Sau nhiều năm im lặng, nhân vật bí ẩn nhất làng game thế giới - Ice Frog đã chịu lên tiếng

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/12/2016 11:47 AM

 
  thích

Sau nhiều năm im lặng, cuối cùng Ếch Băng bí ấn cũng đã phát đi những thông điệp đầu tiên của mình.

Với người hâm mộ DOTA 2 nói riêng và cộng đồng game thủ thế giới nói chung, cái tên Ice Frog đã trở nên hết sức quen thuộc. Được mệnh danh là cha đẻ của DotA hay người khai sáng ra dòng game ARTS/MOBA, thành tựu mà Ice Frog đã làm được cho ngành công nghiệp game thế giới là không phải bàn cãi.

Và cho tới thời điểm hiện tại, người lập trình viên giấu mặt này vẫn đang ngày ngày làm việc để đưa ra những thay đổi, cũng như cùng Valve phát triển nên một cộng đồng DOTA 2 cực kỳ mạnh trên toàn thế giới.

Không một ai biết danh tính thực của IceFrog là gì, cũng như năm sinh chính thức của anh ta. Tất cả chỉ biết được rằng hiện tại Ice Frog đang khoảng 31 - 32 tuổi nhờ vào đoạn post cho biết anh đã 25 tuổi vào ngày sinh nhật của mình vào ngày 03/02/2009. Thậm chí tranh cãi về quốc tịch của Ice Frog cũng diễn ra cho tới ngày hôm nay, khi không một ai chắc chắn được rằng liệu IceFrog có phải người Mỹ hay không.

Chính vì sự bảo mật thông tin đến mức đáng sợ như vậy, những tưởng Ice Frog sẽ mãi mãi không bao giờ tiếp xúc với cộng đồng. Tuy nhiên sau nhiều năm im lặng, cuối cùng, Ếch Băng bí ấn cũng đã phát đi những thông điệp đầu tiên của mình. Ngay sau khi trận chung kết Boston Major giữa Ad Finem và Team OG kết thúc, Ice Frog đã gửi lời chúc mừng đến OG, đồng thời cũng hé lộ luôn thời điểm ra mắt bản test 7.00.

Với sự kiện Ice Frog chính thức lên tiếng sau nhiều năm im lặng, cùng với đó là sự ra mắt của phiên bản mới 7.00, đây được coi là bước ngoặt lớn trong lịch sử phát triển của làng DOTA 2 thế giới. Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào ngày 1/3/2005, series DotA 6.xx (và sau này là DOTA 2 6.xx) đã trở thành nền móng vững chắc cho sự phát triển của dòng game ARTS/MOBA sau này. Với riêng Ếch Băng, có lẽ cũng đã đến lúc anh bước ra ánh sáng để đón lấy những hào quang mà anh đáng được hưởng.