Sau khi để mất hàng loạt siêu sao, SKT T1 cuối cùng cũng có được bản hợp đồng bom tấn đầu tiên

Loris CarryUs  - Theo Helino | 22/11/2019 11:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

SKT T1 đã bắt đầu có những động thái đầu tiên trên thị trường chuyển nhượng tiền mùa giải 2020.

Thất bại tại CKTG 2019 tiếp tục là một đòn đau giáng mạnh vào tham vọng trở lại của Đế chế SKT. Họ tiếp tục phải hứng chịu tình trạng chảy máu lực lượng khi Khan, Clid, HLV kkOma, Mata, Crazy, Haru... lần lượt ra đi.

Tuy nhiên thì mới đây, cuối cùng Ban lãnh đạo SKT T1 cũng đã có những động thái mạnh mẽ đầu tiên trên thị trường chuyển nhượng tiền mùa giải 2020, khi có được bản hợp đồng bom tấn đầu tiên mang tên Mun "Cuzz" U-chan.

"Chúng tôi rất vui mừng được thông báo rằng Lee "Effort" Sang-ho và Mun "Cuzz" U-chan sẽ gia nhập T1 để thi đấu trong mùa giải 2020 và xa hơn nữa, chỉ còn chờ đợi sự phê duyệt của Ban tổ chức giải đấu. Xin chào mừng Cuzz đến với gia đình T1 và chào mừng Effort trở về nhà!"

Sau khi để mất hàng loạt siêu sao, SKT T1 cuối cùng cũng có được bản hợp đồng bom tấn đầu tiên - Ảnh 1.

Như vậy, Cuzz - Cựu tuyển thủ Đi rừng của DragonX sẽ là cái tên thay thế Clid trong đội hình của SKT vào mùa giải 2020. Trong màu áo của DragonX (KingZone DragonX và LongZhu Gaming cũ), Cuzz từng là hạt nhân trong chức vô địch LCK mùa hè 2017, giải đấu mà anh và các đồng đội từng đánh bại chính SKT của Faker.

KZ sau đó đã giành thêm 1 chức vô địch LCK mùa xuân 2018, nhưng thời điểm này Cuzz chỉ là lựa chọn dự bị cho Peanut. Trở lại đội hình chính thức của KZ sau một mùa chuyển nhượng tiền mùa giải 2019 đầy biến động, Cuzz cùng Deft tiếp tục thể hiện tài năng khi giúp một KingZone rệu rã sau khi đánh mất gần hết trụ cột, cán đích ở top 3 LCK mùa xuân 2019 và chỉ chịu thua DAMWON Gaming ở trận đấu cuối cùng thuộc Vòng loại khu vực CKTG 2019.

Sau khi để mất hàng loạt siêu sao, SKT T1 cuối cùng cũng có được bản hợp đồng bom tấn đầu tiên - Ảnh 2.

Ở mùa giải vừa qua, Cuzz cùng Canyon của DWG, Clid của SKT và Tarzan của GRF luôn được đánh giá là những cái tên top đầu ở vị trí Đi rừng. Thậm chí, do đã thi đấu đỉnh cao từ năm 2017, ít ai ngờ rằng Cuzz chỉ mới sinh năm 1999, bằng tuổi Clid và còn rất nhiều thời gian cùng tiềm năng để phát triển sự nghiệp. Thật khó để nói trước điều gì, nhưng với lý lịch trên, người hâm mộ T1 hoàn toàn có thể hi vọng anh chàng này sẽ thay thế xứng đáng vị trí mà Clid để lại.

Ngoài ra, một trụ cột khác của T1 trong mùa giải vừa qua là Effort cũng được xác nhận sẽ gia hạn hợp đồng đến năm 2021. Đúng như dự đoán, dù có màn trình diễn tương đối thiếu thuyết phục tại CKTG 2019, nhưng tiềm năng của Effort là không phải bàn cãi, và Ban lãnh đạo SKT vẫn sẽ đặt niềm tin vào tuyển thủ trẻ này để xây dựng nòng cốt cho đội tuyển trong tương lai.

Sau khi để mất hàng loạt siêu sao, SKT T1 cuối cùng cũng có được bản hợp đồng bom tấn đầu tiên - Ảnh 3.