Sau Liên Minh Huyền Thoại, dịch vụ cày thuê bắt đầu đổ bộ lên game di động

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/04/2016 12:00 PM

Tưởng chừng như chỉ xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại, thế nhưng trong thời gian gần đây thì một số game mobile tại thị trường Việt Nam cũng đã xuất hiện các nhóm cày thuê.

Như chúng ta đã biết, gắn liền với Liên Minh Huyền Thoại là chế độ xếp hàng vô cùng thú vị, nới để đánh giá trình độ chính xác nhất của người chơi. Thế nhưng, với nhiều game thủ vì muốn tài khoản của mình đạt thứ hạng cao để khoe mẽ với bạn bè thì đã tìm tới những người chơi giỏi hơn để cày hộ. Theo thời gian, hình thức này đã biến tấu thành một dịch vụ vô cùng phổ biến mà chúng ta đang quen gọi là cày thuê.

Nhìn từ một khía cạnh nào đó, cày thuê không phải là xấu và không phải ai cũng làm được. Cũng như một công việc, bạn cần phải có tố chất hơn người thì cày thuê đòi hỏi bạn phải có kỹ năng chơi game hơn hẳn những game thủ khác. Chỉ cần đáp ứng được nhu cầu, xây dựng tên tuổi thì bạn có thể kiếm bộn tiền từ dịch vụ thú vị này.

Tưởng chừng như chỉ xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại, thế nhưng trong thời gian gần đây thì một số game mobile tại thị trường Việt Nam cũng đã xuất hiện các nhóm cày thuê. Do tính chất mỗi trò chơi khác nhau nên hình thức cày thuê cũng được mở rộng thành nhiều phương thức như cày vàng, cày cấp hay cày rank (giống Liên Minh Huyền Thoại)...

Hiện tại, các nhóm cày thuê đang hoạt động khá mạnh thông qua mạng xã hỗi facebook. Chỉ cần với tìm kiếm với từ những từ khóa đơn giản thì người chơi sẽ dễ dàng tìm thấy dịch vụ cày thuê đối với tựa game mình chơi. Không biết uy tín tới đâu và có khả năng thế nào nhưng các nhóm luôn để lại những lời quảng cáo hấp dẫn khiến cho khách hàng tin tưởng và tò mò. Về cơ bản, các nhóm đều không để lại thông tin rõ ràng và hình thức chung vẫn là giao dịch bằng thẻ game, thẻ điện thoại. Nếu gặp lừa đảo, bạn không chỉ mất thẻ nạp đã gửi mà còn mất luôn cả tài khoản game tâm huyết của mình.

Nhìn chung, dịch vụ cày thuê vẫn nhận được những ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng game thủ Việt. Có những người thì hoàn toàn đồng tình ủng hộ nhưng không ít người lại phê phán và tẩy chay. Tuy nhiên thì chúng tôi không hề khuyến khích game thủ tìm tới dịch vụ này, hãy tự trải nghiệm và vun đắp cho nhân vật của mình để cảm nhận được những thú vị mà game mang lại.