường Công Lý - Ảnh 1.

Ngọc Chinh Phục mất đi sát thương chuẩn đã giúp các tanker dễ thở hơn nhiều rồi

Tới bản 10.4, dòng trang bị Áo Choàng Lửa có tên mới là trang bị Hiến Tế với hiệu ứng mỗi khi gây bất động kẻ địch sẽ gây thêm sát thương, lượng damage này tương tác luôn với máu cộng thêm. Đây chính là lúc mà League of Tank hay Liên Minh Chống Chịu trở lại, các tướng tanker giờ vừa có độ lì lợm vượt trội, vừa có khả năng gây sát thương lớn từ sớm. Nên nhớ rằng các trang bị chống chịu rẻ hơn nhiều so với đồ sát thương thuần túy.

LMHT: Sau Ornn và Sett, Riot đẩy hàng loạt tanker hạng nặng vào Đấu Trường Công Lý - Ảnh 2.

Buff khủng dành cho các item dòng trang bị Hiến Tế đã châm ngòi cho sự bùng nổ của Liên Minh Chống Chịu

Không chỉ các trang bị được buff, những tướng chống chịu, ngoài Ornn và Sett, cũng được buff trực tiếp một cách liên tục trong thời gian vừa qua. Sejuani được buff đủ loại chỉ số từ máu mỗi cấp, giáp, kháng phép từ nội tại, tốc độ đánh cơ bản, kết hợp với hiệu ứng mới của Phù Phép Quỷ Lửa thì khả năng dọn rừng của cô nàng cưỡi lợn này nhanh một cách kinh khủng.

LMHT: Sau Ornn và Sett, Riot đẩy hàng loạt tanker hạng nặng vào Đấu Trường Công Lý - Ảnh 3.

Sejuani được buff rất nhiều trong thời gian dài và chỉ chờ thời điểm để trở lại mà thôi

Zac cũng là một trường hợp tương tự, những buff về sát thương của vị tướng này đã có từ mùa 9 rồi và buff của dòng trang bị Hiến Tế kể trên là chất xúc tác cuối cùng khiến vị tướng này trở nên mạnh. Thậm chí với lối chơi đường trên sử dụng ngọc Chinh Phục, "hoàng tử bong bóng" của chúng ta còn được xem là lựa chọn linh hoạt khi đi rừng cũng mạnh mà đường trên cũng hoàn toàn khả thi.

LMHT: Sau Ornn và Sett, Riot đẩy hàng loạt tanker hạng nặng vào Đấu Trường Công Lý - Ảnh 4.

Zac thậm chí còn là lựa chọn mạnh ở đường trên

Những thay đổi này ngay lập tức tác động tới đấu trường chuyên nghiệp. Ornn nghiễm nhiên trở thành tướng mạnh nhất game với tỉ lệ cấm chọn gần như tuyệt đối ở mọi giải đấu chuyên nghiệp. Sejuani và Zac dần có được vị trí riêng của mình trong khu rừng. Một tanker khác là Maokai đang nổi như cồn tại giải đấu LPL, Suning của SofM mới đây đã nhận trái đắng khi để eStar sở hữu cụ cây này trong những ván đấu quan trọng.

SofM và Suning Gaming ôm hận vì không tài nào đốn hạ được Maokai của eStars

Mặc dù đang áp đảo như vậy nhưng không phải là không có cách để giảm bớt sức mạnh của những tanker này. Trundle là cái tên tốt nhất để khắc chế những tanker khi chiêu cuối của gã cầm chùy này hút rất nhiều chỉ số phòng ngự của đối thủ. Kalista cũng là một khắc chế mạnh với tướng chống chịu, từ những item cô nàng này mua cho tới lối chơi đều có mục đích là hủy diệt dàn chắn của đối thủ. Không phải tự nhiên The Shy spam vị tướng này liên tục ở rank Hàn cũng như tại LPL.

LMHT: Sau Ornn và Sett, Riot đẩy hàng loạt tanker hạng nặng vào Đấu Trường Công Lý - Ảnh 6.

Mọi người hiểu tại sao tự nhiên The Shy spam Kalista leo rank rồi chứ

Liên Minh Chống Chịu hiện tại là kết quả của hàng loạt update của Riot Games. Từ chuyện chỉnh sửa ngọc bổ trợ, giảm sức mạnh các tướng khắc chế cho tới buff trực tiếp, tất cả mọi thứ đều phục vụ cho sự thống trị của những tanker hạng nặng. Riot cũng nhận ra được điều này nên họ đã tìm cách buff Gươm Vô Danh, item khắc chế tanker, ở bản 10.5 nhưng dường như đó là chưa đủ. Có lẽ chúng ta còn phải nhìn cảnh những tanker này hoành hành trong một thời gian dài nữa mà thôi.