Sau khi có hành động mạnh tay với ‘game nhái’, Riot báo tin buồn đến người chơi

Bảo Minh  Thể thao Văn hóa | 08/02/2023 04:30 PM

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin này của Riot hẳn sẽ khiến cho cộng đồng game thủ cảm thấy hụt hẫng.

Vào cuối năm 2022, Riot Games đã chính thức có hành động mạnh tay với trò chơi của NetEase (Hyper Front). Cụ thể, Riot đã đệ đơn chống vi phạm bản quyền tại Vương quốc Anh, Đức, Brazil và Singapore đối với trò chơi Hyper Front của NetEase.

Riot muốn gỡ bỏ trò chơi này và tính toán những thiệt hại đáng kể mà mình đã phải nhận. Do vậy, Riot đã quyết định nộp đơn khiếu nại lên nhiều tòa án khác nhau trên khắp thế giới để đảm bảo rằng Hyper Front sẽ bị gỡ bỏ hoàn toàn. Tài liệu mà Riot gửi lên dài 162 trang, chỉ ra nhiều điểm tương đồng giữa Hyper Front và Valorant.

Sau khi có hành động mạnh tay với ‘game nhái’, Riot báo tin buồn đến cho người chơi - Ảnh 1.

Tuy nhiên, ngay cả khi có thắng kiện với NetEase thì Valorant Mobile của Riot cũng chưa chắc phát hành đúng hạn. Vào tháng 6/2021, Riot Games đã đưa ra thông báo rằng họ sẽ phát hành Valorant Mobile. Trò chơi này cũng đã được chơi thử nghiệm ở Trung Quốc ở giai đoạn beta. Các rò rỉ khác cho thấy rằng Valorant Mobile dường như đã hoạt động trong giai đoạn Beta giới hạn, tức là chỉ dành cho một số lượng người dùng hạn chế. Kể từ đó, cộng đồng game không nhận được bất kỳ thông tin chính thức nào về sự phát triển của trò chơi từ Riot, bất chấp tất cả những tin đồn và rò rỉ đã được lan truyền.

Sau khi có hành động mạnh tay với ‘game nhái’, Riot báo tin buồn đến cho người chơi - Ảnh 2.

Mới đây, Riot Games cuối cùng cũng đã tiết lộ một số thông tin về phiên bản di động của Valorant. Ana Donlon, đại diện đội ngũ phát triển Valorant Mobile cho biết: “Chúng tôi đang tiếp tục công việc của mình để đưa Valorant lên các nền tảng mới. Nó đang diễn ra chậm hơn chúng ta mong đợi.”

Điều này đồng nghĩa với việc, Valorant Mobile sẽ rất khó để phát hành đúng thời điểm mà người chơi mong  muốn (vào khoảng giữa năm 2023). Có lẽ vì vậy mà Riot mới muốn đi dẹp các tựa game nhái khác, một trong số đó là Hyper Front của NetEase.