Sau Kimetsu no Yaiba, độc giả có thể mong chờ những bom tấn nào từ Shounen Jump?

Diệu Hiền  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 27/07/2020 01:51 PM

Cùng với sự kết thúc của nhiều series ăn khách là sự trở lại của những mangaka nổi tiếng trong quá khứ từng đồng hành cùng Weekly Shonen Jump.

Năm 2020 quả là một năm đầy biến động đối với tạp chí tuần san Shonen Jump, khi mà hàng loạt các tựa nổi tiếng lần lượt kết thúc. "Bom tấn" Kimetsu no Yaiba, The Promised Neverland và gần đây nhất là manga Haikyuu!! về chủ đề bóng chuyền. Cùng với sự kết thúc của Haikyuu, Weekly Shonen Jump chính thức bước vào thời kỳ mà tạp chí hoàn toàn vắng bóng các tựa manga thể thao. Tuy nhiên sức hút của tạp chí chắc chắn sẽ chẳng giảm, bởi hàng loạt những mangaka từng tạo tiếng vang trong quá khứ một lần nữa xuất hiện trở lại.

1. Ayakashi Triangle

Sau Kimetsu no Yaiba, độc giả có thể mong chờ những bom tấn nào từ Shounen Jump? - Ảnh 1.

Chỉ cần nhìn hình minh họa, chắc hẳn độc giả không thể không đoán ra người chắp bút cho câu chuyện chính là Yabuki Kentaro, từng nổi danh với Blackcat và series To Love Ru. Nhân vật trung tâm của Ayakashi Triangle là hai người bạn thanh mai trúc mã Kazamaki Matsuri và Kanade Suzu. Matsuri là hậu duệ của một dòng tộc nhẫn giả trừ tà lừng danh còn Suzu tuy chỉ là con người bình thường nhưng lại có thể nhìn thấy yêu quái.

Những tưởng đây sẽ là một bộ truyện tranh thiếu niên xen lẫn yếu tố tình cảm nam nữ thường thấy nhưng tác giả đã mang đến một cú sốc cực kỳ thú vị cho độc giả. Ngay tại chương 1, vì cứu Suzu khỏi một con miêu yêu mà cậu ninja Matsuri đã bị biến thành con gái. Rắc rối từ đó leo thang, Suzu muốn tìm cách đưa Matsuri trở lại thành con trai còn cậu thì chỉ luôn chăm chăm tiêu diệt yêu quá để bảo vệ cho cô.

Sau Kimetsu no Yaiba, độc giả có thể mong chờ những bom tấn nào từ Shounen Jump? - Ảnh 2.

Để nhận xét về nét vẽ của mangaka Yabuki Kentaro thì chỉ cần dùng 1 từ "đã". Ở Ayakashi Triangle hội tụ cả những màn chiến đấu mãn nhãn từ Blackcat lẫn những cảnh đầy "nóng bỏng" của các nhân vật nữ như To Love Ru.

2. Hard-Boiled Cop and Dolphin

Sau Kimetsu no Yaiba, độc giả có thể mong chờ những bom tấn nào từ Shounen Jump? - Ảnh 3.

Một chàng trai trông có vẻ bất cần đời, một cô gái tương đối nghiêm túc và một đứa trẻ kỳ lạ cùng nhau tạo nên một câu chuyện. Nhắc đến đây, chúng ta không khỏi liên tưởng đến series hài siêu nhiên Beelzebub một thời tạo nên cơn sốt của tác giả Tamura Ryuhei. Tuy vẫn trên cái nền quen thuộc nhưng hẳn tác phẩm mới tinh này vẫn sẽ cực hút khách bởi nội dung độc đáo của nó.

Sau Kimetsu no Yaiba, độc giả có thể mong chờ những bom tấn nào từ Shounen Jump? - Ảnh 4.

Một cảnh sát đầy nhiệt huyết tên Boyle Samejima. Anh vừa được chỉ định đến công tác tại quần đảo Ogasawara xa xôi. Đồng nghiệp ở đó là một cô gái trẻ bí ẩn và một con cá heo?! Cảnh sát, thiếu nữ và đại dương! Chào mừng bạn đến với câu chuyện cảnh sát điên rồ nhất!

3. GHOST REAPER GIRL

Sau Kimetsu no Yaiba, độc giả có thể mong chờ những bom tấn nào từ Shounen Jump? - Ảnh 5.

Chloé mơ ước trở thành một nữ diễn viên, nhưng con đường dẫn đến thành công của cô có thể khép lại mãi mãi bởi cô giờ đã 28 tuổi. Ẩn sâu trong cơ thể nhỏ bé đúng chuẩn loli đó chứa thứ sức mạnh đặc biệt mà đến Thần Chết cũng phải thèm muốn. Ghost Reaper Girl của tác giả Saiké Akissa, hay nói đúng hơn, là của Akihisa Ikeda.

Sau Kimetsu no Yaiba, độc giả có thể mong chờ những bom tấn nào từ Shounen Jump? - Ảnh 6.

Phong cách vẽ toát lên chất kỳ bí và chủ đề về ác quỷ và gothic, dù dùng bút danh mới nhưng độc giả vẫn có thể đoán ra đây là tác phẩm của người từng tạo nên Rosario+Vampire. Một series mới từ tác giả của Rosario+Vampire với kỹ thuật vẽ vượt trội hơn hẳn series trước!

Bạn đọc có thể thảo luận về bộ truyện cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.

Bài viết được thực hiện với sự trợ giúp của MangaK.