Sau khi ra mắt, PS5 trở thành meme hot nhất thế giới trong 24 giờ qua

TVG  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/06/2020 04:59 PM

Sau khi Sony công bố thiết kế chính thức của PlayStation 5, thiết kế này nhanh chóng là chủ đề bàn luận của cộng đồng game thủ.

Cuối cùng sau nhiều tháng dài liên tục úp mở, Sony đã chính thức công bố thiết kế của PlayStation 5 trong sự kiện "The Future of Gaming" diễn ra vào sáng nay theo giờ Việt Nam. Tại sự kiện, thiết kế và kiểu dáng của PlayStation 5 đã chính thức được Sony công bố khá tương đồng với tay cầm DualSense mới, thiết kế dạng đứng hơi tròn hình chữ V với màu trắng và đen bóng mượt với các điểm nhấn màu xanh.

Sau khi ra mắt, PS5 trở thành meme hot nhất thế giới trong 24 giờ qua - Ảnh 1.

Sau khi Sony công bố thiết kế chính thức của PlayStation 5, thiết kế này nhanh chóng là chủ đề bàn luận của cộng đồng game thủ có người khen, có người chê về thiết kế, tính năng và thậm trí PS5 đã trở thành meme hot nhất trên mạng xã hội Twitter trong 24 giờ qua với hashtag #wifirouter. Nhiều người so sánh thiết kế của PS5 giống như một chiếc bánh sandwich kem khổng lồ hay một người lại thấy rằng khi đặt ngang PS5, nó trông giống như một trung tâm biểu diễn nghệ thuật vô cùng hiện đại.

Sau khi ra mắt, PS5 trở thành meme hot nhất thế giới trong 24 giờ qua - Ảnh 2.
Sau khi ra mắt, PS5 trở thành meme hot nhất thế giới trong 24 giờ qua - Ảnh 3.
Sau khi ra mắt, PS5 trở thành meme hot nhất thế giới trong 24 giờ qua - Ảnh 4.

Một số người so sánh thiết kế PS5 giống một chiếc máy lọc không khí hay một người khác có nickname Florida Mayhem thì lại so sánh PS5 giống một tòa nhà tương lai khi dựng đứng. Một số người dùng khác lại so sánh PS5 với nhân vật hoạt hình, game, anime và thậm chí còn có người lấy PS2 chế thành PS5 rất sáng tạo.

Sau khi ra mắt, PS5 trở thành meme hot nhất thế giới trong 24 giờ qua - Ảnh 5.
Sau khi ra mắt, PS5 trở thành meme hot nhất thế giới trong 24 giờ qua - Ảnh 6.
Sau khi ra mắt, PS5 trở thành meme hot nhất thế giới trong 24 giờ qua - Ảnh 7.

Được biết cấu hình của PlayStation 5 cũng đã được Sony công bố. Mẫu console này trang bị CPU 8 nhân kiến trúc Zen 2 cùng GPU tùy biến dựa trên kiến trúc RDNA 2 của AMD. Đặc biệt, GPU này của AMD cũng sẽ hỗ trợ công nghệ Ray-tracing, tương tự như dòng card đồ họa RTX của Nvidia trên PC, theo xác nhận của Sony. Bên cạnh đó, thế hệ Playstation mới nhất trang bị tới 16GB RAM GDDR6, so với 8GB GDDR5 trên PS4.

Bên cạnh đó, PlayStation 5 sẽ sử dụng 1 ổ SSD tùy chỉnh có dung lượng lên tới 825GB. Đây là SSD chuẩn NVME, có tốc độ đọc dữ liệu tối đa lên tới 5,5GB/s, thay thế hoàn toàn cho ổ cứng HDD truyền thống vốn có tốc độ rất chậm từng trang bị trên PS3 và PS4. Theo Sony, ổ SSD với hiệu năng đọc/ghi dữ liệu tốc độ cao trên PS5 sẽ giúp rút ngắn thời gian chờ đợi để game tải dữ liệu xuống chỉ còn vài chục giây, hay thậm chí vài giây.