Sau khi bật chế độ thần thánh mới, Vegeta chính thức đánh bại Goku trở thành nhân vật được yêu thích nhất Dragon Ball Super

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/08/2021 06:30 PM

Trong chapter 74 của Dragon Ball Super chúng ta đã được chứng kiến màn tỏa sáng của Vegeta trước trận đấu với Granolah. Sau khi thấy được sự biến đổi thần thánh mới, một cuộc thăm dò của Viz Media xác nhận rằng Vegeta là nhân vật được yêu thích nhất trong Dragon Ball Super.

Trong Dragon Ball Super chắc hẳn chúng ta không còn xa lạ gì với những cuộc tranh luận của người hâm mộ về Goku với Vegeta và luôn nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Cho đến nay, cuộc tranh luận mới nhất đến từ Viz Media cho thấy Vegeta đã vượt qua Goku để trở thành nhân vật nổi tiếng nhất của bộ truyện. Lý do chính bởi vì sau sự biến đổi thần thánh mới của Vegteta trong trận chiến chống lại Granolah, chàng hoàng tử Saiyan đã nhận được sự yêu thích đến từ rất nhiều fan hâm mộ.

Sau khi bật chế độ thần thánh mới, Vegeta chính thức đánh bại Goku trở thành nhân vật được yêu thích nhất Dragon Ball Super - Ảnh 1.

Như chúng ta đã thấy trong chapter 74 của Dragon Ball Super, Vegeta đã có màn tỏa sáng trước trận đấu với Granolah. Cho dù ban đầu có phần lép vế, nhưng sau đó Vegeta đã vận khí và hóa thành một dạng mới trông ngầu lòi và có vẻ mạnh mẽ hơn. Theo lời Vegeta, có vẻ dạng biến hóa mới này là sự kết hợp giữa sức mạnh hủy diệt và khả năng của người Saiyan. Đến Granola cũng phải hoảng sợ khi nhìn thấy nên ta có thể chắc chắn dạng biến hóa này có thể mạnh hơn cả Ultra Instinct của Goku.

Chứng kiến cảnh tượng này nhiều fan đã đưa ra giả thuyết rằng hình dạng mới của Vegeta là kết quả của việc anh sử dụng sức mạnh của Thần Hủy Diệt. Điều này không quá khó hiểu khi trước đó Vegeta đã được đào tạo bởi Beerus, nghĩa là sức mạnh của anh sẽ phát triển gần hơn với vị Thần này. Ngoài ra, trước khi Vegeta rời khỏi nơi ở của Beerus, Thấn Hủy Diệt cũng đã đưa cho anh đôi bông tai của mình để chứng tỏ anh có thể sử dụng sức mạnh hủy diệt. Điều này sẽ giải thích tại sao Goku cảm thấy hào quang của Vegeta giống God Ki nhưng khác với bình thường. Vegeta có thể đã đạt được God Ki giống với Thần Hủy Diệt.

Sau khi bật chế độ thần thánh mới, Vegeta chính thức đánh bại Goku trở thành nhân vật được yêu thích nhất Dragon Ball Super - Ảnh 2.

Có thể thấy từ một nhân vật phản diện trong Dragon Ball Z, Vegeta đang dần có sự phát triển thành một anh hùng trong Super. Từ một nhân vật xấu xa và bạo lực, Vegeta đã trở thành một người tốt được nhiều người yêu quý bởi tính cách đặc biệt của mình. Anh đã trở thành một người đàn ông của gia đình luôn chiến đấu vì con trai, từ chối lợi ích mà ở cạnh vợ khi đang mang thai, giữ lời hứa và biết sửa chữa những sai trái trong quá khứ của mình. Mặt khác thì Goku vẫn đứng im một chỗ, mãi chỉ quan tâm đến trận chiến để nâng cao sức mạnh, liên tục đặt vũ trụ vào nguy hiểm và đặc biệt vẫn bỏ bê gia đình của mình.

Không những thế một trong những điều tuyệt vời nhất mà series Dragon Ball Super đã làm cho nhân vật Vegeta là nâng tầm sức mạnh của anh ngang hàng với Goku. Giải đấu Sức mạnh là dấu hiệu đầu tiên cho thấy hoàng tử Saiyan cuối cùng đã bắt đầu cuộc hành trình của riêng mình, khi tuyên bố rằng Goku có thể giữ Bản năng Vô cực và anh sẽ tìm thấy sức mạnh của riêng mình. Sau đó, anh đã đạt được một cấp độ Super Saiyan Blue mới, mạnh mẽ hơn mà Goku vẫn chưa bao giờ đạt tới. Và mới đây anh lại tiếp tục làm được điều đó khi chứng minh bản thân đang dần đạt được sức mạnh của Thần.

Sau khi bật chế độ thần thánh mới, Vegeta chính thức đánh bại Goku trở thành nhân vật được yêu thích nhất Dragon Ball Super - Ảnh 3.

Điều làm cho hình dạng mới của Vegeta trở nên ấn tượng hơn là anh đã đạt được nó thông qua đào tạo, trái ngược với các lần mà Goku đạt được sức mạnh mới khi cốt truyện cần đến. Cụ thể là mỗi khi gặp đối thủ mạnh, tự nhiên Goku có thể nâng cấp khả năng chiến đấu thông qua một điều gì đó. Điều này cho thấy Vegeta đã nỗ lực và cố gắng đến nhường nào.

Bên cạnh đó nếu mọi người để ý thì Dragon Ball Super có truyền thống là Goku và Vegeta đối đầu với một nhân vật phản diện nhưng lại chọn thay phiên nhau thay vì chiến đấu cùng nhau. Thông thường Vegeta đi trước và thất bại, sau đó Goku sẽ xuất hiện và cứu rỗi tất cả. Thế nhưng đối với phần Super này thì Vegeta đã nhận được một số sự tôn trọng khi Goku đã đánh trước và mắc phải nhiều sai lầm. Cuối cùng Vegeta lại là người đi sau sửa chữa những điều đó, như cách mà anh đã phát hiện ra những điểm yếu và âm mưu của Granolah.

Hiện tại người hâm mộ đang vô cùng phấn khích và liên tục ủng hộ Vegeta sẽ đánh bại được Granolah trong trận chiến lần này. Việc chiến thắng "chiến binh mạnh nhất vũ trụ" trước mặt Goku rõ ràng là một bước tiến vô cùng lớn đối với anh. Có lẽ giờ đây chàng hoàng tử Vegeta của chúng ta đã không còn là người đi sau Goku nữa, anh đã chứng minh được sức mạnh của chính mình.