Sau nhiều ngày chờ đợi, Kiếm Âm U cuối cùng cũng bị giảm sức mạnh

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 02/02/2023 01:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - Khả năng phá mắt của Kiếm Âm U đã bị giảm mạnh trên tướng đánh xa.

Đối với trò chơi Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), Kiếm Âm U là trang bị đem lại khả năng kiểm soát tầm nhìn vô cùng tốt. Trang bị này giúp người chơi phát hiện và phá mắt của đối thủ rất nhanh chóng và đem lại khả năng kiểm soát bản đồ cực kỳ hiệu quả.

Sau nhiều ngày chờ đợi, Kiếm Âm U cuối cùng cũng bị giảm sức mạnh - Ảnh 1.

Kiếm Âm U đem lại cho người chơi khả năng kiểm soát bản đồ cực kỳ mạnh - nguồn: Riot Games

Trang bị này mạnh tới nỗi được nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp sử dụng ở vị trí Hỗ Trợ. Hệ quả là trong khoảng thời gian gần đây, lối chơi dùng tướng Xạ Thủ ở vị trí Hỗ Trợ (lên Kiếm Âm U đầu tiên) đã liên tục xuất hiện tại các giải đấu LMHT.

Tại phiên bản 13.3 sắp tới, Riot Games sẽ giảm sức mạnh của Kiếm Âm U. Cụ thể, thời gian hồi chiêu của khả năng phát hiện mắt sẽ tăng lên thành 50 giây. Hơn nữa, lượng sát thương cộng thêm khi tấn công mắt của tướng đánh xa giảm từ 2 xuống 1. Điều này có nghĩa là tướng đánh xa cần 2 đòn để phá mắt khi sở hữu Kiếm Âm U.

Sau nhiều ngày chờ đợi, Kiếm Âm U cuối cùng cũng bị giảm sức mạnh - Ảnh 2.

Lối chơi dùng tướng Xạ Thủ ở vị trí Hỗ Trợ sẽ yếu đi rất nhiều với đợt giảm sức mạnh kể trên - nguồn: Riot Games

Thay đổi này sẽ khiến khả năng kiểm soát tầm nhìn của Kiếm Âm U giảm đi khá nhiều trên các vị tướng đánh xa. Lối chơi dùng tướng Xạ Thủ ở vị trí Hỗ Trợ chắc chắn sẽ yếu đi với thay đổi này. Hơn nữa, vị tướng Graves cũng sẽ bị ảnh hưởng không hề nhỏ khi nhân vật này cũng thường xuyên sử dụng Kiếm Âm U tại vị trí Đi Rừng.

Sau nhiều ngày chờ đợi, Kiếm Âm U cuối cùng cũng bị giảm sức mạnh - Ảnh 3.

Graves cũng bị ảnh hưởng nặng với đợt giảm sức mạnh của Kiếm Âm U - nguồn: Riot Games

Tóm lại, những đợt giảm sức mạnh kể trên sẽ khiến giá trị của Kiếm Âm U giảm hẳn. Kết hợp với việc Riot tăng sức mạnh cho các tướng mở giao tranh ở bản 13.3 thì những lối chơi như Caitlyn, Jhin, Kalista Hỗ Trợ sẽ yếu đi khá nhiều. Hy vọng rằng bản 13.3 sắp tới sẽ mang lại lối chơi thú vị cho LMHT (đặc biệt tại các giải đấu chuyên nghiệp).