Sau khi dừng chân sớm ở CKTG 2021, RNG tiếp tục gặp "hạn" vì chi nhánh của đội bị phạt tiền lên tới hơn 12 tỷ

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 05/11/2021 09:52 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Fan LPL tỏ ra lo lắng cho tương lai của RNG khi đội tuyển này có thể sẽ đứng ngoài thị trường chuyển nhượng hậu CKTG 2021 sắp tới.

Cách đây ít ngày, một thông tin khá buồn đối với những fan của khu vực LPL nói chung và đội tuyển Royal Never Give Up nói riêng đã được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Cụ thể thì một chi nhánh của tổ chức RNG - Công ty Shanghai Jingxin Chengfeng Media đã bị Tòa án nhân dân quận Phiên Ngung, thành phố Quảng Châu tuyên án phạt 3,56 triệu NDT (hơn 12 tỷ VNĐ).

Nguyên nhân cho án phạt này tới từ việc chi nhánh kể trên cùng Công ty TNHH Truyền thông Văn hóa Shangrao Tiantong đã không thanh toán đầy đủ khoản phí gia công quần áo cho nguyên đơn. Số tiền phạt kể trên bao gồm 3,382 triệu NDT phí gia công cùng với tiền lãi do thanh toán quá hạn.

Sau khi dừng chân sớm ở CKTG 2021, RNG tiếp tục gặp hạn vì chi nhánh của đội bị phạt tiền lên tới hơn 12 tỷ - Ảnh 1.

Thông tin về việc chi nhánh của tổ chức RNG bị phạt 3,56 triệu NDT (hơn 12 tỷ VNĐ) đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội

Sau khi thông tin này được chia sẻ rộng rãi thì những người hâm mộ LPL tỏ ra khá lo lắng cho giai đoạn chuyển nhượng hậu CKTG 2021 của Royal Never Give Up. Lý do cũng khá dễ hiểu khi tổ chức này gặp phải rắc rối lớn về mặt tài chính thì RNG khó có thể "chi đậm" để chiêu mộ một ngôi sao tầm cỡ về đội. Trong khi rất nhiều người cho rằng RNG cần phải thay người chơi Đường giữa hiện tại bởi Cryin tỏ ra tương đối yếu về khoản đi đường cũng như bể tướng khá hẹp.

Điều này được thể hiện cực kỳ rõ ràng ở CKTG 2021 vừa rồi khi tuyển thủ này đã chơi Twisted Fate trong 5/7 ván ở Vòng Bảng (bao gồm trận tiebreak). Tại trận Tứ Kết với EDward Gaming thì Cryin luôn để thua trong các kèo đấu ở Đường giữa trước Scout. Nếu như Xiaohu không chơi xuất sắc ở ván 1 và ván 4 thì RNG khả năng cao là đội tuyển này đã bị hạ gục với tỷ số 0-3 chóng vánh khi để Scout bên phía EDG quá thoải mái như vậy.

Sau khi dừng chân sớm ở CKTG 2021, RNG tiếp tục gặp hạn vì chi nhánh của đội bị phạt tiền lên tới hơn 12 tỷ - Ảnh 2.

Cryin trong năm vừa qua thường bị coi là mắt xích yếu nhất trong đội hình RNG

Mặc dù Cryin bị chỉ trích nhiều trong thời gian qua nhưng tuyển thủ này dường như lại có được sự tin tưởng của ban huấn luyện Royal Never Give Up. Thậm chí khi trả lời tin nhắn về tuyển thủ này, HLV Poppy của RNG cũng nói rằng người xem không hiểu Cryin đã tập luyện chăm chỉ ra sao. Vị HLV này cũng khẳng định đội sẽ không thể đạt được thành quả trong năm nay nếu như thiếu Cryin.

Sau khi dừng chân sớm ở CKTG 2021, RNG tiếp tục gặp hạn vì chi nhánh của đội bị phạt tiền lên tới hơn 12 tỷ - Ảnh 3.

HLV Poppy tỏ ra rất tin tưởng vào Cryin dù tuyển thủ này phải chịu nhiều chỉ trích

Với sự tin tưởng lớn như vậy cùng việc Royal Never Give Up gặp khó khăn về tài chính thì tỷ lệ họ giữ nguyên đội hình ở mùa 2022 sắp tới là rất cao. Đương nhiên Cryin cũng phải cải thiện bản thân, đặc biệt là bể tướng, để giúp RNG có được sự đa dạng nhất định về mặt chiến thuật nhằm gặt hái những danh hiệu lớn.

Sau khi dừng chân sớm ở CKTG 2021, RNG tiếp tục gặp hạn vì chi nhánh của đội bị phạt tiền lên tới hơn 12 tỷ - Ảnh 4.

Có lẽ đội hình hiện tại của RNG sẽ tiếp tục gắn bó với nhau tại mùa giải 2022 sắp tới