Sau khi phá kỷ lục Youtube, POP/STARS của nhóm K/DA lại tiếp tục lên top 1 bản đồ âm nhạc thế giới

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 18/11/2018 05:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Nếu từng nghe ca khúc POP/STARS thì chắc chắn bạn sẽ hiểu nó gây nghiện đến mức nào.

Nếu từng nghe ca khúc POP/STARS thì chắc chắn bạn sẽ hiểu nó gây nghiện đến mức nào. Được ra mắt cùng dự án nhóm trang phục mới mang chủ đề âm nhạc K/DA, thật khó tin khi ca khúc đã lọt vào top 1 doanh số trong bảng xếp hạng Billboard thế giới ở hạng mục nhạc điện tử.

Sau khi phá kỷ lục Youtube, POP/STARS của nhóm K/DA lại tiếp tục lên top 1 bản đồ âm nhạc thế giới - Ảnh 1.

K/DA được lấy cảm hứng từ hình mẫu của những nữ nghệ sĩ có thực ngoài đời bao gồm: Madison Beer, (G)I-DLE và Jaina Burn. MV chủ đề của nhóm trang phục này xuất hiện khoảng đầu tháng 11 và cho đến nay đã đạt được gần 60 triệu lượt xem trên Youtube, đồng thời lọt top 10 ca khúc bán chạy nhất trong hạng mục nhạc pop điện tử và đứng thứ 30 nếu xét về thể loại nhạc điện tử nói chung. Mới đây, trong bảng xếp hạng nhạc điện tử bán chạy nhất thế giới, K/DA đã chính thức vươn lên top 1. Điều này cũng không khó lý giải khi ca khúc POP/STARS có sự kết hợp của cả những nghệ sĩ hàng đầu của KPOP cũng như những tên tuổi tại Mỹ – hai thị trường hàng đầu về âm nhạc.

K/DA - POP/STARS (ft Madison Beer, (G)I-DLE, Jaira Burns)

Trả lời phỏng vấn, đại diện của Billboard cho biết đây là lần đầu tiên những nghệ sĩ kể trên được lọt vào top 1 của họ. Nếu tính cả những vị tướng như Akali, Kai'Sa, Ahri và Evelyn, đây cũng là lần đầu tiên của 4 cô nàng này. Đây thực sự là một bước tiến mới cho các nhà làm game và cũng là cột mốc vô cùng thành công cho khía cạnh âm nhạc của thể thao điện tử, một lĩnh vực vẫn chưa được nhìn nhận một cách đúng đắn.

Đại diện của Riot Games cũng chia sẻ với Billboard rằng, trong tương lai họ sẽ "ra mắt thêm nhiều những dự án tương tự như vậy". Song hành cùng POP/STARS của K/DA, Riot cũng giới thiệu tới các khán giả ca khúc chủ đề của CKTG 2018, một bài hát không kém phần ấn tượng mang tên "Rise" được thể hiện bởi The Glitch Mob, Mako, và The Word Alive. Dù có thể coi là thành công nhưng có vẻ "Rise" thực sự vẫn không thể sánh với POP/STARS khi xét về danh tiếng cũng như những con số mà ca khúc chủ đề của K/DA mang lại.