Sau nhiều năm bị quên lãng, chế độ chơi hấp dẫn của Stardew Valley đã chính thức mở cửa ngày hôm nay

Andrew Anh  - Theo Helino | 02/08/2018 11:50 PM

Nếu một ngày nào đó mà bạn cảm thấy chán ngắt những tựa game đồ họa cao, bắt mắt và hiện đại, hãy chơi thử tựa game Stardew Valley

Nếu một ngày nào đó mà bạn cảm thấy chán ngắt những tựa game đồ họa cao, bắt mắt và hiện đại, hãy chơi thử tựa game Stardew Valley, một tựa game nhập vai kết hợp làm nông trại rất đặt biệt và cũng khá thú vị.

Sau nhiều năm bị quên lãng, chế độ chơi hấp dẫn của Stardew Valley đã chính thức mở cửa ngày hôm nay - Ảnh 1.

Được phát hành vào tháng 2 năm 2016, tựa game này được phát triển độc lập bởi duy nhất 1 kỹ sư là Eric Barone trước khi được phát hành bởi ConcernedApe cũng do chính anh sáng lập. Trong trò chơi, bạn sẽ được nhập vai vào 1 nhân vật sống ở thành phố. Cảm nhận được sự mệt mỏi và khó chịu với những công việc văn phòng, anh ta quyết định bỏ việc và quay lại với khu nông trai bỏ hoang của người ông để lại – Stardew Valley. Là một tựa game nông trại, bạn sẽ phải quản lý việc làm vườn, trồng cây hoa màu và nuôi trồng gia súc. Không chỉ vậy bạn còn có thể tiến hành nhiều hoạt động hơn nữa như chế tạo hàng thủ công và tham gia vào các hoạt động xã hội, bao gồm cả hôn nhân. Tất cả đều vì mục đích kiếm tiền để mở rộng trang trại. Trò chơi có kết thúc mở, do vậy người chơi có thể thực hiện nhiều hành động mà họ cho là phù hợp với bản thân và bối cảnh hiện tai.

Không mang trong mình một khối lượng đồ họa tối tân, Stardew Valley chỉ đơn thuần là một khu nông trại 2D không hơn không kém cùng với một lối chơi khá đơn giản, thế nhưng ảnh hưởng của nó tác động đến người chơi là rất lớn. Bên cạnh các báo cáo y tế về việc trò chơi giúp thuyên giảm 1 số bệnh lý thần kinh cho trẻ em, đây còn là thiên đường cho các modder có thể tự do bổ sung và thêm mới nhiều tính năng thú vị khác. Ngoài ra bản thân Barone không những được cộng đồng gamer ủng hộ để hoàn hiện và mở rộng nông trại với quy mô rộng hơn và chơi được trên nhiều nền tảng hơn, họ còn ủng hộ tựa game này cho các người chơi không thể mua nó. Do vậy trên tất cả trang đánh giá, Stardew Valley đều nhận được các điểm số rất cao với lời đánh giá hết sức thuyết phục.

Sau nhiều năm bị quên lãng, chế độ chơi hấp dẫn của Stardew Valley đã chính thức mở cửa ngày hôm nay - Ảnh 2.

Sau một khoảng thời gian tiếp tục phát triển phần multiplayer, tác giả của tựa game tiếp tục tung ra phần cập nhật tiếp theo trên PC. Ngoài việc bổ sung thêm một số những hạng mục mới, đợt update lần này sẽ mang một sự thay đổi rất lớn, khiến người chơi sẽ phải trải qua nhiều giai đoạn testing beta trước khi bước vào hoạt động ổn định. Ngoài ra nhà phát triển cũng lên kế hoạch đưa trò chơi này lên sân khấu cầm tay Switch trước khi phát hành trên các nền tảng cao cấp hơn như Xbox hay PS4.