Sau Marvel, DC bị ném đá vì mối tình tay ba giữa Batman, Catwoman & Joker

Yasha  - Theo Nhịp Sống Việt | 04/04/2020 06:12 PM

Sau Marvel, DC bị ném đá vì mối tình tay ba giữa Batman, Catwoman & Joker.

Trong khoảng thời gian gần đây, giới comic có lẽ đang xôn xao khi Marvel liên tục bị ném đá, khi ra mắt trailer của 2 bộ truyện mới là NEW WARRIORS và CHILDREN OF THE ATOM. Không chịu kém cạnh nhà hàng xóm, thì giờ đây, đến lượt DC bị ném đá vì ra mắt bộ truyện xoay quanh mối tình tay ba giữa Batman, CatwomanJoker có tên là GOTHAM HIGH.

Sau Marvel, DC bị ném đá vì mối tình tay ba giữa Batman, Catwoman & Joker - Ảnh 1.

Đầu tiên thì phải nói rõ rằng GOTHAM HIGH là bộ truyện xảy ra ở vũ trụ khác, từng nằm trong loạt truyện DC Ink dành cho độc giả tuổi thiếu niên. Ví dụ điển hình nhất mà các bạn có thể biết chính là bộ truyện GREEN LANTERN: LEGACY, kể về cậu nhóc Green Lantern gốc Việt Tài Phạm. Quay trở lại với Gotham High, thì đây vốn là bộ comics lấy đề tài học đường, xoay quanh mối tình tay ba giữa ba cô cậu học sinh Bruce (17 tuổi), Selina (16 tuổi) và Jack (18 tuổi) ở trường Trung học Gotham.

Sau Marvel, DC bị ném đá vì mối tình tay ba giữa Batman, Catwoman & Joker - Ảnh 2.

Mối quan hệ giữa họ trông có vẻ thân thiết nhỉ? Tuy nhiên đây chỉ là preview, sự thật thế nào thì chúng ta phải đợi cho đến khi bộ truyện ra mắt rồi.

Câu chuyện bắt đầu khi Bruce Wayne, cậu học sinh mồ côi cha mẹ gốc Đài Loan, điển trai và giàu có nhất trường với hơn 2.4 triệu lượt follow trên Instagram, bị đuổi khỏi ngôi trường nội trú mà mình đang theo học.

Sau Marvel, DC bị ném đá vì mối tình tay ba giữa Batman, Catwoman & Joker - Ảnh 3.

Quá khứ của Bruce Wayne tại vũ trụ này cũng giống với Bruce Wayne của vũ trụ chính.

Sau Marvel, DC bị ném đá vì mối tình tay ba giữa Batman, Catwoman & Joker - Ảnh 4.

Đẹp trai, cao to, nhà giàu, giỏi võ và ngầu lòi, đây đích thị là Bruce Wayne rồi.

Cậu buộc phải trở lại nhà ở Gotham để theo học trường Trung học địa phương tại đây, nơi cậu đụng độ Jack Napier, một học sinh đẹp trai không kém... nhưng chẳng có gì ngoài một khiếu hài hước tinh quái và Selina Kyle, cô nàng dân Mỹ Latin nổi tiếng nhất trường, người đem lòng yêu cả hai chàng trai này. Mọi rắc rối bắt đầu từ đây...

Sau Marvel, DC bị ném đá vì mối tình tay ba giữa Batman, Catwoman & Joker - Ảnh 5.
Sau Marvel, DC bị ném đá vì mối tình tay ba giữa Batman, Catwoman & Joker - Ảnh 6.
Sau Marvel, DC bị ném đá vì mối tình tay ba giữa Batman, Catwoman & Joker - Ảnh 7.

À không, có vẻ như mối quan hệ giữa 2 con người này chẳng có gì tốt đâu. Mối tình tay ba này chắc sẽ căng thẳng lắm đây.

Sau Marvel, DC bị ném đá vì mối tình tay ba giữa Batman, Catwoman & Joker - Ảnh 8.

Trong quá khứ, Selina từng có mối quan hệ thân thiết với Bruce. Mặc dù vẫn còn tình cảm với cậu, nhưng sau nhiều năm thì cô lại có tình cảm với Jack Napier.

Rồi, đọc đến đây thì bạn hiểu những nhân vật vừa rồi là ai ở vũ trụ chính rồi phải không? Bruce Wayne ở đây tương ứng với tỷ phú dân chơi/siêu anh hùng Batman, Selina Kyle ở đây tương ứng với Catwoman. Và Jack Napier cũng chính là 1 nhân dạng của The Joker sau này đấy.

Chờ chút đã, chúng ta còn bỏ quên 1 nhân vật nữa. Đó chính là nhân vật Alfred (khá chắc là bác già Alfred Pennyworth) không chỉ là bác quản gia mà còn là ông chú... đồng tính của Bruce đến từ Hồng Kông, khác xa 180 độ so với hình mẫu gốc.

Sau Marvel, DC bị ném đá vì mối tình tay ba giữa Batman, Catwoman & Joker - Ảnh 9.

Ông chú Alfred của Bruce.

Sau một ngày ra mắt trailer của bộ truyện này thì DC đã nhận được lượt dislike (25K) cao gấp gần 11.4 LẦN lượt like (2.2K). Mặc dù vẫn còn thua xa kỷ lục của Marvel (14 lần với CHILDREN OF THE ATOM và 48 lần với NEW WARRIORS), nhưng đây vẫn là 1 con số tương đối khủng khiếp rồi. Về cơ bản, DC Ink vốn là loạt truyện dành cho lứa tuổi thiếu niên và ít nhất thì... nó nằm ở vũ trụ khác, vậy nên việc GOTHAM HIGH bị dislike nhiều đến mức này thực sự có chút quá đà.

Sau Marvel, DC bị ném đá vì mối tình tay ba giữa Batman, Catwoman & Joker - Ảnh 10.

Được sáng tác bởi tiểu thuyết gia Melissa de la Cruz & họa sĩ Thomas Pitilli, GOTHAM HIGH sẽ sớm ra mắt độc giả DC trong thời gian tới.