Sau Kimetsu no Yaiba, "Cá Sấu" Koyoharu Gotouge tham vọng muốn làm một manga sci-fi khiến bất cứ ai cũng phải "cười vỡ bụng"

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/02/2021 02:30 PM

Tác giả Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba, Koyoharu Gotouge đang mong muốn ngày nào đó sẽ vẽ nên một câu chuyện hài tình cảm nhưng được pha chút khoa học viễn tưởng.

Bộ manga Kimetsu no Yaiba (tựa Việt: Thanh Gươm Diệt Quỷ), của tác giả Koyoharu Gotouge, kể về câu chuyện của cậu bé Tanjiro Kamado trở thành thợ săn quỷ ở Nhật Bản vào đầu những năm 1900. Bộ truyện đã bán được hơn 100 triệu bản trong thời gian xuất bản từ năm 2016 đến 2020. Cuối năm ngoái, bộ phim chuyển thể bản chiếu rạp dựa vào phân đoạn Chuyến tàu vô tận đã được công chiếu rộng rãi.

Có thể nói sự thành công của Kimetsu no Yaiba đã đập tan mọi kỷ lục về doanh thu và gần như một tay lật ngược mối lo ngại do dịch bệnh của Nhật Bản. Vì thế hiện tại toàn bộ ngành công nghiệp đã háo hức chờ đợi bộ truyện tiếp theo của tác giả Koyoharu Gotouge. Dù sao thì Kimetsu no Yaiba đã kết thúc khá đột ngột khi so với mức độ thành công của nó.

Và mới đây, chủ đề cho manga tiếp theo của Koyoharu Gotouge đã được tiết lộ. Tác giả dường như đang có kế hoạch thực hiện một bộ truyện tranh hài lãng mạn trong thời gian tới. Đặc biệt nó còn pha chút khoa học viễn tưởng nữa.

1. Tham vọng mới của tác giả Koyoharu Gotouge

Sau Kimetsu no Yaiba, Cá Sấu Koyoharu Gotouge tham vọng muốn làm một manga sci-fi khiến bất cứ ai cũng phải cười vỡ bụng - Ảnh 1.

Mới đây trong fanbook Kimetsu no Yaiba thứ hai mới phát hành (lần đầu ra mắt vào năm 2019), Gotouge nhận xét rằng gần đã "xem lại rất nhiều bộ phim cũ về người ngoài hành tinh" và điều thú vị là ấn tượng của mangaka này đã "thay đổi rất nhiều" so với xem khi còn là một đứa trẻ.

Xuất phát từ điều này, Gotouge nói rằng mong muốn một ngày nào đó sẽ vẽ nên một câu chuyện sci-fi hài tình cảm khiến bất cứ ai cũng phải "cười bò" khi đọc xong. Do đó, câu chuyện mới tiếp theo của "Cá Sấu" có thể sẽ rất khác so với những gì từng làm trước đó.

Từ trước đến nay các manga của Gotouge luôn mang hơi hướng dark – fantasy, vì vậy việc đột ngột chuyển sang thể loại khoa học viễn tưởng sẽ là thử thách lớn.

2. Sự nghiệp của Gotouge bắt đầu "thăng hoa"

Sau Kimetsu no Yaiba, Cá Sấu Koyoharu Gotouge tham vọng muốn làm một manga sci-fi khiến bất cứ ai cũng phải cười vỡ bụng - Ảnh 2.

Gotouge sinh ngày 5 tháng 5 năm 1988. Ở tuổi 24, anh vừa xuất hiện lần đầu trên tạp chí Shueisha qua giải thưởng tân binh Jump Treasure lần thứ 70 với bộ truyện tranh có tựa đề Kagarigari, một truyện tranh dài 45 trang về Người diệt quỷ.

Trở lại với chủ đề tương tự, anh ấy đang vô cùng thành công thông qua bộ truyện truyện Kimetsu no Yaiba , được xuất bản trong ấn bản thứ 11 của tạp chí Weekly Shonen Jump vào năm 2016. Tính đến ngày 6 tháng 12 năm 2020, thì manga Kimetsu no Yaiba đã bán được nhiều hơn hơn 102,8 triệu bản. Đây thật sự là một con số khổng lồ.

Và nếu điều trên là đúng, Koyoharu Gotouge thật sự muốn mang một tác phẩm sci-fi hài tình cảm lên Weekly Shounen Jump, thì không có lý do gì mà ý tưởng này không được các fan hâm mộ chờ đón và khả năng cao sẽ vô cùng thành công.

Trước đây, chúng ta đã thấy các tác giả khác có các manga gây hit làm điều tương tự: Như Negi Haruba- tác giả của The Quintessential Quintuplets, hiện đang làm điều đó với Sentai Daishikkaku. Người ta cũng có thể tranh luận rằng Akira Toriyama đã làm chính xác điều tương tự với Dragon Ball ngày trước, vì trước đây ông chủ yếu được biết đến với series nhiều tập như Dr.Slump.

Bạn nghĩ sao về quyết định mới này của tác giả Gotouge, liệu anh có mang đến một siêu phẩm mới giống như Kimetsu no Yaiba hay không? Hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé!