Sau nửa năm ra mắt, bom tấn Assassin's Creed Valhalla chính thức bị crack

TVG  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/03/2021 03:45 PM

Assassin's Creed: Valhalla đã bị crack hoàn toàn.

Ra mắt vào ngày 10/11 năm ngoái trên nhiều hệ máy khác nhau, Assassin's Creed: Valhalla ngay lập tức đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cả cộng đồng game thủ lẫn giới chuyên môn. Theo tổng hợp điểm số trên Metacritic, Assassin's Creed: Valhalla nhận điểm trung bình 85/100, ấn tượng nhất trong số các phiên bản gần đây của dòng game này. Đã lâu lắm rồi người ta mới thấy một phiên bản Assassin's Creed nhận được nhiều lời khen đến vậy, đó chính là điều mà Ubisoft mong đợi từ Valhalla.

Sau nửa năm ra mắt, bom tấn Assassins Creed Valhalla chính thức bị crack - Ảnh 1.

Tính đến nay, hơn 5 tháng sau ngày ra mắt, cuối cùng bom tấn Assassin's Creed: Valhalla đã phải "gục ngã" trước các cracker chuyên nghiệp. Đây là thông tin đã được xác nhận trên rất nhiều diễn đàn, hội nhóm game trong và ngoài nước. Giờ đây khi gõ từ khóa "Assassin's Creed: Valhalla crack", bạn sẽ thấy rất nhiều kết quả từ các trang quốc tế và Việt Nam đăng tải phiên bản lậu của tựa game này.

Sau nửa năm ra mắt, bom tấn Assassins Creed Valhalla chính thức bị crack - Ảnh 2.

Được biết, Assassin's Creed: Valhalla được phát triển bởi Ubisoft Montreal, game lấy bối cảnh tại Anh vào thế kỷ thứ 9. Nhân vật chính là một chiến binh Viking gốc Na Uy. Sau khi dẫn quân đổ bộ lên lãnh thổ của Vương quốc Anh, đội quân Viking này đã đụng độ với lực lượng địa phương của người Anglo-Saxon. Với cơ chế chiến đấu mạnh mẽ, độc đáo, Assassin's Creed: Valhalla thực sự đã khiến game thủ phát cuồng về tựa game này. Không những vậy, nội dung của game liên kết chặt chém với thần thoại Bắc Âu cũng khiến game thu hút game thử hơn bao giờ hết.

Sau nửa năm ra mắt, bom tấn Assassins Creed Valhalla chính thức bị crack - Ảnh 3.

Về phần Denuvo, kể từ khi ra mắt vào cuối năm 2014, đây đã trở thành một cơn ác mộng thực sự của cộng đồng những lập trình viên đang hoạt động trong các nhóm crack game. Mặc dù không thể ngăn chặn được 100% khả năng bẻ khóa của các cracker nhưng Denuvo cũng đã giảm thiểu tối đa tình trạng này. Ở thời điểm đầu ra mắt, trung bình cứ 6 game dùng Denuvo thì mới có 1 game bị crack (tỷ lệ thành công 83%).

Tuy nhiên trong thời gian trở lại đây, số lượng các game dùng Denuvo nhưng vẫn bị crack đang có dấu hiệu ra tăng. Thậm chí, tình hình này đang cực kỳ báo động khi tỷ lệ bảo vệ thành công của Denuvo trong một năm vừa qua đang ngày một đi xuống. Thực tế này đã khiến nhiều nhà phát hành mất lòng tin vào Denuvo.