Sau nhiều thất bại liên tiếp, Denuvo trở thành trò lố khi trang chủ cũng bị hack nốt

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/02/2017 11:30 PM

 
  thích

Một sơ suất trong vấn đề bảo mật đã khiến trang web chính của Denuvo để lộ nhiều email với khách hàng.

Cuối 2016 đầu năm 2017 quả thực là một quãng thời gian không lấy gì làm vui vẻ đối với Denuvo cũng như các hãng game sử dụng dịch vụ bảo mật cùng tên bởi liên tiếp nhiều tựa game đã bị bẻ khóa trong thời gian ngày càng ngắn dần, với đỉnh điểm là Resident Evil 7 đã bị crack thành công trong khoảng thời gian kỉ lục chỉ 5 ngày.


Phần mềm bảo mật Denuvo giờ đây không còn đáng tin cậy nữa.

Phần mềm bảo mật Denuvo giờ đây không còn đáng tin cậy nữa.

Trong khi Denuvo còn chưa tìm ra phương án hữu hiệu với nhóm crack CPY Games ngày càng cao tay thì ngày hôm nay, họ lại tiếp tục trở thành trò cười cho cộng đồng mạng khi sơ suất để lộ hàng loạt thư mục dữ liệu nội bộ ngay trên trang chủ của mình và để hacker bắt được tại trận, trong đó chứa cả email liên lạc với các khách hàng.


Cây thư mục dữ liệu web bị lộ trên chính trang chủ của Denuvo.

Cây thư mục dữ liệu web bị lộ trên chính trang chủ của Denuvo.

Ngay lập tức những dữ liệu này đã bị backup lại và chia sẻ trên các diễn đàn như Reddit thông qua torrent. Không rõ liệu sơ suất này của Denuvo có mang lại đầu mối hữu ích nào cho việc bẻ khóa các tựa game trong tương lai hay không, nhưng nó cũng đủ khiến cho hãng bảo mật này một phen bẽ mặt khi để chính website của mình bị xâm phạm một cách dễ dàng như vậy.

"Tôi là Jun Matsumoto đến từ Capcom chi nhánh Nhật Bản. Chúng tôi đang có hứng thú với dịch vụ chống xâm phạm bản quyền Denuvo và muốn sử dụng nó để bảo vệ các trò chơi của mình. Nếu các anh có tài liệu mô tả chi tiết nào, xin hãy gửi cho chúng tôi tham khảo (ví dụ: nền tảng hỗ trợ, tính năng, giá thành sử dụng...) Và nếu các bạn có đại diện ở Nhật Bản, xin hãy báo lại cho chúng tôi cách để liên hệ. Cảm ơn vì sự hợp tác. " - nguyên văn nội dung có trong đoạn email được gửi đến từ một nhân viên của Capcom.

Ngoài ra, người xem còn có thể truy cập vào được những email từ Google và cả từ những người dùng độc lập đến từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có không ít email mang nội dung chỉ trích Denuvo với ngôn từ rất khiếm nhã.

"Tại sao các người lại đẻ ra một phần mềm *** như vậy để khiến game thủ PC bọn tao phải khốn khổ với mấy cái DRM vớ vẩn. Hãy bảo với bọn sử dụng dịch vụ của chúng mày rằng nếu còn tiếp tục sử dụng Denuvo, bọn nó sẽ mất hàng nghìn khách hàng đấy. " - một email khác viết. Tất nhiên chúng ta cũng không thể đồng tình với những game thủ đã chơi lậu mà vẫn còn "già mồm" như thế này.


Battlefied 1 cũng vừa mới bị crack vào ngày hôm qua bởi CPY Games.

Battlefied 1 cũng vừa mới bị crack vào ngày hôm qua bởi CPY Games.

Liệu việc phải nếm trải nhiều trái đắng liên tiếp có khiến cho đội ngũ Denuvo cảm thấy "điên tiết" và tung ra những giải pháp chống crack kiên cố hơn để chống lại hacker trong thời gian tới hay không? Hãy cùng chờ xem.

>> Sau Resident Evil 7, Battlefield 1 và Denuvo tiếp tục bị hacker crack thành công