Sau khi 'thôn tính' Riot, Tencent tiếp tục bành trướng thế lực với thỏa thuận mua lại công ty sở hữu Warframe

Axium Fox Gearvn  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/07/2020 08:06 PM

Tencent ngày càng chứng tỏ là công ty game lớn nhất thế giới...

Leyou Technologies, công ty cổ phần đang sở hữu Digital Extremes (nhà phát triển game Warframe) và Splash Damage (nhà phát triển game Gears Tactics), vừa mới dừng việc giao dịch cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong Limited và thông báo rằng họ sẽ được mua lại. Thông báo này (xem thêm tại đây) không nói rõ cái tên nào cụ thể, nhưng Leyou đã có ý định này kể từ năm 2019; trong đó có iDreamsky và Sony là nằm trong số những công ty muốn mua lại Leyou.

Sau khi thôn tính Riot, Tencent tiếp tục bành trướng thế lực với thỏa thuận mua lại công ty sở hữu Warframe - Ảnh 1.

Theo báo cáo của Bloomberg thì Tencent cũng đã "nhập hội" và đang đi đến thỏa thuận với Leyou. Và mới đây, Leyou Technologies đã xác nhận rằng họ sẽ đi đến một thỏa thuận độc quyền với Tencent liên quan đến việc mua lại và tư nhân hóa (privatisation). Có thể thấy Tencent đang ngày càng bành trướng thế lực, với những cái tên nổi tiếng như Epic, Supercell, Fatshark, Funcom, Grinding Gear Games, Paradox Interactive, và Riot đều đã hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của Tencent. Ngoài ra thì công ty này còn đầu tư vào Yager (Spec Ops: The Line), Bluehole (PUBG), Ubisoft, Activison, và Frontier. Để biết được cách mà Tencent đã trở thành hãng game lớn nhất thế giới, anh em tham khảo thêm tại đây nhé.

Vừa rồi, Tencent cũng đã tung ra một đoạn video demo cho tựa game mới có tên là SYN. Theo như phần mở đầu của video thì nhà phát triển của tựa game này sẽ là Lightspeed và Quantum Studios, và sẽ sử dụng Unreal Engine. Đây sẽ là game thế giới mở, bắn súng góc nhìn thứ nhất dành cho nền tảng PC lẫn console. Ngoài ra, phong cách thiết kế của SYN khá là giống với bom tấn chuẩn bị ra mắt của CD Projekt Red là Cyberpunk 2077.

Nguồn PC Gamer biên dịch Gearvn