Sau nhiều năm ngủ quên, Baldur's Gate III chính thức tái xuất, đưa lời thách thức đến Diablo IV

Real Madrid  - Theo Nhịp Sống Việt | 03/03/2020 02:39 PM

Với những ai đã từng chơi qua Divinity: Original Sin II, hẳn các bạn sẽ thấy quen thuộc với phong cách nhập vai, theo lượt của Baldur's Gate III.

Trong một năm trở lại đầy mạnh mẽ của thể loại game nhập vai, chúng ta đã chứng kiến màn ra mắt của Diablo IV, Path of Exile 2, Torchlight 3 và cả Wolcen: Lords of Mayhem. Chưa dừng lại ở đó, một tên tuổi lớn khác của làng RPG là Baldur's Gate cũng đã lộ diện một cách vô cùng ấn tượng.

Sau nhiều năm ngủ quên, Baldurs Gate III chính thức tái xuất, đưa lời thách thức đến Diablo IV - Ảnh 1.

Sau nhiều năm ngủ quên, Baldur's Gate III đã chính thức tái xuất. Đây là phần game mới nhất, kết nối với phiên bản Baldur's Gate: Siege of Dragonspear phát hành năm 2016.

Được biết, Baldur's Gate là dòng game nhập vai được xây dựng dựa theo bối cảnh của The Forgotten Realms Dungeons & Dragons. Series trò chơi này được chia làm 2 loạt gồm: Bhaalspawn Saga và Dark Alliance, cả hai diễn ra chủ yếu ở Western Heartlands. Trong khi Dark Alliance được phát hành cho các hệ máy Console thì Bhaalspawn Saga là phiên bản giành riêng cho PC.

Với những ai đã từng chơi qua Divinity: Original Sin II, hẳn các bạn sẽ thấy quen thuộc với phong cách nhập vai, theo lượt của Baldur's Gate III. Việc thám hiểm sẽ được thực hiện trong thời gian thực nhưng khi chiến đấu lại là theo lượt. Với mỗi lượt chơi, bạn có thể tính toán và thực hiên nhiều hành động như tấn công, phòng thủ, sử dụng đồ đạc, di chuyển chiến thuật, sử dụng kỹ năng, hồi máu, ẩn nấp… thậm chí, bạn có thể kết hợp các nhân vật trong đội của mình để tạo ra những combo đủ mạnh để tiêu diệt kẻ thù.

Sau nhiều năm ngủ quên, Baldurs Gate III chính thức tái xuất, đưa lời thách thức đến Diablo IV - Ảnh 2.

Hiện tại, nhà sản xuất đã hé lộ 6 lớp nhân vật của Baldur's Gate III, gồm:

- Fighter

- Wizard

- Rogue

- Ranger

- Cleric

- Warlock

Theo dự kiến, Baldur's Gate III sẽ phát hành ngay trong năm 2020 này trên 2 nền tảng PC và Stadia.