Sau King Kong, quái vật nào sẽ là đối thủ xứng tầm tiếp theo của Godzilla trong MonsterVerse?

DG  Pháp luật và Bạn đọc | 20/05/2021 03:02 PM

MonsterVerse sẽ có thêm ít nhất 1 bộ phim nữa sau Godzilla vs. Kong, và đã đến lúc chúng ta cùng điểm lại 1 số cái tên có thể sẽ trở thành đối trọng của Vua quái vật trong tương lai.

Sau thành công của Godzilla vs. Kong, với doanh thu phòng vé vượt mốc 400 triệu USD, Legendary Entertainment và Warner Bros. đã quyết định sẽ tiếp tục duy trì MonsterVerse với ít nhất 1 phần phim nữa trong tương lai. Sự kiện crossover lớn đầu tiên của vũ trụ điện ảnh này đã khép lại, Kong đã trở về quê nhà của mình tại Trái Đất rỗng, trong khi Godzilla tiếp tục lẩn sâu trong lòng đại dương và sẵn sàng xuất trận mỗi khi sự cân bằng của hành tinh này bị đe dọa.

Nhiều nguồn tin cho rằng bộ phim tiếp theo của MonsterVerse sẽ có tên “Son of Kong”, tập trung vào thế hệ hậu duệ của King Kong. Nói như vậy không có nghĩa là họ đã bỏ quên Godzilla - con quái vật đã, đang và sẽ tiếp tục đóng vai trò bảo vệ Trái Đất trước những loài Titan hung bạo khác. Tính đến nay, Godzilla đã đối đầu với những loài M.U.T.O trong phần phim đầu tiên, chiến đấu với King Ghidorah, Rodan trong King of the Monsters, và cuối cùng là MechaGodzilla trong bom tấn mới nhất.

Đối chiếu với những bộ phim quái vật Toho kinh điển, vẫn còn rất nhiều đối thủ khác đang “xếp hàng” chờ được lên màn ảnh lớn so kèo cùng Godzilla. Và dưới đây là 1 số cái tên nổi bật có thể sẽ để lại dấu ấn hoặc tầm ảnh hưởng lớn đối với tương lai của MonsterVerse.

Gigan

Sau King Kong, quái vật nào sẽ là đối thủ xứng tầm tiếp theo của Godzilla trong MonsterVerse? - Ảnh 1.

1 trong những con quái vật tiềm năng nhất cho Godzilla 3 (nếu có) chính là Gigan. Giống như Ghidorah, nó cũng là 1 vị khách đến từ ngoài Trái Đất, đồng thời cũng là con quái thú Toho mà đạo diễn King of the Monsters Mike Dougherty yêu thích nhất.

Có lý 1 do rất hợp lý và thuyết phục cho thấy vì Gigan có thể trở thành đối thủ tiếp theo của Godzilla trên màn ảnh lớn. Ngay từ lần đầu tiên ra mắt trong bộ phim Godzilla vs. Gigan (1972), chính con quái vật này, không phải Ghidorah, mới là kẻ đầu tiên có thể làm Godzilla bị thương đến tứa máu. Nhờ tứ chi cong sắc nhọn như những lưỡi móc khổng lồ, cùng 1 lớp vảy như lưỡi cưa ở phần bụng, Gigan từng khiến Godzilla sấp mắt khi cả 2 lần đầu chạm trán.

Sự hung hãn cùng những trận đánh không ngừng của Gigan đối với vị vua quái vật là điều chưa từng có tiền lệ ở thời điểm lúc đó giờ, bởi hiếm có đối thủ nào có thể dồn Godzilla vào chân tường như cách mà nó đã làm. Nam diễn viên O’Shea Jackson của King of the Monsters thậm chí còn từng nhận định rằng Gigan “là điều tồi tệ nhất có thể xảy ra trên màn ảnh”.

Biollante

Sau King Kong, quái vật nào sẽ là đối thủ xứng tầm tiếp theo của Godzilla trong MonsterVerse? - Ảnh 2.

Bên cạnh Gigan, đạo diễn Mike Dougherty cũng đề cập đến Biollante và hy vọng có thể đưa nó vào phần phim tiếp theo của Godzilla. Con quái vật này xuất hiện lần đầu tiên (và cũng là duy nhất tính đến hiện tại) trong dự án Godzilla vs. Biollante (1989), được mô tả là 1 sinh vật đột biến có bề ngoài giống như 1 loài thực vật gớm ghiếc.

Trong vũ trụ quái vật Godzilla, Biollante có lẽ là cái tên có xuất thân đặc biệt nhất bởi nó được tạo ra từ DNA của 1 người phụ nữ đã mất, kết hợp với hoa hồng và một vài tế bào thu thập trên cơ thể của Godzilla. Nó đã tiến hóa từ 1 bông hồng siêu to khổng lồ thành 1 con quái thú xúc tu thậm chí còn cao lớn hơn cả vị vua quái vật. Trong nhiều năm liền, Biollante đã liên tục nắm giữ kỷ lục là con quái vật Toho “to con” nhất. Đạo diễn Dougherty cho biết Biollante là 1 ví dụ điển hình cho thấy điều gì sẽ xảy ra khi con người cố gắng “giả mạo” thiên nhiên với những phát minh nguy hiểm của mình.

Destoroyah

Sau King Kong, quái vật nào sẽ là đối thủ xứng tầm tiếp theo của Godzilla trong MonsterVerse? - Ảnh 3.

Destoroyah thường được coi là 1 trong những đối thủ lớn nhất của Godzilla, mặc dù cả 2 mới chỉ đối đầu với nhau trong 1 phần phim mà thôi. Con quái vật này sở hữu vẻ ngoài kỳ dị, ghê rợn với chiếc sừng có khả năng phóng ra tia laser và tia micro-oxygen hủy diệt. Cùng với Gigan, Destoroyah cũng là kẻ thù dã man, tàn nhẫn nhất mà Godzilla từng phải chiến đấu. Trong quá trình biến thành “Burning Godzilla” để đánh bại Destoroyah, cơ thể của vua quái vật từng bị quá tải bức xạ đến mức khó có thể sống sót nổi trước nguồn sức mạnh quá to lớn. Ngay cả ở trạng thái sức mạnh cao nhất, Godzilla cũng phải rất may mắn mới có thể giành được chiến thắng trước kẻ thù. Điều đó đủ để thấy Destoroyah nguy hiểm đến mức độ nào.

Thú vị hơn, nguồn gốc của Destoroyah có liên quan đến 1 chi tiết quan trọng trong King of the Monsters. Bộ phim Godzilla vs. Destoroyah (1995) đã tiết lộ rằng nó được sinh ra sau khi 1 đàn giáp xác bị đột biến bởi Oxygen Destroyer - thiết bị được dùng để giết Godzilla và năm 1954. Trong MonsterVerse, Godzilla cũng suýt chút nữa đã bỏ mạng sau khi quân đội sử dụng thiết bị này để tiêu diệt cả nó lẫn King Ghidorah. Và đây hoàn toàn có thể là chi tiết để Warner Bros. đưa Destoroyah lên màn ảnh lớn trong tương lai.

Hedorah

Sau King Kong, quái vật nào sẽ là đối thủ xứng tầm tiếp theo của Godzilla trong MonsterVerse? - Ảnh 4.

Mặc dù không nổi tiếng như Mothra hay Rodan, nhưng Hedorah lại chiếm được sự yêu mến của rất nhiều fan hâm mộ. Nó có thể coi là 1 loài quái vật được tạo nên từ sự ô nhiễm, và thay vì xô đổ các tòa nhà cao tầng, Hedorah sẽ làm vấy bẩn và đầu độc bất cứ đối thủ nào tiếp xúc với nó.

Việc đưa Hedorah vào MonsterVerse sẽ mang đến cơ hội để Legendary và Warner Bros. khám phá những vùng đất mà họ chưa chạm tới, ví dụ như những vấn đề về môi trường, biến đổi khí hậu. Hedorah sẽ là cầu nối giúp họ nói về những thách thức mà thế giới đang phải đối mặt trong thời gian gần đây. Trước đó, trong King of the Monsters, tiến sĩ Emma Russell đã từng thảo luận về vấn đề ô nhiễm môi trường và đánh giá con người đang để lại hậu quả nghiêm trọng hơn bất cứ loài kaiju nào. Những hành động phá hủy thiên nhiên, dù vô tình hay cố ý, rất có thể sẽ là nguyên nhân để Hedorah ra đời và trừng phạt họ.

Tất nhiên, vẫn còn đó rất nhiều cái tên nổi bật khác trong danh sách các loài quái vật Toho, ví dụ như Ebirah, Orga, Baragon, Anguirus hay Battra. Việc loài Titan nào được đưa lên màn ảnh lớn hoàn toàn phụ thuộc vào ý tưởng cũng như phương hướng phát triển chung mà Warner Bros. dành cho MonsterVerse. Với sự xuất hiện của Trái Đất rỗng trong Godzilla vs. Kong, MonsterVerse đang nắm trong tay rất nhiều cơ hội để giới thiệu thêm nhiều con quái vật khổng lồ khác đến với khán giả đại chúng. Và khi đó, 1 bộ phim thôi có lẽ là chưa đủ để họ đào sâu hơn vào vũ trụ điện ảnh này.

Theo ScreenRant