Sau khi thắng lớn trên thế giới, Final Fantasy XV tiếp tục trở thành game online trên di động

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/04/2017 10:51 PM

Mới đây, Machine Zone - Cha đẻ của loạt game online trên di động ăn khách như Mobile Strike, Game of War... đã bất ngờ công bố dự án mới hợp tác cùng Square Enix với tên gọi Final Fantasy XV: A New Empire.

Mới đây, Machine Zone - Cha đẻ của loạt game online trên di động ăn khách như Mobile Strike, Game of War... đã bất ngờ công bố dự án mới hợp tác cùng Square Enix với tên gọi Final Fantasy XV: A New Empire.

Được biết, theo như chia sẻ thì đây sẽ là một tựa game chiến thuật được xây dựng dựa trên chính cốt truyện của tựa game nhập vai ăn khách Final Fantasy XV.

Trên thực tế, cái tên Final Fantasy XV: A New Empire mặc dù mới chỉ được công bố nhưng đã gây sốt trên toàn thế giới không phải là do Square Enix, mà đến từ chính nhà sản xuất Machina Zone.

Cần phải biết rằng, Machina Zone chính là một trong những hãng game di động "mát tay" nhất trên thế giới hiện nay khi những tựa game do họ sản xuất đều gần như chắc chắn sẽ đứng Top 1 trên cả AppStore lẫn Google Play sau khi ra mắt, mà ví dụ điển hình nhất chính là 2 cái tên Mobile Strike và Game of War.

Theo như giới thiệu, Final Fantasy XV: A New Empire sẽ là một tựa game chiến thuật trên di động. Người chơi sẽ có thể tự mình xây dựng một đế chế riêng với thành phố của chính mình. Giống như nhiều tựa game chiến thuật khác, các game thủ sẽ phải bắt đầu từ việc khai khoáng, xây dựng từng công trình nhỏ nhất dần lên.

Game sẽ cho phép người chơi trên khắp thế giới kết nối với nhau, cùng tham gia chung ở 1 server, liên kết với những người chơi khác, thành lập bang hội riêng để cùng xưng bá thiên hạ.

Được biết, Final Fantasy XV có thể được xem là tựa game bán chạy, cũng là tựa game thành công nhất của Square Enix từ trước tới nay. Chỉ trong ngày đầu tiên, doanh số bán game online từ bản digital và số lượng bản game được bán qua đường vận chuyển đã lên đến con số 5 triệu bản.

Với thành công vượt bậc như vậy, chỉ tính riêng con số 5 triệu bản trong ngày đầu thì Final Fantasy XV đã trở thành tựa game bán chạy nhất trong tất cả series Final Fantasy.

Đặc biệt hơn, nếu đem so sánh với các tựa game Final Fantasy khác thì bạn sẽ không khỏi cảm thấy bất ngờ, khi ngay cả Final Fantasy X - Tựa game Final Fantasy bán chạy nhất trước đó, thì tổng doanh số bán ra cũng chỉ có 6,6 triệu bản mà thôi, và tựa game này đã được phát hành từ năm 2001 rồi.