Sau khi phá đảo được tựa game Doom huyền thoại, những chú chuột chơi game chuẩn bị livestream trên Twitch

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/01/2022 05:59 PM

 
  thích

Những chú chuột chơi game chuẩn bị livestream trên Twitch

Như chúng tôi đã từng đưa tin, tựa game Doom huyền thoạt bất ngờ được phá đảo bởi những chú chuột khi một Youtuber kiêm nhà thần kinh học có tên Viktor Tóth đã tạo ra một cỗ máy phức tạp có thể giúp chuột chơi được tựa game Doom 2.

Sau khi phá đảo được tựa game Doom huyền thoại, những chú chuột chơi game chuẩn bị livestream trên Twitch - Ảnh 1.

Theo đó, chú chuột sẽ được treo trên một quả bóng polystyrene, mặc một chiếc áo len nhỏ xíu và chạy trên quả bóng để kích hoạt các cảm biến giúp di chuyển nhân vật trong Doom 2. Ngoài ra, còn một chiếc máy khác ngay trước mặt chú chuột để giúp chú có thể bắn súng trong Doom 2 cũng như thưởng cho chú chuột thức ăn và nước uống khi chơi. Cuối cùng là một chiếc màn hình cong khổng lồ để chú chuột có thể nhận biết và chơi Doom 2.

Sau khi bài viết được đăng tải và được chia sẻ trên nhiều tờ báo game trên thế giới, Viktor Tóth và những chú chuột của anh đã bất ngờ trở lên nổi tiếng vì ai ai cũng tò mò xem loài động vật chỉ biết gặm nhấm kia sẽ chơi tựa game Doom như thế nào. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với trang tin Futurism , Tóth được hỏi liệu anh có coi nền tảng livestream hiện nay như một cách kiếm tiền từ sự nổi tiếng bất ngờ của những chú chuột của mình hay không.

"Vâng, tôi nghĩ vậy. Tôi nghĩ đó là một cách rất hợp lệ để kiếm tiền từ một dự án như thế này," Tóth trả lời. "Vấn đề duy nhất là con chuột có thể chơi trong bao lâu."

Sau khi phá đảo được tựa game Doom huyền thoại, những chú chuột chơi game chuẩn bị livestream trên Twitch - Ảnh 2.

Con người có thể livestream liên tục vì chúng ta thấy các tựa game vô cùng hấp dẫn, nhưng việc đó hoàn toàn khác với những chú chuột và chúng không hoàn toàn đáp ứng tiêu chuẩn của con người. Một trong những chú chuột được đặt tên là Romero, có thể chơi Doom trong 15 phút liên tục một lần, nhưng đó rõ ràng là một khoảng thời gian ngắn khi livestream.

"Nếu bạn quan tâm và lũ chuột sẽ thực sự chơi liên tục trong 10 hoặc 20 phút, thì đúng vậy. Livestream trên Twitch sẽ là một cách rất hợp lý để giới thiệu điều này trước mặt mọi người", Tóth nói thêm.

Tóth cũng cho biết anh có kế hoạch mở rộng ra ngoài Doom bằng cách luyện tập các chú chuột của mình chơi game VR. "Một trong những tựa game mà tôi thích là 3D Pac-Man. Lũ chuột không thực sự thích tấn công mọi thứ. Chúng chạy trốn khỏi những thứ ngoài tự nhiên. Đó sẽ là động lực để chúng chơi 3D Pac-Man."